Mẹ và Con - Theo quan điểm của ông bà ta ngày xưa thì nhiều đường chỉ tay báo hiệu một cuộc đời không quá suôn sẻ. Vậy có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ hay không?

Trong bàn tay của chúng ta có rất nhiều đường chỉ tay. Theo quan niệm phương Đông, mỗi đường chỉ tay đều mang một ý nghĩa và mang tới vận mệnh khác nhau. Vậy có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ như người ta hay nói? Hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé! 

Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ ?

Để biết có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ không thì cần xác định tay để coi chỉ tay. Trong xem tướng tay, người ta thường cho rằng:

  • Đối với nữ giới, số mệnh gắn liền với bàn tay phải, còn các thành tựu sẽ đạt được trong cuộc sống gắn liền với bàn tay trái.
  • Còn với nam giới thì ngược lại, bàn tay phải gắn liền với các thành tựu trong cuộc đời bạn và bàn tay trái gắn liền số mệnh.

Có thể hiểu nôm na là một bàn tay chi phối cuộc sống hiện tại/ quá khứ của bạn, còn bàn tay kia sẽ cho bạn biết trước tương lai của bạn.

Tuy nhiên có rất nhiều lý luận khác nhau xoay quanh vấn đề này. Và nếu chỉ tay của hai bàn tay có sự khác nhau có nghĩa là người đó đang thay đổi hoặc có thể sẽ làm gì đó để thay đổi cuộc sống của họ.

có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ

Có những đường chỉ tay nào ?

Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ? Bàn tay như thể nào được gọi là nhiều chỉ tay? Có thể thấy rằng trong lòng bàn tay mỗi người có 3 đường chỉ tay chính là đường sinh đạo, đường trí đạo và đường tâm đạo. 

Một số bàn tay có thêm 1 đường là đường vận mệnh nhưng trong bài viết này không được đề cập đến do không phải ai cũng có đường này. Theo đó, ứng với 3 đường chỉ tay trên là đường sống, tình duyên và công danh sự nghiệp của một người.

Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sống, đường đời. Đường sinh đạo là đường bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay. Đường chỉ tay này sẽ tiết lộ sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn.

Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là trí tuệ, thường nằm giữa lòng bàn tay, giáp với đường sinh đạo. Đường chỉ tay này sẽ thể hiện chiều sâu rộng của trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của một người.

Đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường chỉ tay này thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Mối quan hệ giữa 3 đường chỉ tay chính

Mỗi đường chỉ tay có ý nghĩa riêng nhưng khi kết hợp lại với nhau thì có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ ?, ta có những cách lý giải hay tiên đoán cho vận mệnh sau này. 

3 đường chỉ tay chụm vào nhau

Không nhiều người có 3 đường chỉ tay xuất phát từ 1 điểm như thế này. Theo đó, những người có 3 đường chỉ tay chụm vào nhau được nhận định là người thiếu kiên nhẫn và nóng tính cả trong cuộc sống lẫn công việc. Nhưng họ cũng là người có chí tiến thủ, có tài ứng biến và khá nhanh nhẹn.

Những người này thường có quan hệ rộng và năng lực tài chính tốt bằng chính sức lực của mình. Họ làm những công việc phải chịu nhiều áp lực như bác sĩ rất thích hợp.

3 đường chỉ tay không cắt nhau

Người có 3 đường chỉ tay riêng biệt, không cắt nhau, thậm chí là song song với nhau là người có tính độc lập, không thích nhờ vả ai. Những người này thường có được thành công trong sự nghiệp bởi luôn hết lòng vì công việc, có khả năng lãnh đạo, tư duy tốt và khiếu thẩm mỹ.

Tuy nhiên, những người có chỉ tay riêng biệt lại không may mắn trong tình duyên, hôn nhân dễ đổ vỡ bởi sự bất đồng trong quan điểm và lối sống giữa hai vợ chồng. Tính tình của họ cũng khá trẻ con, thích cãi lý, do đó không nên kết hôn khi chưa trưởng thành, chín chắn.

đường chỉ tay nhiều có ảnh hưởng đến hôn nhân không

Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ không?

Bên cạnh 3 đường chỉ tay chính kể trên thì lòng bàn tay của một số người còn xuất hiện nhiều đường chỉ tay khác nhau. Vậy có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ không? 

Vấn đề có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ được rất nhiều người quan tâm do theo nhân tướng học thì đường chỉ tay có liên quan mật thiết đến cuộc sống mỗi người, dù nam hay nữ, dù già hay trẻ.

Những đường chỉ tay dài (đuôi dài) và/hoặc có chi chít đường chỉ tay ngang dọc, đường nhỏ cắt chéo đường to…đều cho thấy bạn là một người sống rất giàu tình cảm, đa sầu, ưa nội tâm, hay thương người.

Đường chỉ tay nhiều cho thấy bạn là người hay suy nghĩ, mẫn cảm. Thông thường bàn tay con gái sẽ có nhiều đường chỉ tay do họ đa cảm, nhạy cảm và giàu lòng vị tha. Nhưng đường tình duyên của những người này thường gặp nhiều trắc trở. Người có đường chỉ tay chằng chịt và dài thường có lòng bàn tay màu trắng, sức khỏe không được tốt.

Nếu là con trai thì sao? Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ? Với đường chỉ tay nhiều thì sẽ có phần yếu đuối, nhu nhược và do dự trong lựa chọn. Đây cũng là những người đa tình, dễ xúc động nên tình cảm không cố định. Nhưng điều này còn phụ thuộc với hình dạng bàn tay và ngón tay to hay nhỏ để xem xét nữa.

những đường chỉ tay không nên có

Những đường chỉ tay xấu khác

Ngoài việc biết đường ý nghĩa của các đường chỉ tay, chẳng hạn như đường sinh đạo, đường chỉ tay hôn nhân cũng như giải mã được vấn đề có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ thì nhiều người cũng muốn biết mình có đường chỉ tay xấu không.

Bên cạnh lòng bàn tay có nhiều chỉ tay được coi là gặp trắc trở trong tình duyên thì còn một số hình dạng chỉ tay khác cũng được coi là xấu. Chẳng hạn như: 

Đường sinh mệnh đứt đoạn

Nếu đường sinh mệnh trên lòng bàn tay bị đứt đoạn, không liền mạch hoặc có hình không theo quy tắc thì hoàn toàn có thể thấy đây là người có sức khỏe thể chất khá kém, hoàn toàn có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn thương tâm giật mình, sống không thọ.

Đường công danh bị phân nhánh

Người có đường công danh phân nhánh nhỏ thành nhiều đường kéo dài ra thì có thể là rất ham học hỏi, chịu tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những người có đường chỉ tay này thường thiếu tính nhẫn nại và hầu như là không kiên trì được đến cuối cùng.

Chính vì thế, họ thường khó có thể đạt được kết quả tốt, trải qua không ít lần thất bại thì mới có thể tiến đến thành công.

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường chỉ tay vận mệnh (hay ngọc trụ) bộc lộ có những thành tựu đạt được trong việc làm hay đời sống, những mối quan hệ xã hội, con đường sự nghiệp … Đường chỉ tay vận mệnh này trông như hòn đảo Open thì đây là điềm không may.

Nó hoàn toàn có thể là báo hiệu của sự thất thoát, mất mát gia tài hay tiền tài, nặng hơn là hoàn toàn có thể là mang thêm nợ nần khó vực dậy.

Bàn tay có đường tình duyên đứt đoạn

Đa số những người có đường tình duyên đứt đoạn đều phải chịu khá nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm. Có thể nói đây là chỉ tay hôn nhân gia đình tan vỡ, đường ai nấy đi.

Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ? Câu trả lời là còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Có thể thấy người có đường chỉ tay nhiều được nhận định là gặp nhiều trắc trở trong tình cảm do bản tính đa sầu đa cảm đa tình. Nếu điều này là đúng thì người có lòng bàn tay như thế nên nhận ra khuyết điểm này, chấp nhận và tìm cách khắc phục phù hợp nhất.

Quan niệm xem chỉ tay giúp biết vận mệnh con người có thể giúp bạn tham khảo về điểm tốt và điểm yếu của bản thân để từ đó phát huy cái tốt và cải thiện cái chưa tốt. Do đó, đừng quá lo lắng khi đường chỉ tay quá nhiều hay ý nghĩa quá xấu, cũng không cần quá quan tâm đến việc có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ vì đó có thể là gợi ý để bạn nhìn nhận bản thân và tốt hơn từng ngày đấy nhé! 

Bài viết liên quan