Mẹ&Con - Khi đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ, tâm lý phụ nữ không chỉ toàn buồn đau mà ngược lại còn có thể là niềm hạnh phúc và cả sự an yên.

Sự đổ vỡ nào cũng mang đến những tổn thương làm ta ray rứt. Tuy nhiên, khi đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ, con người không chỉ trải qua những cảm xúc buồn đau mà ngược lại chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và cả sự an yên. “Bí kíp” để có được điều đó không ở đâu xa xôi mà nằm ngay chính ở sự tự “vận động” của bản thân mỗi người. Trong bài viết này, Mẹ&Con gửi gắm đến bạn 5 cách giải tỏa tâm lý phụ nữ sau ly hôn, giúp bạn đón nhận mọi việc dễ dàng hơn và mạnh mẽ bước tiếp trên hành trình của mình.

1. Để mọi thứ trong quá khứ ở lại với quá khứ!

tâm lý phụ nữ

Sự buông bỏ chính là điều nặng nề nhất mà chúng ta thường khó vượt qua. Có thể bạn ý thức được rằng, mình phải buông bỏ để bản thân được thanh thản và không bị dằn vặt bởi những suy nghĩ tiêu cực. Có rất nhiều người mặc dù luôn tự nhủ với chính mình nhiều lần như thế, nhưng vẫn không thể làm được! Vậy thì tại sao và làm gì để quên đi những ký ức đau buồn mà vững chãi bước tiếp?

Một lời khuyên hữu hiệu dành cho bạn rằng, thay vì thì thầm với bản thân “Hãy buông bỏ”, bạn hãy nói với chính mình rằng “Tôi tôn trọng quá khứ”. “Hãy buông bỏ” là câu nói mang tính chất ép buộc và bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện được điều đó nếu bản thân bị thúc ép làm gì đó mà mình chưa sẵn sàng. Ngược lại, nó còn có “tác dụng phụ” khiến bạn phải đau đáu về vết thương cũ nhiều hơn. Thế nhưng, khi tự nhủ rằng bản thân không thể sống mãi trong quá khứ và những gì bạn có thể làm hiện tại là tôn trọng những diễn biến đó thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Chăm sóc cho bản thân

Nếu bạn bị ám ảnh bởi nổi buồn và những mảng ký ức tồi tệ, bạn hãy dần thoát khỏi chúng bằng việc nghĩ và nhìn nhận về những tổn thương mà tâm trí mà bạn đang gặp phải. Bạn sẽ nhận ra mình cần phải yêu thương bản thân nhiều như thế nào để bù đắp lại những tổn thất mà cơ thể và tâm hồn đang phải gồng mình lên để gắng gượng vì bạn. Học cách yêu bản thân bằng cách tập luyện thể dục đều đặn, ăn uống điều độ, thực hiện các hoạt động mà bản thân yêu thích sẽ giúp cho bạn dần quên đi sự buồn bã, nhàm chán và cởi mở hơn.

3. Hướng đến điều mới mẻ trong tâm lý phụ nữ

tâm lý của phụ nữ

Để tiến về phía trước, cùng với việc buông bỏ bạn cũng cần hướng tới những ngày tháng tươi đẹp với những suy nghĩ mới, cách nhìn nhận mới, cũng như chủ động “thanh lọc” chính mình bằng những hoạt động có ý nghĩa cho bản thân. Nói cách khác, nếu không tự mình phấn đấu thì bạn sẽ dần bị kéo sâu vào cái hố đen của những nỗi tuyệt vọng, buồn tủi và trầm cảm.

4. Dừng ngay việc so sánh

Nếu bạn nhìn vào cuộc sống gia đình yên ấm của những người anh em, những người bạn của mình và lấy đó làm thước đo cho chuẩn mực chung của sự hạnh phúc thì hãy dừng lại. Chúng ta không nên tự dằn vặt mình bằng cách so sánh tình huống của bản thân và người khác vì nó chẳng khác nào việc “tự mình làm khổ mình”. Dù ít, dù nhiều, tâm lý phụ nữ sau ly hôn sẽ thường chịu nhiều áp lực từ những người xung quanh. Và đó là lúc bạn cần có thời gian ngồi lại để chiêm nghiệm câu chuyện đã qua và giúp mình hồi phục, thay vì bị “cuốn” theo những tác động từ ngoại cảnh.

5. Thể hiện lòng biết ơn

tâm lý của người con gái

Tại sao phải cần biết ơn những sự buồn đau đến với bạn? Sau ly hôn tâm lý phụ nữ thường có xu hướng thu mình lại và hạn chế bộc lộ những cảm xúc và suy nghĩ cá nhân cho đến khi cô ấy hoàn toàn “khỏi bệnh”. Bằng việc nhắn nhủ bản thân rằng “Tôi biết ơn với những thử thách đã đưa đến” bạn sẽ dễ dàng chấp nhận sự thật và đối diện trực tiếp với nó để giải thoát chính mình. Đôi khi những điều không tốt đến với bạn là những bài học đắt giá mà cuộc đời dạy bạn. Sống với tâm thế biết ơn và sẵn sàng đón nhận, bạn sẽ không ngại bất cứ cuộc chia ly nào.

 Tâm lý phụ nữ, dù là có hay không có hôn nhân, cũng đừng bao giờ tự vứt bỏ mình. Điều quan trọng nhất mà Mẹ&Con muốn nhắn đến bạn là hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân mới là điều mà một người phụ nữ nên làm nhất.

Bài viết liên quan