Mẹ và Con - Thiên Bình là người hướng ngoại, ấm áp và thân thiện. Đó là những gì bạn hay nghe về Thiên Bình. Tuy nhiên, tính cách cung Thiên Bình không chỉ có vậy đâu nhé! Còn có những góc khuất mà không phải lúc nào Thiên Bình cũng cho bạn biết đâu đấy nhé!

Dù bạn đã quen biết những người thuộc cung Thiên Bình từ lâu nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết tính cách cung Thiên Bình đâu đấy. Hãy cùng Mẹ và Con khám phá hội những người thuộc cung Thiên Bình sẽ có những điểm chung về tính cách như thế nào, có sở thích ra sao nhé!

Thiên Bình sinh ngày mấy ?

Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình là những người sinh từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10, sau Xử Nữ và trước Bọ Cạp. Thiên Bình được biết đến là người quyến rũ, xinh đẹp và có sự cân đối trong mọi việc.

Đặc điểm tính cách cung Thiên Bình

Thiên Bình có những nhóm tính cách như thế nào? Bạn đã biết ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của cung Thiên Bình hay chưa?

Giỏi ngoại giao

Tính cách cung Thiên Bình là những chuyên gia khéo léo và ngoại giao. Trước khi nói bất kỳ điều gì, Thiên Bình đều chọn lựa lời nói rất khéo léo để đảm bảo không mất lòng một ai. Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi được trò chuyện, tâm sự cùng Thiên Bình đấy nhé..

Công bằng

Thiên Bình là một người có một ý thức mạnh mẽ về công lý. Họ muốn đảm bảo rằng mọi người đều được lắng nghe và hy vọng rằng mọi thứ được cân bằng, đặc biệt là khi nói đến việc hợp tác hay làm việc nhóm.

tính cách cung thiên bình

Thích gặp gỡ, kết bạn với mọi người

Tính cách cung Thiên Bình rất thích kết bạn và luôn muốn dành thời gian để ở bên cạnh những người bạn của mình. Thiên Bình rất giỏi phát triển tình bạn, và họ luôn cố gắng để những người xung quanh mình cảm thấy được thoải mái khi ở bên cạnh mình.

Thông minh

Thiên Bình là những người hóm hỉnh, thông minh và có khả năng đàm thoại xuất sắc. Họ có trí tưởng tượng tích cực và nhanh nhạy, điều này khiến họ trở thành người đồng hành và giải quyết vấn đề tuyệt vời.

Hay lưỡng lự

Một điểm trừ trong tính cách cung Thiên Bình chính là họ rất hay lưỡng lự. Thiên Bình có thể dành hàng giờ để cân nhắc về ưu – nhược điểm của một vấn đề nào đó do Thiên Bình rất không quyết đoán và luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người.

Không thích đối đầu

Thiên Bình là những người rất giỏi để xây dựng hòa bình, liên kết thành viên trong cùng một nhóm với nhau. Dù cho đó là bạn bè cùng lớp hay đồng nghiệp trong công ty, những người đồng đội trong môi trường kinh doanh thì bạn đều có thể cảm nhận được sự yêu thích hòa bình, không muốn đối đầu của Thiên Bình.  

Tiêu cực

Một trong những nhược điểm trong tính cách cung Thiên Bình chính là sự tiêu cực trong suy nghĩ. Khi mọi thứ không diễn ra hoàn toàn đúng với ý mình, họ cảm thấy như thể thế giới đang kết thúc, và mọi người đều chống lại họ.

Sự tiêu cực của Thiên Bình khiến họ không tin vào bản thân mình, và cả những người xung quanh họ. Điều này khiến Thiên Bình nhiều lần phải trải qua cảm giác suy sụp, dù có thể mọi thứ không quá nghiêm trọng như Thiên Bình vẫn nghĩ.

Xem thêm:

Không đáng tin cậy

Thiên Bình được biết đến là những người thích bay bổng. Mặc dù họ có thẻ mang đến rất nhiều niềm vui cho bạn nhưng không phải lúc nào họ cũng là người đáng tin cậy nhất. Rất nhiều Thiên Bình là những người bạn tuyệt vời và trung thành, nhưng họ vẫn có thể khiến bạn khó chịu bởi tính cách cung Thiên Bình hay đến trễ giờ, hay thất hứa, không làm đúng những gì đã cam kết…

chòm sao thuộc Thiên bình

Yêu cái đẹp quá mức

Thiên Bình yêu những thứ đẹp đẽ, bao gồm cả bản thân họ. Bạn có thể thấy một Thiên Bình chụp ảnh tự sướng ở mọi nơi họ đến hoặc dành nhiều thời gian cho chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Đây chính là tính cách cung Thiên Bình và tính cách này có thể gây khó chịu cho nhiều người xung quanh họ.

Thiên Bình có thể chỉ trích về ngoại hình của người khác hoặc tỏ vẻ miễn cưỡng khi phải đi chơi với những người mà họ cho là kém hấp dẫn.

Lãng mạn

Tính cách cung Thiên Bình có thể được miêu tả trong 2 từ: “lãng mạn”. Một trong những đặc điểm khét tiếng của Thiên Bình là tính thích yêu của họ. Với xu hướng bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự phấn khích, Thiên Bình dễ dàng yêu say đắm. Tuy nhiên, trong khi các Thiên Bình sẽ tận hưởng rất nhiều sự tán tỉnh và thích bầu bạn với những người bạn tình lãng mạn, họ rất nghiêm túc khi nói đến các mối quan hệ đã cam kết. Họ lựa chọn cẩn thận khi nói đến bạn đời.

Thích trải nghiệm mới mẻ

Chắc chắn rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời với một Thiên Bình bởi tính cách cung Thiên Bình rất thích trải nghiệm sự mới mẻ. Họ luôn muốn cuộc sống của mình trở nên sinh động và thú vị hơn. Và Thiên Bình không ngại để cùng chia sẻ những trải nghiệm này với người thân, bạn bè xung quanh mình.

Xem thêm:

Chuyên nghiệp

Khả năng lãnh đạo đến với các Thiên Bình một cách tự nhiên, và vì vậy, họ trở nên xuất sắc về mặt chuyên môn nhắc đến các kỹ năng lãnh đạo và sự sáng tạo. Có thể nói, ưu điểm trong tính cách cung Thiên Bình chính là sự chuyên nghiệp. Không chỉ ở mặt khả năng lãnh đạo mà còn ở nhiều khía cạnh khác trong công việc. 

cung hoàng đạo thiên bình

Vì thế, được làm việc hay hợp tác cùng những người thuộc cung Thiên Bình có thể nói là một sự may mắn đấy nhé. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi được kết hợp cùng Thiên Bình trong những dự án công việc. 

Bạn đã thấy được cả những điểm cộng và điểm trừ trong tính cách cung Thiên Bình rồi đấy. Nếu bạn có những người bạn cung Thiên Bình, hãy thử quan sát họ xem những nét tính cách này có chuẩn hay không nhé!

Bài viết liên quan