Mẹ và Con - Ngày 25.12 là hết thời gian thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp trở lại đối với học sinh khối lớp 9, 12 ở TP.HCM. Những học sinh này tiếp tục học như thế nào?

Theo lộ trình của TP.HCM, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, 12 đến trường học trực tiếp trở lại theo hình thức thí điểm từ ngày 13 đến hết ngày 25.12. Như vậy, hết thời gian thí điểm này học sinh lớp 9, 12 sẽ học như thế nào?

Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên ngày 22.12, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết học sinh lớp 9, 12 sẽ tiếp tục đến trường học trực tiếp như thời gian vừa qua.

Sau 2 tuần thí điểm, học sinh lớp 9, 12 TP.HCM có tiếp tục đến trường? 11

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) đến trường học trực tiếp. Ảnh: KHẢ HÒA

Ông Dũng cho hay các trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, đồng thời thường xuyên đánh giá tình hình học sinh biến động khi đi học trở lại, nắm bắt cụ thể lý do nghỉ học và trao đổi với y tế địa phương…

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề nghị các quận, huyện cần sẵn sàng kế hoạch cho học sinh các khối lớp khác đi học trở lại, trong đó, tính toán đến những yếu tố ảnh hưởng, nội dung phải chuẩn bị để đảm bảo các cơ sở giáo dục còn lại được đưa vào hoạt động.

Theo Thanh Niên