Mẹ và Con - Sinh con gái ẩn tuổi cha thì may mắn, phúc lộc. Điều này có đúng không? Liệu việc sinh con ẩn tuổi cha ảnh hưởng như thế nào?

Sinh con ẩn tuổi cha, tuổi mẹ có tốt không, ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình luôn là đề tài được phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trước khi sinh con. Theo đó, nhiều quan niệm cho rằng con trai ẩn tuổi mẹ khó ba đời, còn con gái ẩn tuổi cha thì gia đình có thể giàu ba họ.

Liệu việc sinh con gái ẩn tuổi cha có đúng sẽ giúp cho gia đình giàu sang, phát đạt hơn? Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Con gái ẩn tuổi cha mẹ là gì ?

Theo tử vi, chúng ta có 12 con giáp tương đương với 12 năm và cứ hết 12 con giáp này thì sẽ quay lại từ con giáp đầu tiên:

• Tý – 鼠, shǔ (子) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)
  • Sửu – 牛, niú (丑) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)
  • Dần – 虎, hǔ (寅) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)
  • Thố (thỏ)/Mèo (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)
  • Thìn – 龙/龍, lóng (辰) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)
  • Tỵ – 蛇, shé (巳) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)
  • Ngọ – 马/馬, mǎ (午) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)
  • Mùi – 羊, yáng (未) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)
  • Thân – 猴, hóu (申) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)
  • Dậu – 鸡/雞, jī (酉) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)
  • Tuất – 狗, gǒu (戌) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)
  • Hợi – 猪/豬, zhū (亥) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

Một người sinh vào năm nào thì tương đương với tuổi đó. Ví dụ, người sinh vào năm 1978 tức năm Mậu Ngọ được tính là người tuổi Ngọ.

Theo đó, sinh con cùng tuổi mẹ hoặc cha còn được gọi là sinh con ẩn tuổi cha hoặc mẹ, cụ thể hơn thì con sẽ cùng con giáp với cha hoặc mẹ. Chẳng hạn như nếu người cha sinh năm Đinh Tỵ 1977 là tuổi Tỵ, con gái sinh năm 2001 Tân Tỵ cũng tuổi Tỵ thì có nghĩa là con gái ẩn tuổi cha.

con gái ẩn tuổi cha

Con gái ẩn tuổi cha có tốt không ?

Có rất nhiều quan điểm xoay quanh câu chuyện sinh con ẩn tuổi cha mẹ. Theo đó, hầu hết các quan điểm từ xưa đến nay đều cho rằng việc sinh con gái ẩn tuổi cha hoặc tuổi mẹ đều là chuyện xui xẻo. Ở mức độ nhẹ, đứa trẻ sinh ra sẽ khó nuôi, khó dạy bảo, là một đứa bé ương bướng, không vâng lời cha mẹ.

Hoặc nghiêm trọng hơn, nếu sinh con gái ẩn tuổi cha mẹ thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai ương trắc trở, làm ăn không được thuận lợi, mọi việc trục trặc. Gia đình nào có con ẩn tuổi cha mẹ thì kinh tế xuống dốc không phanh, tiền bạc thất thoát, cha mẹ không được thăng quan tiến chức. Còn về con cái thì học hành không đến nơi đến chốn.

Thậm chí, những gia đình chẳng may có con sinh ẩn tuổi cha mẹ thì còn bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, dễ bị bệnh hay có tai nạn tử vong.

Tuy nhiên, nếu sinh con gái ẩn tuổi cha thì lại khác. Theo đó, một điểm đặc biệt là con gái ẩn tuổi cha thì lại là tín hiệu của sự may mắn. Gia đình có con gái ẩn tuổi cha sẽ được hỗ trợ rất nhiều về mặt tài lộc, dễ ăn nên làm ra và kinh tế phất lên như “diều gặp gió”.

Cha mẹ của gia đình có con gái ẩn tuổi cha, đặc biệt là người cha sẽ có nhiều thuận lợi trong đường công danh tài lộc, dễ thăng quan tiến chức. Còn riêng con gái sẽ học hành giỏi giang, đỗ đạt, sau này lớn lên cũng thành người có tài, được trọng dụng, giữ những vị trí quan trọng trong cơ quan, doanh nghiệp.

Cách tính năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Với trường hợp sinh con gái ẩn tuổi cha thì nhiều phúc nhiều lộc, nhưng còn những trường hợp sinh con ẩn tuổi cha mẹ khác thì dễ xảy ra xung khắc, dẫn đến gia đình nhiều biến cố. Khi có dự định sinh con, bạn có thể tính toán một chút để con hợp tuổi cha mẹ nhất.

Theo đó, dựa vào bảng 12 cung trong vòng Tràng Sinh dưới đây ta có:

vòng tràng sinh thiên can

Ý nghĩa của các cung

Mỗi cung sẽ mang một ý nghĩa nhất định, hiểu được ý nghĩa này thì bạn sẽ tính được năm sinh con phù hợp:

• Trường sinh: Ẩn chứa ý nghĩa tái sinh, được sinh ra, một ý nghĩa của điềm lành, của khởi đầu mới với nhiều hy vọng, may mắn.
  • Mộc dục: Mang ý nghĩa của một cái cây trưởng thành, lớn lên từng ngày, tươi tốt hơn, cao lớn hơn.
  • Quan đái: Hay quan đới, tượng trưng cho sự trưởng thành, cho sự sống vẫn đan tiếp diễn không dừng lại.
  • Lâm quan: Mang ý nghĩa phấn đấu để làm người, luôn cố gắng để phát triển và tốt hơn từng ngày.
  • Vượng tức là thời kỳ thịnh vượng.
  • Suy: Đây là biểu thị đã trải qua thời kỳ thịnh vượng đang bắt đầu đến thời kỳ suy thoái.
  • Bệnh: Biểu thị cho bệnh tật được sinh ra.
  • Tử: Chết là điều ai cũng gặp phải trong cuộc đời.
  • Mộ: chính là sang thế giới bên kia. Khi con người ta chết thì sẽ phải chôn, mộ chính là ngôi nhà của người đã khuất.
  • Tuyệt: mang nghĩa kết thúc một kiếp người.
  • Thai: Mang ý nghĩa đầu thai lại.
  • Dưỡng: Đây là thời kỳ nằm trong bụng mẹ, giai đoạn 9 tháng 10 ngày để được sinh ra. Ta gọi điều này chính là kiếp sau.

con gái ẩn tuổi cha tốt hay xấu

Tính năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Vậy thì tính năm sinh con như thế nào để hợp nhất với tuổi của cha mẹ, đảm bảo mang đến nhiều điều may mắn? Kinh nghiệm của ông bà để lại, nên sinh con hợp tuổi cha mẹ vào năm Vượng, tránh năm tuyệt vì năm tuyệt là năm xấu, dễ gặp những điều không tốt đẹp.

Khi sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha thì người cha sẽ bị ảnh hưởng xấu còn vào năm Tuyệt của tuổi mẹ thì ảnh hưởng xấu sẽ tác động chính đến người mẹ. Và nếu sinh con vào năm Tuyệt và giới tính là nam thì cha chịu ảnh hưởng, giới tính nữ thì mẹ chịu ảnh hưởng.

Tuy nhiên, con cái là cốt nhục của cha mẹ, cũng là của trời cho. Quan điểm con gái ẩn tuổi cha là tốt, sinh con ẩn tuổi cha mẹ hay không hợp tuổi cha mẹ là xấu cũng là quan điểm xưa kia. Quan trọng vẫn là sự yêu thương của các thành viên trong gia đình dành cho nhau, vì thế đừng quá lo lắng hay căng thẳng về vấn đề sinh con năm nào thì tốt hay tuổi nào thì tốt bạn nhé!