Mẹ và Con - UBND TP.HCM vừa công bố kế hoạch tổ chức hội hoa xuân và chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022. Thời gian sẽ kéo dài từ ngày 27-1 cho đến 6-2.

* Mai Tết rục rịch xuống phố

Theo đó, hội hoa xuân sẽ được tổ chức từ ngày 27-1 đến 6-2 tại công viên Tao Đàn (quận 1), gồm có các nội dung như thi và trưng bày triển lãm ngành hoa kiểng với quy mô trên 3.000 hiện vật thuộc các bộ môn như hoa, đá cảnh, bonsai; các hoạt động Tết cổ truyền như trưng bày mâm quả, biểu diễn lân sư rồng, các trò chơi dân gian; khu giới thiệu sản phẩm…

Các chợ hoa tết cấp TP được tổ chức từ ngày 25 đến 31-1 tại 6 địa điểm gồm: công viên Gia Định (Gò Vấp), công viên Lê Văn Tám và 23-9 (quận 1), chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) và 1 điểm tại TP Thủ Đức. Các chợ hoa tết cấp TP Thủ Đức và quận huyện khác, địa điểm và thời gian tổ chức sẽ do địa phương lựa chọn tùy tình hình dịch bệnh nhưng đảm bảo không diễn ra trước ngày 19 và kết thúc vào 12h ngày 31-1.

TP.HCM: Hội hoa xuân sẽ diễn ra từ ngày 27-1 đến 6-2 11
Nhiều điểm bán mai tết đã xuất hiện tại vỉa hè đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức – Ảnh: N.TRÍ

* Nhiều nhà vườn đã bắt đầu đưa mai ra chưng bán Tết dọc các cung đường như Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức), quốc lộ 1 (đoạn qua quận 12)…

Vừa đưa hơn 100 cây mai ra bãi đất trống trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), ông Nguyễn Thanh Hà – chủ vườn Hà Ba Trận – cho biết dự kiến đưa hết khoảng 1.000 cây từ vườn ra để chưng bán Tết.

Theo ông Hà, đưa mai ra sớm chủ yếu để ổn định mặt bằng, giúp cây thích nghi với khí hậu, còn lại sức mua vẫn đang khá chậm so với các năm. “Nhu cầu có khả năng giảm nhiều so với mọi năm do ảnh hưởng dịch, nên chúng tôi tập trung bán mai có giá từ 2 – 15 triệu đồng/cây” – ông Hà thông tin.

Trong khi đó, đại diện vườn mai Phương Bình (TP Thủ Đức) cho biết dự báo nhu cầu giảm nên lượng mai chưng bán năm nay của vườn giảm khoảng 30 – 50% so với năm ngoái, đặc biệt số lượng cây giá trị cao sẽ hạn chế. Giá mai cho thuê có thể giảm 30 – 40%, giá bán cũng giảm nhẹ so với năm ngoái.

Hầu hết nhà vườn tại TP.HCM cho biết chất lượng mai đến thời điểm này khá ổn định, nở sớm không nhiều. Do đó, nếu thời tiết tốt khoảng 10 – 15 ngày tới trước khi vào thời điểm lặt lá thì mai được mùa. Tuy vậy, sức mua khá hên xui.

Theo Tuổi Trẻ 

Bài viết liên quan