Mẹ&Con - Người ta hay nói, "người cũ còn thương", còn vấn vương mãi. Vậy khi chia tay mà tình cảm vẫn đong đầy, chúng ta có nên quay lại với người yêu cũ?

Có nhiều ý kiến cho rằng, đã quyết định chia tay rồi thì không nên quay lại với người yêu cũ. Tuy nhiên, có điều là chúng ta không thể miễn cưỡng khi cảm xúc vẫn còn. Chính vì thế việc “nối lại tình xưa” là điều chúng ta có thể lựa chọn nếu con tim và lý trí cho phép. Trên thực tế, tình cũ không phải lúc nào cũng là đoạn tình cảm mà chúng ta nên “ghét bỏ”.

Người yêu cũ thường hiểu mình hơn

Nhiều người vẫn cho rằng, việc quay lại với người yêu cũ là điều ngu ngốc. Tuy nhiên, có một sự thật bạn không thể phủ nhận đó là người yêu cũ chính là người hiểu mình hơn. Vì giữa hai người đã từng có khoảng thời gian tìm hiểu và yêu thương nhau. 

Ngay từ ban đầu, để tán tỉnh một ai đó, chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm hiểu rất kỹ về thói quen, quan điểm của họ và cảm thấy yêu thích những gì thuộc về họ. Chính vì thế, từ lúc “crush” cho đến lúc chính thức bắt đầu mối quan hệ, bạn đã có cả một “chuỗi kiến thức” về người mình yêu, và chắc chắn đối phương cũng thế. Cho nên, không thể phủ định rằng, người yêu cũng chính là người luôn hiểu con người bạn như thế nào về tính cách, sở thích…

Quay lại với người yêu cũ

Việc bắt đầu tìm hiểu người mới rất tốn thời gian

Tại sao bạn lại bỏ thời gian để tìm hiểu một người thay vì quay lại với người yêu cũ? Việc để một ai đó bước vào cuộc sống của mình là điều không dễ dàng. Vậy tại sao, bạn không thể đón nhận người yêu cũ – người đã từng rất thân thuộc với cuộc sống của mình, người đã từng là một phần cuộc sống của bạn trước kia. 

Việc dành thời gian để tìm hiểu, quan tâm đến sở thích của người mới, thì bạn có thể dành thời gian để bao dung và làm quen với những điều thân thuộc của người cũ. Tất nhiên, sẽ có nhiều ý kiến cho rằng, tại sao lại không cho mình cơ hội để đến với người mới. Biết đâu người mới sẽ tốt hơn thì sao? Vậy thì chúng ta cũng nên đặt ngược lại câu hỏi rằng tại sao bạn có thể dám chắc chắn rằng người mới sẽ tốt hơn người cũ? Tại sao bạn lại mạo hiểm cho đi tình cảm của mình với một người mà còn xa lạ với mình?

Chính vì thế, nếu muốn quay lại với người yêu cũ, hãy cứ cho nhau một cơ hội, cho chính mình một cơ hội và đối phương một lần nữa để trân trọng nhau hơn. Nếu tình yêu của bạn đủ chín chắn và trưởng thành bạn sẽ biết cách làm cho mối quan hệ giữa hai người trở nên tốt đẹp hơn xưa và bền chặt hơn. 

quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu

Cảm xúc vẫn còn đong đầy

Chắc chắn trải qua một khoảng thời gian yêu thương cuồng nhiệt nhưng phải kết thúc là điều không dễ dàng với nhau. Có nhiều lý do để kết thúc một mối quan hệ. Ví dụ như: bạn và người ấy đã không còn cảm thấy phù hợp dành cho nhau nữa, người thay đổi, cảm thấy nhàm chán… Nhưng có thể đó chỉ là một phút nhất thời. Chúng ta cảm thấy như vậy do thời gian yêu nhau quá lâu chẳng hạn. Đến khi, đường ai nấy đi rồi bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật trống trải, những điều thân thuộc của mình đã dần dần rời xa mình. Nói đúng hơn là bạn sẽ cảm thấy nhớ đối phương da diết khi không được ở bên cạnh hay trò chuyện mỗi ngày nữa. 

Vậy, nếu như một thời gian sau khi chia tay, bạn cảm thấy tình cảm vẫn còn rất đong đầy dành cho người ấy thì hãy cứ tạo cho mình một cơ hội để quay lại. Việc quay lại quay lại với người yêu cũ không phải là một điều gì đó quá kinh khủng, nếu bạn biết cách biết dung hòa mọi thứ. Hãy cho nhau một cơ hội nếu vẫn còn yêu thương và không thể buông tay dứt khoát với người kia. 

Không có kết cục nào tồi tệ nếu bạn đủ bản lĩnh biến những điều không thể thành có thể. Nếu muốn quay lại với người yêu cũ, Mẹ&Con khuyên bạn hãy ngồi lại cùng nhau, chia sẻ, lắng nghe và bao dung cho nhau để xây dựng mối quan hệ của mình thêm vững chãi nhé! 

Bài viết liên quan