Mẹ và Con - Bạn có thể không có bằng chứng cụ thể cho thấy đối phương đang lừa dối bạn. Nhưng một số dấu hiệu khả nghi từ người ấy có thể phần nào xác nhận họ đang ngoại tình nơi công sở hoặc trong một mối quan hệ với người thứ 3...

Sẽ không khôn ngoan nếu phản ứng thái quá hoặc tra khảo một nửa của mình xem liệu họ có đang qua mặt bạn và ngoại tình nơi công sở hay không. Dĩ nhiên, việc lo lắng hay nghi ngờ đối phương có người thứ 3 ở nơi làm việc là một chuyện hết sức bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng người đang ngoại tình nơi công sở, bạn có thể “kiểm tra” đối phương bằng một số dấu hiệu sau đây.

Xu hướng ngoại tình với đồng nghiệp có thật sự phổ biến?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự lãng mạn ở nơi làm việc đang gia tăng, với 50% số người được khảo sát cho biết họ đang phải lòng một đồng nghiệp của mình.

Còn theo kết quả của một cuộc khảo sát của CareerBuilder, gần 1/4 người khảo sát cho biết họ từng có mối quan hệ tình cảm với một người đồng nghiệp đang ở trong mối quan hệ vợ chồng với người khác. Tức, 1/4 người khảo sát từng yêu một người đang có gia đình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, “một nửa” của những người này đang ngoại tình nơi công sở và lừa dối người bạn đời của mình.

Một số khảo sát khác về thực trạng ngoại tình của các đôi vợ chồng hay thậm chí là các cặp đôi đang yêu nhau, chưa kết hôn đã chỉ ra rằng, ngoại tình nơi công sở luôn đứng trong top những trường hợp ngoại tình phổ biến nhất. Việc ngoại tình tại nơi làm việc có thể là về khía cạnh thể chất hoặc tinh thần, hay đôi khi là ngoại tình tư tưởng.

ngoại tình nơi công sở

Vì sao nhiều người thích ngoại tình công sở?

Liệu có bất kỳ sự cám dỗ nào khiến nhiều người không thể thoát ra được sự hấp dẫn của việc ngoại tình nơi công sở? Giải mã lý do nhiều người thích ngoại tình với đồng nghiệp thì có 1 số vấn đề phổ biến sau:

  • Nhiều thời gian gặp gỡ: Đối với bất kỳ ai làm việc toàn thời gian trong môi trường văn phòng hoặc cơ quan, họ dành nhiều thời gian cho đồng nghiệp hơn là vợ/chồng của mình. Thời gian ở bên nhau càng lâu càng làm tăng nguy cơ ngoại tình, đặc biệt là khi cả hai cùng làm nhiều điểu với nhau như cùng đi công tác, cùng dự sự kiện của công ty, cùng chuẩn bị cho một dự án quan trọng,…
  • Cảm giác “kề vai sát cánh”: Có một người thấu hiểu mình trong công việc, đồng hành cùng mình trong hành trình phát triển sự nghiệp là niềm ao ước của nhiều người. Đây cũng chính là lý do mà không ít người dù đã lập gia đình vẫn ngoại tình nơi công sở.
  • Nhu cầu đáp ứng tình cảm cao: Một số người có nhu cầu được yêu thương càng nhiều càng tốt. Họ tham lam muốn có người chăm sóc khi làm việc, và có sẵn người đợi sẵn ở nhà với cơm ngon canh ngọt. Vì thế, họ sẽ không chung thủy với một nửa của mình mà luôn muốn có thêm nhiều mối quan hệ ngoài luồng để được yêu thương nhiều hơn.
  • Lợi ích: Ngoại tình công sở đôi khi không xuất phát từ tình cảm mà đó chỉ là nhu cầu có được các lợi ích trong công việc từ chính đồng nghiệp của mình, chẳng hạn như để được thăng tiến, được lên lương, được thuyên chuyển đến trụ sở chính của tập đoàn,…
  • Cảm giác mới lạ: Không yêu, cũng chẳng vì lợi ích nhưng một số người vẫn ngoại tình nơi công sở. Đơn giản lý do ngoại tình là vì họ cảm thấy hứng thú với những cảm xúc mới lạ, đan xen sự hồi hộp và đầy kích thích khi ngoại tình với đồng nghiệp.

xu hướng ngoại tình nơi công sở

15 Dấu hiệu khả nghi ở người đang ngoại tình nơi công sở

Luôn làm việc muộn

Người ấy của bạn hiện đang dành nhiều ngày ở văn phòng? Họ có kiếm cớ vì sao không thể về nhà ăn tối không? Nếu lịch trình của họ thay đổi đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn, đây có thể là một “lá cờ đỏ”.

Họ thực sự có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc nhưng không phải để làm việc mà chỉ là tăng khoảng thời gian ở cùng đồng nghiệp của mình. Hoặc, một nửa của bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó để đi chơi với người khác.

Đặc biệt thân thiết với đồng nghiệp

Nếu bạn biết vợ/chồng của mình có tình bạn bền chặt với đồng nghiệp, bạn có thể muốn nghĩ rằng họ chỉ là bạn bè. Nhưng nếu mọi thứ có vẻ mang tính cá nhân hơn là chuyên môn, rất có thể đây là một dấu hiệu ngoại tình nơi công sở.

Chẳng hạn như khi người ấy và đồng nghiệp không trao đổi về công việc nhưng mỗi ngày đều nhắn tin quan tâm lẫn nhau, gợi ý mua quà Giáng sinh cho gia đình, chia sẻ với nhau về sở thích cá nhân….

Đột nhiên có vẻ rất hứng thú với công việc

Đối phương của bạn có đột nhiên vui vẻ về công việc của họ không? Một phần trong bạn có thể cảm thấy vui mừng cho họ, nhưng một phần khác trong bạn có thể thắc mắc điều gì đã khiến người ấy thay đổi, đặc biệt nếu trước đây họ từng thờ ơ hoặc không hài lòng với công việc của mình. Đồng nghiệp có thể là “nguyên nhân đặc biệt” của sự hứng thú này.

Vì thế, nếu người ấy bất ngờ tỏ ra hứng thú và quan tâm quá mức tới công việc thì không thể tránh khỏi nghi ngờ về chuyện ngoại tình nơi công sở.

Thường xuyên có những chuyến công tác hoặc những cuộc họp dài

Nếu tính chất công việc của vợ/chồng bạn đột nhiên bỗng dưng thay đổi đáng kể thì đây chính là dấu hiệu khả nghi của việc ngoại tình nơi công sở.

Tính chất công việc có thể thay đổi theo thời gian nhưng nếu công việc bỗng dưng phải thường xuyên có những chuyến công tác dù trước đây chưa từng đi công tác hoặc bận rộn làm thêm giờ nhiều đêm liền, có những cuộc họp dài và ngắt liên lạc với bạn suốt cả ngày vì lý do họp hành,… thì bạn không nên chủ quan.

dấu hiệu ngoại tình nơi công sở

Sự thay đổi về tính chất công việc cho thấy họ có thể đang lấy công việc làm cái cớ để dành thời gian cho người kia. Hoặc, họ có thể tỏ ra háo hức tham dự nhiều sự kiện công việc hơn nếu biết đồng nghiệp của mình sẽ có mặt ở đó.

Ít quan tâm đến tình dục

Nếu người bạn đời của bạn ngoại tình nơi công sở, dù rằng đã xảy ra chuyện chăn gối với người thứ 3 hay chưa thì họ cũng thường không còn hứng thú với việc quan hệ tình dục với bạn nữa. Họ có thể hợp lý hóa lý do cho việc không còn nhu cầu quan hệ rằng họ quá mệt mỏi với công việc, cảm thấy không khỏe hoặc bị căng thẳng.

Nguyên nhân của việc này là do họ đang cảm thấy cực kỳ tội lỗi về hành vi của bản thân và điều này khiến họ không đủ can đảm đối diện với bạn. Hoặc đơn giản chỉ là, nhu cầu của họ vẫn còn, chỉ là chuyển từ bạn… sang đồng nghiệp!

Quan tâm đến tình dục nhiều hơn

Một nửa của bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục với bạn thường xuyên hơn để bù đắp cho cảm giác tội lỗi khi đang ngoại tình dù ở trong mối quan hệ tình cảm với bạn. Việc “yêu” cũng có thể là do họ lo lắng rằng bạn đang bắt đầu nghi ngờ nên muốn dùng sự thân mật để đánh lừa bạn.

Ngoài ra, một số người khi ngoại tình nơi công sở thường cảm thấy bị kích thích và tăng ham muốn tình dục, khiến họ có ham muốn tình dục mãnh liệt và đòi hỏi được quan hệ vợ chồng thường xuyên hơn.

Lén lút sử dụng các thiết bị điện tử để liên lạc với một “ai đó”

Không có gì sai khi muốn có sự riêng tư. Tuy nhiên, nếu vợ/chồng của bạn đột nhiên đặt mật khẩu bảo vệ một số thiết bị nhất định hoặc có vẻ quá cảnh giác khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính khi ở trước mặt bạn thì đó là một dấu hiệu đáng lo ngại của việc ngoại tình nơi công sở.

Họ có thể lo lắng về việc bạn bắt gặp họ đang tương tác với đồng nghiệp của họ. Hãy nhớ rằng họ có thể xóa tin nhắn, sử dụng ứng dụng bí mật hoặc đổi tên để duy trì mức độ lừa dối bạn.

dấu hiệu chồng ngoại tình nơi công sở

Thường xuyên mất tập trung

Có vẻ như một nửa của bạn đang ở xa hoặc tâm trí của họ đang ở nơi khác? Khi ai đó ngoại tình, họ thường có xu hướng bị mất tập trung. Người kia có thể đang nhớ nhung về đồng nghiệp của mình hoặc suy nghĩ về cuộc hẹn tiếp theo hay đơn giản là lo lắng việc bị phát hiện mình đang ngoại tình nơi công sở.

Cho rằng bạn đang ngoại tình

Một tuyệt chiêu mà nhiều người áp dụng chính là đổ lỗi ngược lại cho đối phương. Họ có thể kiếm cớ để nói rằng bạn đang không chung thủy. Một người không chung thủy có thể đổ lỗi cho một nửa của họ. Đây là một cơ chế phòng vệ và làm xao lãng tình hình thực tế.

Sự ghen tuông và đổ lỗi từ người bạn đời của mình có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, khiến bạn phải tự suy ngẫm về những biểu hiện của mình thay vì xem xét hành vi của họ.

Liên tục tranh cãi với bạn

Nếu người ấy liên tục gây sự với bạn, đó có thể là một dấu hiệu ngoại tình nơi công sở đáng chú ý. Một người không chung thủy có thể cố gắng thuyết phục bản thân (và những người khác) rằng bạn là người có lỗi trong mối quan hệ của hai người.

Và vì vậy, họ có thể xúc phạm bạn một cách tinh vi hoặc khiến bạn có cảm giác tội lỗi. Điều này giúp họ thoát khỏi sự day dứt khi ngoại tình và thậm chí lấy đây như cái cớ để biện minh cho hành vi ngoại tình của mình.

Chăm chút ngoại hình và bản thân

Không có gì sai khi ai đó muốn trông đẹp hơn. Kiểu tóc mới, quần áo mới hoặc mùi nước hoa nồng nàn,… chính là những dấu hiệu của một ai đó khi ngoại tình. Đặc biệt, với người ngoại tình nơi công sở thì họ đều luôn chăm chút thật kỹ trước khi đi làm bởi họ có thể họ đang cố gắng gây ấn tượng với người khác.

Rạng rỡ hơn

Nếu một người bỗng dưng rạng rỡ hơn, đó có thể là do họ tìm thấy niềm vui mới. Không phải do có con hay vừa được thăng chức, lên lương, điều gì khiến một nửa của bạn trông phấn chấn tinh thần? Có thể, nguyên nhân là vì họ đang trong một mối quan hệ yêu đương đầy ngọt ngào và hạnh phúc.

chuyện ngoại tình nơi công sở

Không còn tham gia vào các nhóm bạn bè chung

Khi vợ/chồng của bạn không còn tham gia vào các nhóm bạn bè chung dù rằng không có vấn đề gì xảy ra thì có thể đó là dấu hiệu khả nghi của việc ngoại tình. Có thể họ đang cảm giác tội lỗi quá mức. Hoặc, bởi vì họ cảm thấy lo lắng rằng ai đó trong nhóm bạn có thể phát hiện ra những thay đổi  của họ và nghi ngờ họ, cho bạn biết về sự nghi ngờ của mình.

Một lý do khác khiến những người ngoại tình nơi công sở thường có dấu hiệu không còn tham gia vào các nhóm bạn bè chung chính là họ đang rất “bận rộn”. Họ muốn toàn tâm toàn ý cho người mới thay vì ở bên những người bạn cũ.

Nói dối về những điều nhỏ nhặt

Các mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc và bền vững đều xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng. Nhưng nếu ai đó thường xuyên nói dối, kể cả những điều nhỏ nhặt thì đây là một “tín hiệu” nguy hiểm cho thấy họ đang có điều gì đó không muốn cho bạn biết.

Không thể giải thích rõ ràng về việc thiếu tiền

Để đầu tư cho một mối quan hệ tình cảm có thể tốn kém, đặc biệt khi bạn tính đến những khoản chi phí như tiền ăn, tiền hoa, quà cáp,… Do đó, nếu người ấy đột nhiên thiếu tiền nhiều tháng liền hoặc thẻ tín dụng liên tục bị trừ những khoản tiền lớn, có sự thay đổi trong thói quen dùng tiền (mở ngân hàng bí mật, mở thẻ tín dụng, vay tiền,…), có những khoản chi phí không giải thích được,… thì đây rất có thể là dấu hiệu của việc ngoại tình nơi công sở.

Chuyện tình cảm nơi công sở là chuyện thường tình… Và chúng ta cần phải cảnh giác! Nếu vợ/chồng của bạn phù hợp với tất cả các dấu hiệu nêu trên hoặc có từ 3-4 dấu hiệu trở lên thì rất có thể người ấy đang ngoại tình nơi công sở. Hãy khéo léo quan sát, thu thập bằng chứng trước khi làm ầm ĩ tất cả mọi chuyện vì không phải lúc nào “ghen” cũng cần “đánh ghen” mà còn có nhiều cách khác hiệu quả hơn đấy nhé!

Bài viết liên quan