Mẹ&Con - Phụ nữ xưa và nay luôn được coi là phái yếu và cần sự che chở của phái mạnh. Thế nhưng với vấn đề tiền nong, phụ nữ có nên độc lập tài chính hay không, đặc biệt là ở những phụ nữ đã có chồng?

Phụ nữ có nên độc lập tài chính không?

Trong thời buổi hiện đài ngày nay, phụ nữ độc lập về tài chính ngày càng nhiều, bên cạnh đó các gia định có vợ chồng rạch rõ ràng về chuyện tiền nong đã không còn quá xa lạ nữa. Ngoài những khoản chi phí lớn cần cả hai “góp sức” như mua nhà, học phí cho con, nội thất,… còn lại thì “tiền ai nấy giữ”. Vậy đây là quan điểm này có hợp lý không?

Cuộc sống hiện đại, phát triển,… ngày càng có nhiều phụ nữ độc lập tài chính và nhận ra rằng khi bản thân có được một khoản riêng sẽ an tâm hơn.

phu-nu-co-nen-doc-lap-tai-chinh

Chính vì vậy mà câu trả lời cho quan điểm trên chính là có các bạn nhé. Cho dù đó có là công việc có thu nhập bình thường, không quá cao nhưng vẫn có thể đảm bảo được cuộc sống của bản thân là được.

3 Lý do phụ nữ nên độc lập tài chính với chồng

Bạn có tiền, bạn có tiếng nói và sự tôn trọng

Nếu như phụ nữ chúng ta luôn đòi hỏi bình đẳng giới vậy tại sao chúng ta vẫn nghĩ đến việc nửa “quãng đường” còn lại phải luôn dựa dẫm vào người khác. Nhiều chị em chắc hẳn sẽ nói rằng đặc quyền của phụ nữ là được phép nương tựa và xứng đáng nhận được sự chở che từ người đàn ông. Nhưng… đã bao giờ bạn nghĩ đến những thiệt thòi mình sẽ gặp phải khi phải phụ thuộc vào tài chính của mình không?

Khi phải phụ thuộc tài chính vào chồng mình, bạn sẽ không thể tự do quyết định hay đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Luôn phải nhìn ánh mắt chồng khi đưa ra sự lựa chọn (dù là việc cá nhân).

Thoải mái chi tiêu cho việc cá nhân

Nhiều chị em thường cho rằng, nếu thu nhập của chồng ổn định và đủ lớn thì tại sao mình lai phải đi làm. Vì vậy mà họ quyết định nghỉ việc và chăm chỉ ở nhà nội trợ, con cái. Đúng là khi đưa ra quyết định này bạn sẽ không còn phải bương chải nhiều với cuộc sống bên ngoài, không còn cảm thấy áp lực của những ngày deadline,…

Thế nhưng, khi bạn vô tình “nhắm” trúng một chiếc váy rất đẹp hay mẫu son yêu thích lại ra màu mới rất đẹp,.. chẳng lẽ bạn phải luôn nhắn hỏi ý kiến chồng, hay chờ anh ấy tặng.

co-nen-doc-lap-tai-chinh

Hay đơn giản hơn như bổng nhiên có một tháng chi phí sinh hoạt lại tăng vọt lên, vậy nên mở lời như thế nào với chồng để xin thêm đây? Nếu như đàn ông tâm lý thì bạn sẽ đỡ vất vả khoản này, nhưng không phải ai cũng may mắn có được người chồng hiểu mình.

Tự tin hơn trong cuộc sống

Khi phụ nữ độc lập tài chính họ sẽ rất tự tin với mọi quyết định trong cuộc sống, sẵn sàng nói lên nững quan điểm cá nhân khi tranh cãi cùng chồng thay vì cứ nhận sai về mình vì sợ chuyện sẽ khó mở lời khi xin phép chồng mua món đồ yêu thích

Bài viết liên quan