Mẹ và Con - Tối nay 24.12, người Sài Gòn hào hứng ra đường đi chơi Giáng sinh (Noel). Nhiều nơi vắng vẻ hơn so với những năm trước tuy nhiên cũng có một số địa điểm đông nghịt người tham quan, vui chơi.
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 2
Dù người Sài Gòn vui chơi Giáng sinh tại các trugng tâm thương mại, điểm vui chơi giải trí đông hơn bình thường nhưng nhiều người nhận xét không bằng những năm trước. CAO AN BIÊN

“Năm ngoái chen chân không nổi, năm nay thì…”

Hơn 18 giờ, nhiều người chọn ghé trung tâm thương mại Takashimaya (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1) để vui Giáng sinh khiến nơi này có phần đông đúc. Anh Lê Chí Hòa (32 tuổi, Q.Bình Thạnh) cho biết khi vừa đến đây anh phải gửi xe đến tầng hầm thứ 5 của siêu thị và phải chờ gần 15 phút thì mới vào được thang máy vào bên trong. Trước khi vào siêu thị, anh Hòa cũng như nhiều khách hàng đến vui chơi, mua sắm được đo thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thẻ xanh, thẻ vàng.

Nhà ở Bình Thạnh nhưng suốt 4 năm qua, mỗi dịp Noel anh Hòa đều dẫn vợ và con gái đến siêu thị này để chụp hình cũng như ăn uống. Nhìn dòng người xung quanh, anh nhận định dù hôm nay có đông đúc người nhưng so với mọi năm thì vẫn còn rất vắng vẻ. “Đông là đông so với lúc bình thường thôi chứ so với ngày này năm ngoái thì sao mà bằng được. Năm ngoái tới đây tôi chen chân không nổi luôn nói gì tới chụp ảnh. Lần đầu tôi thấy Giáng sinh mà Sài Gòn thưa người như vậy”, anh nhớ lại.

Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 3
Khẩu trang là vật bất ly thân nhiều người khi ra đường. CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 4
Các em nhỏ háo hức chụp ảnh cùng ông gia Noel. CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 5
Mẹ con chị Hana hào hứng vui chơi đêm nay. CAO AN BIÊN

Anh cho biết hôm nay là dịp cuối tuần, trùng hợp cũng là ngày Giáng sinh nên sẽ vui chơi thoải mái hơn. Đến nơi đông người, anh và gia đình cho biết có mang theo chai nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang “xịn” để đảm bảo an toàn cho bản thân trong bối cảnh dịch bệnh.

Còn chị Hana (33 tuổi, ngụ Q.3) tối nay cũng dẫn con gái tới siêu thị này để chụp ảnh kỷ niệm. Chị cho biết 4 năm qua năm nào chị cũng đến siêu thị này như một truyền thống vì trang trí bắt mắt và có không khí Giáng sinh.

Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 6

“Một số người chụp ảnh cho con cởi khẩu trang ra rồi đóng lại liền nhưng tôi không làm vậy vì sợ. Mùa dịch qua gia đình tôi giữ kỹ lắm, không ai bị nhiễm bệnh nên lúc nào cũng tuyệt đối 5K. Chơi vui nhưng không bỏ quên 5K ở nhà”, chị cười nói rồi tiếp tục vui chơi cùng con gái.

Trong khi đó, tại khu vực nhà thờ Tân Định (Q.3) đông nghịt người đến cầu nguyện, vui chơi Giáng sinh. Theo ghi nhận, đường Hai Bà Trưng trước nhà thờ xảy ra tình trạng ùn tắc vì dòng người dừng lại phía trước nhà thờ khá nhiều. Nhiều người lo lắng nên không vào trong mà ở bên ngoài cổng.

Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 7
Đường Hai Bà Trưng phía trước nhà thờ Tân Định đông đúc tối 24.12. LÊ HỒNG HẠNH
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 8
Người đến nhà thờ Tân Định dự lễ. LÊ HỒNG HẠNH
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 9
Nhiều người thấy cảnh đông người liền đổi địa điểm khác để vui chơi. LÊ HỒNG HẠNH

Anh Lê Hoàng Nam (34 tuổi) chở vợ và con gái đến nhà thờ để chụp ảnh, tuy nhiên khi thấy đông người thì gia đình anh Nam quyết định đổi sang địa điểm khác để chụp. “Không nghĩ là hôm nay đông vậy luôn, đông thì đông nhưng cũng không bằng năm ngoái. Thôi chúng tôi tìm chỗ vắng hơn cho an toàn”, nói xong anh chở gia đình rời đi.

Chung một điều ước Giáng sinh

Tối nay, khu vực Trung tâm Sài Gòn cũng vắng lặng hơn bình thường. Những địa điểm vui chơi quen thuộc như Nhà Thờ Đức Bà (Q.1), trước tòa nhà Diamond Plaza (Q.1), Hồ Con Rùa (Q.1)… đều khá vắng người. Đa số những người đi chơi Noel đều chủ động phòng dịch Covid-19 bằng cách luôn đeo khẩu trang, tránh chỗ đông người và túc trực chai xịt để sát khuẩn thường xuyên.

Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 10
Xe cộ di chuyển khá đông nhưng khu vực trước Nhà thờ Đức Bà (Q.1) khá thưa người. LÊ HỒNG HẠNH
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 11
Nhà thờ Đức Bà đóng cửa nên nhiều người tranh thủ chụp hình check-in với cây thông Noel từ bên ngoài cửa. LÊ HỒNG HẠNH
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 12
Khu vực trước tòa nhà Diamond Plaza khá vắng người mặc dù mọi năm đông nghẹt người. LÊ HỒNG HẠNH

Cùng gia đình đến khu trung tâm để tận hưởng không khí Giáng sinh, anh Võ Việt Bách (ngụ TP. Thủ Đức) nhận xét so với mọi năm thì không khí Noel năm nay trầm hơn hẳn. Vì di chuyển đoạn đường khá xa nên anh Bách dự tính sẽ đi một vòng trung tâm thành phố, ghé vào các nhà thờ rồi mới về nhà. Cũng như nhiều người khác, anh mong muốn một mùa giáng sinh an lành, dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống được trở lại bình thường.

Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 13
Gia đình anh Trang Nhã (ngụ Q. Bình Thạnh) cũng đến trung tâm thành phố để thư giãn sau nhiều tháng ở nhà phòng dịch Covid-19. Anh Nhã tâm sự là tài xế chở khách nhưng công việc bị ảnh hưởng suốt nhiều tháng qua do dịch bệnh. “Mình mong muốn dịch bệnh sớm qua nhanh để công việc ổn định hơn. Mong rằng đây là giáng sinh cuối cùng có dịch Covid-19”, anh nói. LÊ HỒNG HẠNH
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 14
Mùa dịch vừa qua, gia đình chị Phụng không ai nhiễm Covid-19. Đó là lý do chị tuyệt đối tuân thủ tốt 5K khi đi chơi Giáng sinh năm nay. CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn vui đêm Giáng sinh đặc biệt: Vắng hơn nhiều so với năm ngoái - ảnh 15
Khẩu trang, nước rửa tay gia đình chị Phụng luôn mang theo. CAO AN BIÊN

Chị Nguyễn Phương Kim Phụng (36 tuổi, ngụ Q,3) cùng mẹ ruột và các con đến trung tâm thương mại Takashimaya vui chơi cũng cho biết Giáng sinh năm nay họ chỉ có duy nhất một điều ước là mong Sài Gòn trở lại như hồi trước dịch.

“Mong ai ai cũng bình an bên người thân và gia đình. Mong cho dịch Covid-19 sớm qua để không còn ai phải khổ. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh và năm mới 2022 anh lành”, chị Phụng nhắn nhủ.

Theo Thanh Niên 

Bài viết liên quan