Mẹ&Con – Ngày 20/11, đang đến rất gần. Hãy để Mẹ&Con gợi ý giúp bạn một số món quà tặng handmade cho thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương sắp tới nhé! Nghe nhà giáo Lê Mai Hương chia sẻ về cách nuôi dạy con gái 420 câu đố vui thông minh dành cho học sinh của nhà giáo Nguyễn Ngọc Kí Gợi ý quà hay tặng thầy cô giáo

Những năm gần đây, trào lưu làm quà tặng handmade nổi lên như một hiện tượng vì tính chất lượng, tỉ mỉ, cẩn thận của những món quà nhằm gửi gắm thông điệp về tình cảm cũng như tâm sức của người tặng dành cho người được nhận. Do đó, nhân ngày 20/11 sắp đến, sao bạn không thử tự tay làm những món quà đơn giản, đáng yêu để tặng cho những thầy cô giáo mà mình vô cùng yêu quý, biết ơn? 

1. Tự làm bánh kem

Một chiếc bánh kem ngọt ngào kèm theo một lời chúc ý nghĩa thể hiện sự biết ơn của bạn đến những người “lái đò qua sông” ắt hẳn sẽ khiến thầy cô vô cùng xúc động. Hãy tự vào bếp và làm một chiếc bánh kem xinh xắn hoặc những chiếc cupcake nhỏ xinh. Nó không quá khó như bạn nghĩ đâu. Sau khi làm xong, hãy trang trí thật đẹp và gởi đến thầy cô kèm những tâm tư tình cảm của mình. Dù chiếc bánh có thể sẽ không được đẹp mắt lắm, dù có thể nó sẽ bị “hơi quá lửa”, dù người làm bánh có vụng về, hậu đậu thế nào nhưng chắc chắn khi nhận được, thầy cô cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được thưởng thức chiếc bánh của những cô, cậu học trò của mình làm ra.

Gợi ý quà tặng handmade đơn giản, dễ làm cho ngày 20/11 6

2. Làm một album ảnh kỷ niệm

Trong thời đại “người người chụp ảnh, nhà nhà chụp ảnh” như hiện nay thì việc làm một cuốn album để lưu giữ khoảnh khắc của bạn và thầy cô là một việc làm không quá khó. Nếu bạn chưa kịp chuẩn bị, lên ý tưởng thì hãy dành thời gian để sưu tập các ảnh của thầy cô mà bạn hay ai đó vô tình lưu giữ lại, rồi trang trí chúng thành một quyển album kèm theo những lời bình, lời nhắn nhủ yêu thương.

Khi nhận được món quà này, hẳn là thầy cô sẽ thấy ấm áp vì mỗi bức hình đều lưu giữ một khoảnh khắc, một kỷ niệm tuyệt vời. Lật giở mỗi trang của cuốn album giống như một cuốn phim quay chậm, những kỷ niệm ùa về. Dòng ký ức quay ngược về quãng thời gian bạn và thầy cô cùng trải qua dưới mái trường.

Gợi ý quà tặng handmade đơn giản, dễ làm cho ngày 20/11 7

3. Tranh làm từ hạt gạo, hạt đậu

Nếu bạn không có đủ “nguồn ảnh” để làm một cuốn album tặng thầy cô giáo. Hãy nghĩ đến việc làm một bức tranh từ các loại hạt đậu, hạt gạo để tặng cho thầy cô của mình. Cách làm món quà handmade kiểu này cực dễ và nhanh chóng. Bạn có thể vẽ lại khoảng khắc nào đó giữa bạn và thầy cô mà bạn thấy vô cũng ấn tượng bằng các nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu của mình. Sau đó dùng gạo và các loại hạt đậu sẵn có để dán lên, lồng vào khung. Bằng các này, dù có thể bạn chẳng có chút hoa tay nào nhưng vẫn có thể tạo ra một bức tranh vừa đẹp, vừa dễ thương lại mang thông điệp ý nghĩa gởi đến các thầy cô.

Gợi ý quà tặng handmade đơn giản, dễ làm cho ngày 20/11 8

4. Cốc sứ in/vẽ ảnh

Những món quà handmade càng thân thuộc, gần gũi lại càng mang giá trị ý nghĩa càng lớn. Hiện nay, các dịch vụ in ảnh lên cốc, đĩa sứ, khay pha lê… đang rất phổ biến. Bạn có thể chọn những bức ảnh kỷ niệm chụp chung cả lớp hay những bức ảnh thú vị, tình cảm của bạn và thầy cô để đặt in. Cách khác, bạn có thể lựa chọn những chiếc cốc sứ màu trắng và loại màu vẽ chuyên dụng để tự vẽ và trang trí lên cốc với những thông điệp ngộ nghĩnh, yêu thương. Chắc chắc thầy cô sẽ vô cùng cảm động mà không “nỡ” dùng vì tâm sức của những cô cậu học trò của mình.  

Gợi ý quà tặng handmade đơn giản, dễ làm cho ngày 20/11 9

5. Làm một buổi party bất ngờ

Nếu bạn muốn lưu giữ những kỉ niệm bên cạnh bạn bè và thầy cô nhân ngày 20/11.  Bạn muốn mọi người có thời gian ngồi lại cùng nhau trong không gian ấm cúng, thân mật để chia sẻ với nhau về kỉ niệm trường lớp. Thì nhanh tay lên, hãy cũng nhau họp sức lại lên ý tưởng và tổ chức một buổi party gồm những món ăn, thức uống nhẹ trong một không gian đầy nến, lời nhắn nhủ và âm nhạc. Đây sẽ vừa là món quà bất ngờ của thầy cô vừa là cơ hội để mọi người vui chơi và cũng nhau lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp về một thời “cắp sách đến trường”.

Những món quà handmade tuy không xa xỉ, đắt tiền nhưng lại chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của người tặng. Do đó, ắt hẳn thầy cô của bạn sẽ rất vui và hạnh phúc nếu nhận được những món quà ngộ nghĩnh, đáng yêu do chính học trò của mình làm trong ngày 20/11 sắp tới.

Tags:

Bài viết liên quan