Mẹ&Con - Một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn có cơ sở để canh ngày rụng trứng chính xác nhất. Bí quyết canh trứng để có con Canh ngày rụng trứng để thụ thai Yếu tố gây hại cho tinh trùng và trứng

Thay đổi ở cổ tử cung

Vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung sẽ mở rộng, mềm hơn và ẩm hơn bình thường. Dịch nhầy ở cổ tử cung khiến cho người phụ nữ luôn cảm thấy vùng kín “ẩm ướt” trong suốt quá trình rụng trứng.

Ngoài ra, buồng trứng tiết ra nhiều estrogen làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều. Chất dịch này có màu trắng nhầy như lòng trắng trứng, khá khô và dính.

nhung-dau-hieu-giup-nhan-biet-ngay-rung-trung

Thay đổi ở bầu ngực

Bạn sẽ có cảm giác đau nhức và căng cứng ở bầu ngực. Đừng lo lắng bởi vì sự thay đổi hormone  progresteron trong cơ thể cho phù hợp với quá trình mang thai đã gây ra phản ứng phụ đó.

“Nhu cầu” tăng

Nồng độ LH biến đổi mạnh khiến cho sự hưng phấn của nữ giới tăng cao hơn, đặc biệt trong vòng 2-3 ngày trước khi rụng trứng.

nhung-dau-hieu-giup-nhan-biet-ngay-rung-trung

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Thay đổi progresteron khiến cho nhiệt độ cơ thể người phụ nữ trong thời kì rụng trứng tăng lên khoảng từ 0,3 đến 0,5 độ C.

Đau bụng dưới

Các dấu hiệu chướng bụng, đau bụng dưới giống hệt như những thay đổi của thời kỳ tiền kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bước vào thời kỳ rụng trứng.

Tags:

Bài viết liên quan

uống thuốc trị mụn

Bác sĩ giải đáp: Uống thuốc trị mụn có gây vô sinh không?

Mẹ và Con - Hiện nay trong lĩnh vực làm đẹp đã xuất hiện nhiều phương pháp trị mụn và gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn, ngăn ngừa sự tái phát của mụn. Trong đó, có nhiều chị em chọn cách uống thuốc trị mụn, tuy nhiên uống thuốc trị mụn có gây vô sinh không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!