Mẹ và Con - Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP từng đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 3 - 11 tuổi.

Chiều 30.12, tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP từng đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 3 – 11 tuổi. Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lên kế hoạch tiêm cho nhóm tuổi này trong năm 2022.

Hiện TP.HCM đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch, hướng dẫn triển khai. Ông Tâm cho biết TP.HCM còn khoảng 464.000 liều vắc xin Covid-19, trung bình mỗi ngày tiêm không đến 100.000 liều. Hiện TP.HCM không thiếu vắc xin, hôm nay (31.12) nhận thêm 200.000 liều và sắp tới nhận thêm 1 triệu liều.

Trước phản ánh một số địa phương chậm chi hỗ trợ cho nhân viên y tế, Chánh văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết có 2 nguồn hỗ trợ gồm phụ cấp chống dịch và chính sách hỗ trợ một lần của TP.HCM gửi tặng tất cả lực lượng tham gia, tùy mức độ đóng góp. Hầu hết cơ sở y tế và UBND quận, huyện đã hoàn thành chi hỗ trợ, một vài đơn vị chi trả chậm trễ do kế toán trưởng mắc Covid-19, phải cách ly nên công tác chi trả đình trệ. Hiện Sở Y tế đã tháo gỡ vấn đề này.

Sẵn sàng tiêm vắc xin cho trẻ 3 - 11 tuổi 11
TP.HCM sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 3 – 11 tuổi sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn

Cũng tại buổi họp báo, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Từ Lương cho biết chương trình đếm ngược (countdown) đón chào năm mới 2022 chỉ tổ chức tại khu vực đi bộ đường Nguyễn Huệ (phía trước tòa nhà Sunwah), không tổ chức tại đường Lê Duẩn như kế hoạch ban đầu. Chương trình không mời đại biểu và khán giả tham dự mà sẽ được trực tiếp truyền hình, truyền thanh…

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD-ĐT đã đề xuất với UBND TP từ 3.1.2022, học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học trở lại. Về việc kiểm tra học kỳ 1 đối với học sinh bậc tiểu học, đại diện Sở GD-ĐT cũng thông tin học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến. Còn học sinh lớp 1, 2 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tiếp khi học sinh đi học trở lại.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết TP ghi nhận nhiều kết quả lạc quan như số ca nhập viện ít hơn số ca xuất viện; số ca nhập viện ngày càng giảm, trước đây 900 ca/ngày thì nay giảm còn 400 – 500 ca/ngày. Tương tự, số ca tử vong liên tục giảm trong tuần qua.

Theo Thanh Niên