Mẹ và Con - Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng mặn nồng. Khi cả hai nghĩ đối phương đã "thuộc về mình" sẽ có cảm giác yên tâm hơn, tập trung vào những mục tiêu khác. Tuy nhiên đây cũng là suy nghĩ sai lầm lớn trong tình yêu, vì nếu không biết cách giữ lửa hôn nhân từ ngoại tình tư tưởng sẽ trở thành thực tế...

Khi đàn ông có người khác bên ngoài, hoặc đang có hình bóng khác để “nhớ” đến, hầu hết anh chàng sẽ thể hiện bên ngoài rất rõ ràng. Dưới đây là 6 biểu hiện phổ biến chồng đang ngoại tình tư tưởngTạp chí Mẹ và Con muốn chia sẻ, chỉ cần có 1 – 2 dấu hiệu trong đó cũng đã đủ để “cảnh báo” rằng trái tim của chàng không toàn tâm toàn ý dành cho bạn nữa. Thay vì nổi giận và ghen tuông, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình, xem có thể thay đổi được gì hay không.

Ngầm so sánh vợ với người khác

“Em không biết dọn nhà hay sao, nhà cửa bề bộn thế này?”, “Món này hôm nay của em hơi mặn đấy”, “Em thay đổi cách ăn mặc đi nào, luộm thuộm rồi đấy”, “Em không thể tự đi được sao, đâu phải lúc nào anh cũng có thời gian để đưa em đi”… Bạn sẽ cảm thấy những lời nhận xét, so sánh tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí còn “đi kèm” cả thái độ cau có, không vừa ý.

Điều này biểu hiện chồng của bạn đang thầm so sánh vợ mình với một người khác mà anh ấy đang chú ý đến. Chỉ cần bạn tinh ý, đây sẽ là một trong những dấu hiệu sớm để nhận biết chồng đang ngoại tình tư tưởng rõ ràng nhất.

cặp đôi nói chuyện

Đột nhiên chú ý đến vẻ bề ngoài

Thay vì diện những bộ đồ quen thuộc hàng ngày, anh ấy bỗng dưng chú ý hơn đến cách ăn mặc của mình, thay đổi phong cách, hay thường xuyên chỉnh sửa tóc tai, sử dụng thêm nước hoa…

Mặc dù đây chưa thể khẳng định được anh ấy đang thực sự ngoại tình với ai khác, mà có thể chỉ đang ở mức độ “tơ tưởng”. Và những điều anh ấy làm đang có ý muốn thu hút sự chú ý của đối phương hoặc mong muốn nhận được những sự quan tâm từ ai đó.

Ngoại tình tư tưởng qua biểu hiện yêu đời “bất thường”

Một trong những dấu hiệu rõ rệt để nhận biết sớm chồng đang ngoại tình tư tưởng là khi bạn phát hiện chàng ta thường xuyên có những khoảnh khắc lơ đãng, mơ màng và mỉm cười không lý do như lúc mới yêu.

Thông thường người đàn ông đã có vợ nhưng vẫn còn những biểu hiện này là dấu hiệu cảnh báo anh chàng đang nhớ đến bóng hồng nào khác bên ngoài, tất nhiên đó không phải là bạn. Và những khoảnh khắc này anh ấy thường tưởng được cùng “người ấy” ở cạnh nhau, chuyện trò hoặc nhớ đến những cử chỉ, hành động cuốn hút của người khác… Chính là những điều khiến chồng bạn bỗng dưng bật cười vui vẻ.

Đi sớm về muộn

Trong khi trước kia, chồng bạn chưa từng tham công tiếc việc, lúc nào cũng muốn thật nhanh về nhà với bạn, thì dạo gần đây anh ấy lại có lý do tăng ca thường xuyên, công tác ở nơi này nơi khác vài ngày, thời gian bên vợ con rất ít. Sự thay đổi nếu như chỉ diễn ra một vài lần thì có thể không sao, nhưng nếu như lặp đi lặp lại với tần suất lớn, bạn nên để ý nhiều hơn, xem anh đi đâu, làm gì và gặp gỡ những ai trong thời điểm đó.

vợ chồng cãi nhau

Ngay cả khi anh ấy đang không ngoại tình tư tưởng hoặc ra ngoài hẹn hò, gặp gỡ ai khác, thì riêng việc bỗng dưng không muốn tiếp xúc nhiều với vợ cũng đã cảm thấy anh chàng đang có cảm giác “ngán cơm”. Điều bạn nên làm là đừng cố tỏ ra buồn rầu hoặc làm lớn chuyện, hãy tìm cách hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng. Vì khi bạn để người đàn ông của mình ra ngoài nhiều, chính là tạo cơ hội cho nhiều người muốn chen chân vào hạnh phúc của cả hai.

Thường xuyên kiểm tra điện thoại  

Mặc dù đàn ông thời nay thường thích sử dụng điện thoại, máy tính để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc giải trí như xem phim, chơi game hoặc nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp… Nhưng cũng vì thế nên người vợ càng phải tinh ý mới thấy được những dấu hiệu chồng đang ngoại tình tư tưởng, một số biểu hiện thường thấy như:

  • Không cho vợ động đến điện thoại cá nhân của mình.
  • Không thích đề cập đến vợ trên các mạng xã hội. Thậm chí anh chàng còn không muốn tương tác và đăng hình vợ lên mạng.
  • Anh ta cũng sẽ chẳng vào trang cá nhân của bạn hoặc không buồn tương tác cùng bạn. Còn trên trang cá nhân của anh ấy, bạn cũng không có vị trí nào, như một người “tàng hình” hoàn toàn “không – liên – quan” đến anh ấy trên mạng.
  • Anh ấy sử dụng nhiều ứng dụng lạ hoặc có thêm nhiều tài khoản cá nhân khác.
  • Anh ấy bỗng dưng đổi mật khẩu điện thoại hoặc đặt những mật khẩu trên các ứng dụng nhắn tin, ứng dụng lạ.
  • Đang nhắn tin hoặc gọi điện với ai đó, khi thấy bạn xuất hiện thì lập tức dừng lại, không nghe và nhắn tin nữa.
  • Lịch sử cuộc gọi và tin nhắn luôn được “dọn” sạch hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Tuy đàn ông thường ít khi chia sẻ chuyện nhà hay chuyện vợ chồng lên mạng, có thể anh ấy cũng quá bận rộn để động đến những trang mạng xã hội. Tuy nhiên nếu anh chàng tuyệt đối 100% không thèm đề cập đến bạn trong vòng 6 tháng gần đây trên các trang mạng xã hội, mọi trạng thái anh ấy đăng cũng hoàn toàn không có hình bóng bạn bên trong, thì tin đi, bạn cần nhìn nhận và cân nhắc lại đấy!

ngoại tình tư tưởng

Kể cả là một người đàn ông kín tiếng bậc nhất, nếu yêu vợ và có những tự hào về vợ, anh ấy vẫn có nhiều cách để nhắc kéo hoặc tế nhị công khai bạn cho nhiều người biết trên mạng xã hội. Nếu anh ấy không muốn làm điều này, cách lý giải duy nhất có thể đưa ra là anh ấy không yêu bạn đủ nhiều, cũng không tự hào về bạn hoặc anh chàng đang có những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

Nổi nóng với vợ một cách vô cớ là ngoại tình tư tưởng

Khi một người đàn ông đã có bóng hình người khác, đã thay lòng đổi dạ thì tình cảm dành cho vợ cũng sẽ dần biến mất, kéo theo đó là những xung đột, bất đồng trong hôn nhân cũng dần tăng lên.

Lúc trước anh chàng thường xuyên nuông chiều bạn, nhưng dạo gần đây một số vấn đề nho nhỏ lãng xẹt cũng khiến “cuộc chiến” nổ ra, lấy đủ mọi cớ để trách móc bạn. Đặc biệt hơn, trong một số vấn đề, thay vì tranh cãi, anh ấy lại cố tình lờ đi, không thèm trao đổi, chuyện trò, không muốn tranh luận với bạn nữa. Thậm chí anh ấy còn lấy cớ giận hờn, buồn chán để đi ra ngoài nhiều hơn.

Dù không hề vui vẻ khi nhận thấy những dấu hiệu này, như thật sự đây là những thời điểm bạn cần bình tĩnh, lắng mình để suy nghĩ về mối quan hệ vợ chồng. Điều bạn nên làm là nâng suy nghĩ tích cực của mình lên để điều chỉnh lại những xáo trộn của cả hai, hâm nóng lại tình cảm và thay đổi một số vấn đề. Hy vọng qua bài viết trên, Mẹ và Con đã chia sẻ được những dấu hiệu liệu người bạn đời của bạn có đang ngoại tình tư tưởng hay không. Chúc bạn luôn có những lựa chọn hạnh phúc nhất cho mình nhé!

Bài viết liên quan