Mẹ và Con - Người phụ nữ độc lập, nói thì dễ nhưng làm thì lại rất khó.... Phải làm sao để có thể trở thành hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại và độc lập bạn nhỉ? Bạn đã có câu trả lời cho chính mình?

Bạn định nghĩa như thế nào là phụ nữ độc lập? Trong muôn vàn những khái niệm mà người ta vẫn hay bảo nhau về một cô nàng hiện đại và độc lập của thế kỷ 21, bạn ghi được bao nhiêu điểm? Đã bao giờ bạn tự hỏi, phụ nữ hiện đại nên làm gì và không nên làm gì để trở thành một người phụ nữ độc lập?

Làm sao để trở thành người phụ nữ độc lập?

Chắc hẳn không ít phái đẹp muốn làm chủ cuộc sống của mình, không cần dựa dẫm vào gia đình hay bất cứ người đàn ông nào. Thế nhưng việc gì cũng có 2 mặt của nó. Thiếu đi người đàn ông, trở thành phụ nữ độc lập đồng nghĩa với việc phải tự chăm sóc được bản thân, không cần người thương yêu hay chăm sóc. Đổi lại bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, tự do tự tại và hạnh phúc với cuộc sống đang có. Vậy làm cách nào để trở thành một người phụ nữ độc lập?

Bản thân luôn là điều tiên quyết

Thiếu đi người chăm sóc, bạn sẽ cần phải tự chăm sóc bản thân thật tốt, dành cho bản thân những gì tốt đẹp nhất. Nếu một ngày bạn buồn, hãy tập thể dục, xem bộ phim bạn yêu thích, đi shopping hoặc viết nhật ký, đi du lịch, làm bất cứ điều gì bạn xem là tốt để cải thiện cảm xúc.

Người phụ nữ độc lập sẽ tự yêu thương chính mình, tự biết cách cân bằng những nhu cầu của bản thân, không để mình phải chịu thiệt thòi. Bạn không cần phải đáp ứng bất cứ nhu cầu của ai cả, chính bản thân bạn cảm thấy thoải mái là đủ. Việc thoải mái, chăm sóc bản thân thường xuyên sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn, có nhiều mối quan hệ tốt hơn.

người phụ nữ độc lập

Hiểu được giá trị của bản thân

Người phụ nữ độc lập thường sẽ có một hình tượng để trở thành, đó là một cô nàng thành công, xinh đẹp và giàu có. Thần tượng là tốt nhưng đừng rơi vào hố sâu của sự ghen tị. Điều này chỉ khiến tâm trạng của bạn tệ hơn, tinh thần làm việc không thoải mái và bạn tự làm bản thân mình bị áp lực.

Vì thế, để trở thành một người phụ nữ độc lập, cần biết cách mãn nguyện với những gì mình có, đấu tranh, tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn chứ không ngồi một chỗ ghen tị với những người phụ nữ thành đạt khác. Bạn có thể không đẹp bằng họ, không giàu hay nhiều chàng trai theo đuổi bằng họ, nhưng bạn thoải mái và yêu đời hơn họ, áp lực của bạn ít hơn họ và bạn cảm thấy vậy là đủ đối với bạn.

Tự học cách xoa dịu

Một người phụ nữ độc lập sẽ biết cách tự xoa dịu nỗi buồn và vết thương lòng của mình. Đừng trông chờ vào một chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến làm bạn vui khi bạn đang buồn, vì điều đó chỉ có trong truyện cổ tích. Tự học cách xoa dịu cảm xúc của bản thân khi căng thẳng, khó chịu, đối xử thật tốt với bản thân vì bạn xứng đáng được vậy.

hình mẫu phụ nữ độc lập

Nếu chưa biết xử lý sao khi căng thẳng, hãy vào nhà vệ sinh, rửa mặt và hít một hơi thật dài, nghĩ tích cực hơn, nhắn tin rủ rê một người bạn đi chơi, du lịch để giảm áp lực bản thân đang gánh chịu. Ngoài ra, nuôi thú cưng cũng là một trong những cách giảm áp lực của người phụ nữ độc lập. Vuốt ve chú chó hay mèo của bạn, nhìn chúng làm nũng sẽ khiến bạn nhanh thoát khỏi trạng thái tồi tệ của bản thân.

Thoải mái khi ở một mình

Người phụ nữ độc lập thường được yêu thích và có nét cuốn hút riêng bởi họ rất thoải mái khi ở một mình, họ không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Một mình là thứ gì đó không quá tồi tệ, vui vẻ khi đi cùng nó chính là thứ biến bạn trở thành một người phụ nữ độc lập. Không nhất thiết phải có người kế bên thì cuộc sống của bạn mới trở nên thú vị. Đôi khi một mình cũng tốt, bạn sẽ chẳng phải nghe ai đó review khi đi xem một bộ phim, ăn uống thoải mái mà không cần phải suy nghĩ khẩu vị của người kia ra sao.

Thiết lập những mối quan hệ theo hướng tích cực

Người phụ nữ độc lập khác với người phụ nữ cô đơn. Phụ nữ độc lập biết mình là ai, mình cần gì, một mối quan hệ yêu đương là cần thiết nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó. Bạn cần thời gian để chăm sóc cho tương lai, cho bản thân chứ không phải suốt ngày chăm chú đối phương của mình đang làm gì.

Tất cả các mối quan hệ bạn cần đánh giá chúng một cách khách quan, được gì và mất gì, đừng mù quáng, điều đó không khiến bạn trở thành một người phụ nữ độc lập. Nếu cảm thấy không được tôn trọng, hãy lên tiếng, đừng im lặng gánh chịu. Tâm lý đàn ông lúc này  không những không giận mà còn có thái độ tích cực hơn dành cho bạn, vì họ sẽ cảm thấy rất thích thú với những người phụ nữ biết rõ mình cần gì, muốn gì.

tâm lý đàn ông

3 chữ KHÔNG nên nhớ đối với một người phụ nữ độc lập

Không lười biếng

Dù nam hay nữ, dù ở thế kỷ nào thì bạn cũng chẳng nên lười biếng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một cô nàng độc lập trong cuộc sống, không lười biếng chính là điều kiện tiên quyết.

Bạn sẽ chẳng thể nào tự lo lấy thân nếu không chịu đứng dậy và lao động. Chẳng thể lười nhác nằm nhà mà kiếm ra tiền được bạn ạ! Há miệng chờ sung rụng thì đừng tự gọi mình là phụ nữ độc lập. Lúc ấy, bạn cũng sẽ chỉ phụ thuộc vào người cung cấp tiền cho bạn và lo cho cuộc sống của bạn mà thôi!

Không phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của chồng

Nếu chồng là người đi làm chính, còn bạn ở nhà dọn dẹp nhà cửa và nuôi dạy con cái, dĩ nhiên việc anh ấy gánh vác phần lớn tài chính là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để trở thành một người phụ nữ độc lập, bạn có thể tìm thêm các việc làm tại nhà để tự ổn định kinh tế của mình. Độc lập, có thể hiểu ở một khía cạnh nào đó chính là độc lập tài chính.

Dù cho lương của bạn không cao bằng chồng đi chăng nữa, nhưng mức thu nhập này vẫn sẽ khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Chẳng ai thích phải yêu cầu chồng đưa tiền mỗi khi muốn mua cọng rau, con cá hay một chiếc túi xách mới phải không nào?

việc làm tại nhà

Không so sánh

Cuộc sống của một người phụ nữ độc lập không chỉ dừng lại ở việc bạn không phụ thuộc về mặt vật chất mà đó còn là cuộc sống không phụ thuộc cả trong tâm trí.

Bạn luôn không ngừng tự so sánh mình với cô bạn đồng nghiệp trong công ty? Bạn để ý cách sống của cô nàng hàng xóm ở gần nhà bạn? Hãy tỉnh táo và khôn ngoan nào các cô nàng đang tìm kiếm sự độc lập cho chính mình. Vì sao phải cố gắng để tìm hiểu cuộc đời của một người khác mà không phải là sống cuộc đời của chính mình?

Việc cố gắng mua được chiếc váy hàng hiệu vừa ra mắt đã được cô đồng nghiệp diện ngay để thể hiện rằng bạn cũng “tân thời” và sành điệu chẳng kém ai hay việc khoe khoang mức lương của mình với cô nàng hàng xóm để mọi người ao ước về cuộc sống của bạn sẽ chỉ thể hiện thấy bạn đang phụ thuộc vào người khác. Tinh thần của bạn, niềm vui của bạn bị chi phối bởi những người xung quanh. Bạn chỉ vui khi chứng minh được bạn “đẳng cấp” hơn, bạn chỉ vui khi được mọi người tán thưởng hoặc “ganh tị”, ngưỡng mộ bạn.

Nếu bạn thật sự là một người phụ nữ độc lập, bạn sẽ biết cách tự tạo niềm vui cho mình chứ không phải là trao quyền quyết định hạnh phúc của mình vào tay một người khác.

Cảm giác có thể làm chủ mọi thứ, kể cả cảm xúc của bản thân thật thoải mái phải không nào. Thế nhưng, độc lập – 2 chữ thật dễ để phát âm nhưng lại thật khó để thực hiện chúng. Nếu bạn vẫn muốn xây dựng hình tượng người phụ nữ độc lập, hãy nhớ 3 chữ “không” đầy quý giá này cũng như những bí quyết mà Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ đến bạn nhé! Chúc bạn thành công với con đường mà mình lựa chọn!

Bài viết liên quan