Mẹ và Con - Nhiều nơi tại TP.HCM không khí Giáng sinh đã về... tuy nhiên năm nay, người dân đón Giáng sinh trong tâm thế trầm lặng hơn. Một phần bởi những mất mát đã qua, phần vì tâm lý còn e ngại dịch.

Tối 18-12, dạo quanh các địa điểm từng nhộn nhịp, tưng bừng không khí Giáng sinh các năm trước như trung tâm thương mại, nhà thờ, phố đi bộ,… nhưng năm nay chỉ lưa thưa vài người.

Ở tòa nhà Diamond, lượng thợ chụp ảnh, người bán đồ chơi đông đúc hơn cả khách. Phía nhà thờ Đức Bà chỉ lác đác vài người đến cầu nguyện, đến khu phố đi bộ Nguyễn Huệ người dân cũng chỉ ghé qua chụp ảnh rồi đi.

Tham quan trước trung tâm thương mại, chị Kim Anh (quận Bình Thạnh) chia sẻ cả nhà vừa vượt qua cơn khủng hoảng của COVID-19 khi tất cả thành viên đều nhiễm bệnh. Hôm nay chị dẫn 2 cháu nhỏ ra đường để các cháu có thể vui hơn, tâm lý của cả nhà thoải mái hơn sau một biến cố lớn.

“Mọi năm đến Giáng sinh là cả nhà náo nức ra đường, nhưng năm nay mọi thứ khác quá, chủ yếu ghé mấy điểm vui chơi để đám nhỏ hòa nhập lại cuộc sống bình thường mới. Dù đã khỏi bệnh nhưng cả nhà vẫn luôn tuân thủ 5K, ý thức chung để bảo vệ xã hội”, chị Kim Anh chia sẻ.

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 2.Tiểu cảnh lung linh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút người dân TP.HCM check in trong không khí Giáng sinh – Ảnh: HOÀNG AN

Dừng xe bên cạnh địa điểm trang trí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, anh Triết (ngụ quận Tân Bình) nhanh chóng chụp cho vợ con 1 tấm ảnh lưu niệm rồi rời đi. Anh cho hay khác mọi năm đi vui chơi ở nhiều địa điểm, năm nay có dịch, nhà anh chỉ tranh thủ lướt qua các con đường xem không khí Giáng sinh.

“Vì thấy người vắng nên tôi và vợ con mới tranh thủ ghé lại chụp tấm ảnh rồi về ngay, chứ không dám nán lại lâu vì nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Sau đợt đỉnh dịch có được dịp lễ cũng vui nhưng bao giờ sức khỏe và an toàn vẫn là chính”, anh Triết nói.

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 3.Ngồi cả buổi chiều nhưng bà Liên vẫn chưa bán được món hàng nào – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Bán quà lưu niệm trước trung tâm thương mại, bà Liên (75 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết vào thời điểm này những năm trước lượt khách đổ về đường sách, Trung tâm thương mại Diamond Plaza, nhà thờ Đức Bà (quận 1)… đông nghẹt. Tuy nhiên, năm nay không khí không còn nhộn nhịp như mọi năm, người đến thưa thớt và đa số vào thời điểm chiều tối.

Ngồi đợi khách bên xe hàng, bà tâm sự: “Năm nay tệ quá con ơi! Bình thường bán được 10 thì năm nay chỉ bán được 1-2 phần. Khách thưa thớt chỉ mấy chục người, cũng tại COVID-19 hết”, bà Liên thủ thỉ.

Vào thời điểm này những năm trước, bà Liên cho hay dọn hàng ra từ trưa thì đã có rất nhiều khách ghé mua, còn năm nay đến tối mới đem đồ ra mà cũng không bán được.

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 4.

Đường phố Sài Gòn những ngày cận Giáng sinh vẫn còn thưa thớt người – Ảnh: HOÀNG AN

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 5.

Nhiều gia đình nhỏ chỉ dừng chân check in rồi ra về – Ảnh: HOÀNG AN

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 6.

Toà nhà Mplaza ở Q.1, TP.HCM vắng vẻ hơn mọi năm – Ảnh: HOÀNG AN

TP.HCM đón mùa Giáng sinh trầm lắng - Ảnh 7.

Gia đình anh Thái Bình (TP.Thủ Đức) hào hứng với không khí Noel trên đường phố – Ảnh: HOÀNG AN

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan