Mẹ&Con - Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ thường sẽ chịu nhiều tổn thương. Hãy yêu thương và hiểu cho những tâm lý phụ nữ sau ly hôn, bạn nhé.

Cho dù ly hôn đến từ quyết định đơn phương hay đã thông qua sự thỏa thuận của cả hai người thì chắc chắn chị em cũng sẽ không tránh khỏi những vết xước tâm hồn như thế này.

Nỗi cô đơn luôn vây bủa lấy họ

Đây được xem là một trong những điểm nổi bật trong tâm lý phụ nữ sau ly hôn, nhất là ở giai đoạn đầu. Bởi lẽ bạn đã quen có cảm giác với sự có mặt của đối phương trong căn nhà, cảm giác choàng tay khi ngủ hay đơn giản là có người ăn cơm cùng. Nhưng sau khi ly hôn lại đột nhiên vắng bóng nửa kia, nên phụ nữ sẽ thấy trống trải.

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, người thân xung quanh, con cái… hay đơn giản là hãy lên kế hoạch du lịch một mình ngay. Cố gắng tạm gác lại những chuyện buồn. Thay vào đó, hãy cảm nhận những điều tốt đẹp đang diễn ra xung quanh bạn hàng ngày.

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn

         Sau khi ly hôn, phụ nữ thường cảm thấy cô đơn

Có lẽ những cách trên sẽ không thể nào làm bạn nhanh chóng quên đi nỗi buồn hay sự cô đơn, nhưng ít ra tâm hồn của bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Hãy cứ vững tin rằng, sẽ có một nửa kia khác tốt hơn, trân trọng bạn hơn, đang đợi bạn vào một ngày nào đó.

Ngại tiếp xúc, trò chuyện với nam giới

Đây là một tâm lý rất dễ hiểu. Vì thông thường sau khi ly hôn, người ta hay dành những lời lẽ không hay cho phụ nữ. Những lời nói chê bai, phán xét của mọi người xung quanh khiến cho tâm hồn đã vốn yếu đuối của chị em bị tổn thương rất lớn.

tâm lý phụ nữ sau ly hôn này mà họ thường chọn cách khép mình lại và không chia sẻ nỗi buồn với mọi người xung quanh, “huống chi” đó là một người đàn ông. Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ phụ nữ dường như đã mất niềm tin vào đàn ông, họ luôn suy nghĩ rằng đàn ông nào cũng có lúc rời đi.

“Mía sâu có đốt”. Bạn đừng vì một lần vấp ngã mà mất hết niềm tin vào tình yêu nhé. Đừng quá bi quan, hay tập trung vào chuyện tìm lỗi đến từ ai, hãy cứ mạnh mẽ sống tiếp cuộc đời đầy niềm vui của mình, rồi… bạn sẽ nhận ra xung quanh mình có vô vàn thứ đáng được bạn khám phá hơn là tờ giấy ly hôn trên bàn.

Tâm lý phụ nữ sau khi ly hôn: cảm thấy có lỗi với gia đình

Người thân đặc biệt là bố mẹ nào cũng mong muốn con cái của mình thật hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau, con cháu đủ đầy. Vì vậy khi nhận tin con ly hôn, những mong muốn kỳ vọng đó cũng sẽ bị dập tắt.

Hơn nữa trong một số gia đình nghiêm khắc thì họ sẽ phản đối chuyện ly hôn, đặc biệt là phụ nữ. Vì những điều này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ, khiến họ ngày càng cảm thấy có lỗi, mặc cảm hơn rất nhiều.

Lo lắng vì những gánh nặng trong cuộc sống

Phụ nữ sau ly hôn không thể tránh khỏi tâm lý việc lo lắng đến tình hình tài chính. Các khoản chi phí này thường là cơm, áo, gạo tiền…

Đối với những bạn đã có công việc hay nguồn thu nhập ổn định, độc lập về tài chính trong cuộc sống hôn nhân thì tạm ổn. Nhưng đối với những bạn chọn cách gác lại công việc để làm nội trợ sau khi kết hôn, thì đây là một vấn đề đáng quan tâm. Thường thì sau khi ly hôn bạn cần lo lắng cho nhiều thứ hơn.

Phụ nữ thường sẽ “lao đầu” hết vào chuyện tìm việc để trang trải những chi phí trong cuộc sống. Việc này sẽ khiến họ căng thẳng hơn rất nhiều. Lúc này, bạn hãy nhớ rằng bên cạnh bạn có nhiều mối quan hệ có thể nhờ bất cứ lúc này, nên đừng ngại lên tiếng nhờ giúp đỡ qua giai đoạn khó khăn này nhé.

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn là oán hận người cũ

Dù cho nguyên nhân dẫn đến ly hôn là gì, cả hai không yêu nhau nữa hay anh ấy có người khác… thì cũng sẽ làm cho tâm hồn của phụ nữ rạn vỡ.

Trong lúc này, họ thường có suy nghĩ căm ghét hay thù hận đối với người chồng. Bên cạnh đó họ cảm thấy chính người đàn ông này đã phá hủy cuộc đời tươi đẹp hay tuổi xuân của mình.

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn

      Hãy chăm sóc bản thân mình, thay vì cứ nghĩ đến nguyên nhân ly hôn

Điều này là một nét tâm lý phụ nữ sau ly hôn. Nhưng sao phải tự dằn vặt mình vì người ấy nhỉ? Mọi thứ đã là dĩ vãng và bạn nên để chúng lùi sâu vào quá khứ. Thay vào đó hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, vì bản thân bạn xứng đáng nhận được những thứ tốt đẹp nhất.

Trên đây là một trong những tâm lý phụ nữ sau ly hôn phổ biến nhất. Nhân đó, Mẹ&Con cũng muốn dành cho bạn một lời khuyên là hãy mạnh mẽ, nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Dù thế nào thì những vết thương của bạn, chỉ mình bạn có thể chữa lành mà thôi, đúng không nào! 

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.