Đậu
Các cây họ đậu là một loại thực phẩm kỳ diệu
Các cây họ đậu là một loại thực phẩm kỳ diệu. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Havard cho biết trong số gần 19.000 nữ y tá vô sinh thì có đến 39% trong số họ đều sử dụng một lượng lớn các protein động vật. Trong khi đó, những phụ nữ dùng nhiều protein thực vật lại ít bị ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Vì vậy, hãy cố gắng dùng nhiều đậu hơn trong các món salad và món ăn vặt của mình. Bạn có thể dùng thêm đậu lăng, đậu phụ, đậu tương và các loại hạt để bổ sung lượng protein thực vật cho mình.
Kem
Một nghiên cứu sức khỏe gần đây cho thấy nếu bạn thêm sữa hoặc các sản phẩm từ sữa vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình thì các vấn đề vô sinh liên quan đến việc rụng trứng sẽ được ngăn chặn. Thói quen vớt bọt và dùng sữa ít béo tưởng chừng sẽ có lợi cho bạn nhưng các nhà khoa học lại cho rằng điều này không nên. Tiến sĩ Jorge E. Chavarro, trưởng khoa Dinh dưỡng và Dịch tễ học tại Trường Sức khỏe cộng đồng Harvard đã đưa ra giả thuyết rằng việc loại bỏ các chất béo từ sữa sẽ làm mất cân bằng nồng độ các hóc-môn sinh dục và làm cản trở sự rụng trứng. Mặc dù vậy, Tiến sĩ Chavarro không khuyến khích bạn quá lạm dụng chất béo mà thay vào đó chỉ nên đổi sữa ít béo bằng loại sữa có đầy đủ chất béo.
Rau xanh
Rau xanh giúp giảm nguy cơ sảy thai hoặc bất thường về di truyền của thai nhi
Rau chân vịt, rau diếp, rau cải cúc, bông cải xanh và tất cả lá loại rau có lá màu xanh thẫm đều chứa rất nhiều folate và vitamin B, những yếu tố có thể giúp bạn cải thiện sự rụng trứng. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai hoặc bất thường về di truyền của thai nhi, đồng thời rất tốt cho nam giới trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng.
Hạt bí ngô
Bí ngô là nguồn chất sắt không hem (một nguồn chất sắt chỉ có trong thực vật) rất quý. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thiếu hụt sắt (không hem) thường xuyên sẽ có 40% nguy cơ gặp các bất trắc khi mang thai. Bạn có thể rang hạt bí làm món ăn vặt hàng ngày hoặc dùng nó trong món bánh mì nướng hay món sanack.
Bánh mì đen
Nếu ăn bánh mì, bạn sẽ no lâu hơn
Nếu ăn bánh mì, bạn sẽ no lâu hơn. Nó giúp giữ lượng đường trong máu (và mức insulin) luôn ở mức ổn định. Trường hợp mức insulin tăng cao trong thai kỳ, nó có thể gây rối loạn nội tiết tố sinh sản. Một phụ nữ có nồng độ đường trong máu cao sẽ chỉ có 50% cơ hội thụ thai thành công. Lưu ý, nếu bạn chọn bánh mì là thực phẩm dinh dưỡng trước thai kỳ, hãy chọn bánh mì đen thay vì bánh mì trắng.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là một dạng chất béo không bão hòa đơn. Nó giúp tăng độ nhạy cảm insulin và giảm viêm cho toàn bộ các bộ phận khắp cơ thể (ngăn cản tình trạng viêm cản trở sự rụng trứng, thụ thai và sự phát triển của phôi thai). Hãy trộn nó với ít giấm để làm nước salad hoặc dùng nó để nấu ăn thay vì dùng bơ.
Cá hồi
Cá hồi có thể giúp điều chỉnh các hóc-môn sinh sản
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3. Nó có thể giúp điều chỉnh các hóc môn sinh sản và tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản. Bên cạnh đó, cá hồi là cũng có lượng thủy ngân thấp hơn so với những loại cá khác. Bạn có thể dùng cá hồi nướng hoặc làm nguyên liệu cho các món salad.
Tránh các chất béo
Chất béo có rất nhiều trong các loại bánh, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên và nhiều loại thực phẩm khác. Đây là danh sách thực phẩm bạn cần tránh nếu đang chuẩn bị có em bé. Những chất béo này làm cơ thể giảm khả năng phản ứng với insulin và khiến bạn rụng trứng bất thường.
Theo parents