Mẹ và Con - Thiết kế phòng ngủ trẻ em không chỉ cần đẹp mà còn hợp phong thủy. Dưới đây là cách thiết kế phòng ngủ của con theo mệnh, ba mẹ tham khảo ngay nhé!

Với những gia đình hiện đại, ưu tiên trong thiết kế phòng ngủ trẻ em không chỉ dừng lại ở vấn đề thẩm mỹ, mà còn quan tâm rất nhiều đến phong thủy. Tất cả những lựa chọn trong phòng ngủ trẻ em, từ màu sắc, xếp đặt đồ dùng… tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với mệnh và tuổi của bé.

Gợi ý: 15 ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em

Cũng giống như những người trưởng thành, bé yêu cũng mang trong mình tuổi và cung mệnh khác nhau. Theo đó, việc thiết kế, sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em phù hợp sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, bình an, ngoan ngoãn và gặp nhiều may mắn. Hãy cùng Mẹ và Con tìm hiểu nhé!

Phòng ngủ trẻ em mệnh Mộc

Với những em bé mệnh mộc rất phù hợp với màu đen và xanh lam. Do đó, bố mẹ khi thiết kế phòng ngủ cho con có thể cân nhắc lựa chọn màu chủ đạo là màu xanh lam, kết hợp với một số màu bản mệnh của mộc như màu gỗ, màu xanh lá cây hoặc các tông màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, tím, hồng. 

Liên quan đến vấn đề màu sắc, để làm cho phòng ngủ trẻ em mệnh mộc không quá nhàm chán, bố mẹ có thể chọn các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để làm phòng phú hơn cho không gian, giúp phòng ngủ của bé trở nên sống động, vui tươi hơn. Tuy nhiên, số lượng màu sắc này chỉ nên sử dụng hạn chế, màu sắc chính của căn phòng vẫn phải là tông màu xanh, gỗ.

phòng ngủ trẻ em

Về chất liệu, đồ dùng trong phòng ngủ trẻ em mệnh mộc nên được làm từ chất liệu gỗ. Bố mẹ lưu ý không nên sử dụng đồ dùng có chất liệu kim khí, hạn chế tối đa việc trang trí bằng những đồ dùng có chất liệu này. 

Bên cạnh đó, các con vật đại diện và phù hợp với mệnh mộc là hổ, thỏ, và mèo…Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn đồ chơi, vật trang trí hình những con thú đó.

Đặc biệt, trong phòng ngủ trẻ em mệnh mộc, giường nên được đặt quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Kim

Về màu sắc, tông màu phù hợp với trẻ em mệnh kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam…Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, bố mẹ nên trang trí với tông màu vàng, kết hợp cùng màu trắng hoặc xanh da trời để tạo sự sinh động. 

Lưu ý, bố mẹ cần hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nội thất, vật dụng trang trí phòng có gam màu đỏ, tím, màu gỗ hoặc xanh lá cây, không phù hợp với cung mệnh của bé. 

Tiếp đến, những con vật đại diện và phù hợp với trẻ em mệnh kim chính là khỉ và gà. Theo đó, bố mẹ có thể cân nhắc mua những đồ vật có hình con khỉ hoặc gà để trang trí, hoặc làm đồ chơi cho bé. 

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Đối với những trẻ em thuộc mệnh thủy, bố mẹ nên cân nhắc lựa chọn tông màu trắng làm chủ đạo khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Ngoài ra, màu đen, xanh da trời cũng là màu sắc hỗ trợ cho mệnh thủy mà bố mẹ cũng có thể sử dụng để làm đẹp thêm cho căn phòng. 

Theo đó, bố mẹ có thể sử dụng các vật dụng màu xanh da trời, màu đen để làm đồ trang trí…Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không nên trang trí phòng ngủ trẻ em mệnh thủy bằng các gam màu nâu và vàng.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lưu ý những thứ đại diện cho trẻ em mệnh thủy chính là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ và bể cá. Bên cạnh đó, các đồ vật thuộc mệnh kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của trẻ em mệnh Thủy mà bố mẹ nên biết. Đặc biệt, hạn chế sử dụng các đồ vật có tính Thổ như gốm, sứ, đá…bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em thuộc cung mệnh này. 

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ mệnh Thủy

Kính, thủy tinh…đều có đặc tính láng bóng như kim loại và nước. Chính vì thế, chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Con vật đại diện cho mệnh thủy là khỉ và lợn. Do đó, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ trẻ em mệnh thủy bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình hai loài vật này. 

Trong phòng ngủ trẻ em mệnh thủy, giường ngủ nên được đặt quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Hỏa

Màu sắc phù hợp với mệnh hỏa: Đỏ, hồng, màu hoa đào, cam…Theo các chuyên gia, những gam màu nóng như đỏ hoặc cam trong căn phòng sẽ giúp các bé trở nên hứng thú hơn trong học tập, nghiên cứu và sáng tạo.

Chất liệu trang trí nội thất phù hợp với trẻ em mệnh hỏa: các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến có phát nhiệt và các loại hoa có gam màu đỏ. Bên cạnh đó, đồ nội thất trong phòng ngủ trẻ em mệnh hỏa nên có chất liệu chính bằng gỗ và hạn chế các chất liệu kim loại…

Ngoài ra, phòng ngủ trẻ em mệnh hỏa nên sử dụng gương, bể cá nhằm mục đích nhằm kích hoạt Thủy khí, đồng thời cân bằng Hỏa khí cho phòng ngủ bé yêu. Giường ngủ trong phòng nên được đặt quay về hướng thuộc Mộc tức là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Hỏa

Phòng ngủ trẻ em thuộc mệnh Thổ

Trẻ em mệnh thổ thường sẽ phù hợp với màu vàng. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể lựa chọn màu đỏ, các màu phái sinh của đỏ như màu tím, hồng làm gam màu chủ đạo khi thiết kế phòng ngủ cho bé yêu, nhằm tạo ra một môi trường sống có lợi cho cung mệnh và tuổi của bé.

Thổ sinh kim, do đó bố mẹ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.Lưu ý, không sử dụng màu sắc kị với mệnh thổ như xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Con vật phù hợp với mệnh thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé.

Phòng ngủ trẻ em thuộc mệnh Thổ

Giường ngủ trong phòng của bé mệnh Thổ nên được đặt quay về hướng thuộc Hỏa là Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Và trên đây là một số gợi ý về thiết kế phòng ngủ trẻ em theo phong thủy. Hy vọng, bố mẹ sẽ có những kiến thức đúng đắn, giúp bé có một căn phòng vừa đẹp vừa phù hợp với cung mệnh của chính mình. 

Bài viết liên quan