Mẹ&Con – Đi siêu thị là chuyện quen thuộc hàng tuần của mẹ. Vốn dĩ nó chẳng có gì "khó khăn" cả. Thế nhưng, ngộ nghĩnh là trong việc tưởng chừng rất dễ này, mẹ lại thường phạm phải một số sai lầm, dẫn đến việc mất nhiều thời gian, công sức, lãng phí tiền bạc nhiều hơn. Mẹ thử xem nào! 

Không lên danh sách mua sắm

sailamkhidisieuthi

Ngẫu hứng vốn là một tính cách đặc trưng của phụ nữ. Cũng vì tính cách này cho nên mẹ thường không quan tâm đến việc mình ra siêu thị cần mua những gì. Khi vào đến siêu thị, vừa đẩy xe xung quanh vừa suy nghĩ, điều này rất mất thời gian và lãng phí tiền bạc, vì có một số vật dụng trong một phút ngẫu hứng mua về nhưng lại không đụng đến bao giờ.

Mẹ nên ghi ra danh sách mua sắm của mình, việc này giúp cho công cuộc mua sắm diễn ra rất nhanh, đỡ tốn kém thời gian và tránh gây những tổn thất không đáng có.

Đi siêu thị với một cái bụng rỗng

sailamkhidisieuthi

Bạn nên ăn uống đầy đủ trước khi đi mua sắm. Vì trong tình trạng đói, khi vào đến siêu thị, bạn có xu hướng sẽ làm cho giỏ đồ của mình đầy ụ những thức ăn không có trong danh sách vì nhìn đâu cũng thấy thèm và muốn ăn.

Việc ăn uống trước khi đến siêu thị cũng một phần nào đó giúp bạn giảm thiểu đi những món đồ ăn vặt không cần thiết và tăng sự tỉnh táo khi mua sắm.

Không quan tâm đến trọng lượng sản phẩm

sailamkhidisieuthi

Khi cầm trên tay một vài thực phẩm được đóng gói với kích thước đều nhau, chắc hẳn là bà mẹ nào cũng thích chọn sản phẩm có giá rẻ hơn. Nhưng bạn nên lưu ý quan sát thật kỹ những sản phẩm đó, vì bên trong trọng lượng có thể khác nhau (đến lúc đấy mới biết được bên nào mới thực sự là rẻ và đáng tiền mua!).

Không cập nhật tình hình quà tặng

Có những sản phẩm khi mua được tặng kèm bình nước, ly sứ hoặc một cái chén,… Và có những siêu thị chỉ để bảng thông báo ở khu vực đó chứ không kèm sản phẩm tặng kế bên. Khi chúng ta không chú ý, nhân viên tính tiền lại quá bận rộn để nhớ những món hàng tặng kèm, bạn dễ bị “mất quyền lợi” khi mua sắm.

Mẹ cần quan sát khu vực đấy xem có treo bảng tặng kèm gì không và ghi nhớ giá của những món hàng mình mua thường xuyên để tránh các sai sót nhé.

Luôn lấy những thực phẩm gần nhất, bên ngoài kệ

sailamkhidisieuthi

Một số mẹ bận rộn khi thấy mặt hàng nào quen thuộc hoặc để ngoài cùng sẽ nhanh chóng chọn luôn sản phẩm đặt vào giỏ. Thực chất những sản phẩm nằm ngoài cùng có thể là sản phẩm sắp hết hạn hoặc đã trưng bày quá lâu khiến chất lượng không còn tốt nữa. Hãy kiểm tra lại trước khi chọn.

Bị các chiêu thức tiếp thị đánh lừa

Bất cứ siêu thị nào cũng sẽ có những khu nếm thử. Trong khi bạn đang nếm thử, nhân viên bên cạnh sẽ luyên thuyên với bạn rằng món này tốt ra sao, ngon và bổ như thế nào cho gia đình bằng những từ ngữ khoa học bạn vốn không hiểu hết, hoặc những từ rất được các bà mẹ ưa chuộng như “Giàu chất xơ”, “Không chứa chất abc”, “Khuyến mãi hôm nay là hết”… Chỉ với vài câu nói ngọt ngào và đánh vào tâm lý của một bà mẹ, nhất định sẽ có những món hàng nằm ngoài dự tính được đưa vào trong giỏ khi tính tiền.

Vì vậy, mẹ cần cố gắng “tỉnh táo”, suy nghĩ kỹ xem mình cần mua những gì, chọn sản phẩm nào trước khi mua sắm nhé.

Bài viết liên quan