Mẹ và Con - Những nốt ruồi có thể khiến bạn mất tự tin hoặc gây bất tiện trong cuộc sống. Thế nhưng việc có nên tẩy nốt ruồi không sẽ khiến nhiều người đắn đo bởi tẩy nốt ruồi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tướng số.

Có nốt ruồi ít nhiều sẽ làm chị em kém tự tin hơn và muốn “hô biến” sao cho nốt ruồi biến mất hoàn toàn. Bằng công nghệ hiện đại ngày nay, có thể tẩy nốt ruồi thẩm mỹ trên mặt và các vị trí khác trên cơ thể. Tuy nhiên, xét trên khoa học và cả phong thủy thì có nên tẩy nốt ruồi không?

Tẩy nốt ruồi là gì ?

Không chỉ trên mặt mà nốt ruồi có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể và đa phần chúng đều lành tính, vô hại.

Tuy nhiên, vì tính thẩm mỹ, sự tự tin hoặc vì yếu tố phong thủy tướng số mà có nhiều người muốn xóa bỏ nốt ruồi của mình. Ngoài ra, cũng có số ít các nốt ruồi ác tính, cần tẩy để không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Có thể tẩy nốt ruồi bằng nhiều phương pháp khác nhau như tự dùng nguyên liệu thiên nhiên để tẩy nốt ruồi tại nhà, đốt nốt ruồi bằng điện, bôi thuốc, bắn laser, phẫu thuật cắt bỏ,…

Mỗi phương pháp đều có tính hiệu quả, ưu – nhược điểm và mức độ an toàn khác nhau. Tuy nhiên, thật sự có nên tẩy nốt ruồi không vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm.

có nên tẩy nốt ruồi không

Các phương pháp tẩy nốt ruồi

Dùng nguyên liệu tự nhiên

Đây là phương pháp tiết kiệm nên được nhiều người yêu thích. Có thể dùng các nguyên liệu như giấm táo, tỏi, i-ốt, vỏ chuối, dầu cây chè, nha đam, dầu trầm hương,…

Tuy nhiên, có nên tẩy nốt ruồi không nếu chỉ dùng các nguyên liệu tự nhiên? Theo đó, hiệu quả của phương pháp này thường không cao, tính an toàn thấp nên không được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.

Dùng kem tẩy nốt ruồi

Với sự phát triển của y học, đã có các loại kem tẩy nốt ruồi được bán tại các hiệu thuốc. Bạn có thể tự cạo phần trên của nốt ruồi, thoa kem rồi đợi 1 ngày cho kem thành vảy. Lớp vảy này bong ra thì nốt ruồi cũng sẽ được bong ra.

Đốt nốt ruồi bằng điện

Phương pháp này sẽ dùng điện để đốt dần nốt ruồi, làm vài lần thì nốt ruồi sẽ nhỏ dần và biến mất.

Tuy nhiên, song song với việc mô tế bào của nốt ruồi bị dòng điện phá hủy và khiến nốt ruồi mất đi thì việc đốt nốt ruồi bằng điện cũng để lại khuyết điểm. Đó chính là việc các mô da lành xung quanh cũng dễ bị tổn thương hơn.

Phẫu thuật cắt nốt ruồi

Đây cũng là một phương pháp xóa bỏ nốt ruồi trên da. Tuy nhiên, việc cắt bỏ nốt ruồi nếu được làm không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng vùng phẫu thuật và lan nhanh, thành nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến sức khỏe.

Tẩy nốt ruồi bằng tia laser

Với phương pháp này, các tia laser sẽ loại bỏ mô nốt ruồi cũng như các tế bào sắc tố ở lớp thượng bì. Ngoài ra, các sắc tố nằm sâu dưới da cũng sẽ bị tiêu diệt.

có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không

Theo khoa học, có nên tẩy nốt ruồi không?

Mỗi người có thể có từ 10 – 40 nốt ruồi trên da. Do đó, việc có nên tẩy nốt ruồi không là điều khiến nhiều người quan tâm. Nhìn chung, xét ở yếu tố khoa học, chỉ nên tẩy nốt ruồi khi chúng thật sự ảnh hưởng đến bạn.

Cụ thể, với các nốt ruồi ác tính, nốt ruồi có biểu hiện bất thường thì buộc phải tẩy nốt ruồi để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này. Hoặc các nốt ruồi trên cơ thể khiến bạn bất tiện trong sinh hoạt, chẳng hạn nốt ruồi to làm cho việc mặc quần áo khó khăn thì có thể tẩy nốt ruồi.

Với các nốt ruồi trên mặt, nhiều người đắn đo có nên tẩy nốt ruồi không. Các nốt ruồi tại vị trí này thường làm bạn mất tự tin vì yếu tố thẩm mỹ. Bạn có thể thực hiện các biện pháp xóa nốt ruồi để tự tin hơn với vẻ ngoài của mình.

Xem thêm:

có nên tẩy nốt ruồi gần miệng không

Về tướng số, có nên tẩy nốt ruồi không?

Có nên tẩy nốt ruồi không? Tẩy nốt ruồi có ảnh hưởng đến tướng số hay không, có phá tướng số không, có gây xui xẻo không cũng là một vấn đề khiến nhiều người cân nhắc trước khi tẩy nốt ruồi.

Theo nhân tướng học, bất kể một bộ phận nào trên cơ thể con người dù là nhỏ nhất đều có thể ảnh hưởng đến số mệnh của chúng ta. 

Vì vậy, sau khi xóa nốt ruồi thì cuộc sống của bạn cũng có thể thay đổi theo. Đây chính là nguyên nhân nhiều người rất đắn đo trong việc có nên tẩy nốt ruồi không.

Nhìn chung, tẩy nốt ruồi có ảnh hướng đến tướng số hay không, có nên tẩy nốt ruồi hay không do mất đi nốt ruồi sẽ thay đổi cuộc đời trên thực tế cũng chỉ là kết luận dựa trên phỏng đoán của con người, mang tính chất tham khảo.

Bạn có thể tin vào việc này nhưng cũng không nên quá vin vào đây để làm căn cứ quyết định việc có nên tẩy nốt ruồi không.

Nhiều người có nốt ruồi ác tính, đã được chỉ định tẩy nốt ruồi nhưng do sợ hãi việc xóa nốt ruồi gây xui xẻo nên đã chần chừ, khiến nốt ruồi phát triển lớn, thành khối u gây ung thư. Đây là những trường hợp nên tránh bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Với nốt ruồi lành tính, bạn có thể quyết định có nên tẩy nốt ruồi không dựa theo yếu tố phong thủy và nhân tướng học.

Theo đó, những vị trí nốt ruồi nên tẩy đi bao gồm: nốt ruồi ở cổ họng, nốt ruồi ở giữa khớp vai và xương đòn, nốt ruồi nằm ở đuôi mắt, nốt ruồi ở dưới gót chân.

Những vị trí nốt ruồi không nên tẩy bao gồm: nốt ruồi nằm ở đỉnh đầu, nốt ruồi ở huyệt thái dương, nốt ruồi ở giữa mắt và lông mày, nốt ruồi nằm trung tâm hai đầu lông mày, nốt ruồi ở trong lông mày, nốt ruồi ở mũi, nốt ruồi ở cánh mũi, nốt ruồi ở môi trên, nốt ruồi ở tai,…

nốt ruồi trong nhân tướng học

Xem thêm:

Một số lưu ý khi quyết định có nên tẩy nốt ruồi không

Nếu nốt ruồi khiến bạn cảm thấy khó chịu, bất tiện hoặc ảnh hưởng đến tướng số, bạn có thể tẩy nốt ruồi. Tuy nhiên, trước khi tẩy nốt ruồi, nên đến thăm khám để kiểm tra xem đây là nốt ruồi lành tính hay ác tính, có nên tẩy nốt ruồi không.

Ngoài ra, các phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà có độ rủi ro cao, không nên tự ý thực hiện mà nên đến bệnh viện, các cơ sở y tế, cơ sở làm đẹp uy tín được cấp phép để thực hiện.

Sau khi tẩy nốt ruồi, nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng đã tẩy trong tối thiểu 3-5 ngày. Ngoài ra, không nên trang điểm lên vùng da này để tránh nhiễm trùng.

Hy vọng với bài viết từ Mẹ và Con, bạn có thể đưa ra quyết định về việc có nên tẩy nốt ruồi không. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bạn nhé!

Bài viết liên quan