Mẹ và Con - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo chỉ số tia cực tím tại các tỉnh thành từ miền Trung vào tới miền Nam hôm nay (29-1) và 3 ngày tới ở mức gây hại cao, người dân di chuyển đường dài bằng xe máy cần chú ý.

Theo đó, chỉ số tia cực tím trong ngày hôm nay ở các thành phố miền Trung và miền Nam đều ở mức rất cao. Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau đều vượt mức 8 – mức có thể gây sốc nhiệt, say nắng khi tiếp xúc lâu dưới ánh nắng.

Thời điểm này người dân bắt đầu di chuyển về quê nhiều, nhiều người chọn đi xe máy và chạy với quãng đường xa cần bổ sung nước, che chắn kỹ.

Dự báo trong 3 ngày tới (trùng với thời điểm Tết Nguyên đán) chỉ số tia cực tím tại các tỉnh thành phố miền Trung ở mức có nguy cơ gây hại cao và rất cao, ngoại trừ Huế (ngày 31-1 và 1-2) có nguy cơ gây hại trung bình. Với các thành phố miền Nam như TP.HCM, TP Cần Thơ, Cà Mau đều có nguy cơ gây hại rất cao.

Về thời tiết miền Nam và TP.HCM dịp Tết này, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong những ngày Tết thời tiết khu vực Nam Bộ hầu hết khá tốt và thuận lợi cho mọi hoạt động đón năm mới.

tia cực tím

Từ ngày 27 đến 30-1 trời mây thay đổi, hầu hết không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ C, miền Đông có nơi trên 34 độ C, Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Sáng sớm một vài nơi có mù nhẹ.

Từ ngày 31-1 đến 2-2 trời mây thay đổi, có mưa nhỏ vài nơi, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 – 33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C.

Ngày 3 đến 6-2 trời mây thay đổi, có mưa vài nơi, có nơi mưa vừa, ngày trời nắng.

Bài viết liên quan

Chỉ Số EQ Bao Nhiêu Là Cao

Chỉ số EQ bao nhiêu là cao? Nhận biết sớm trẻ có EQ cao

Mẹ và Con - Nhiều phụ huynh quá tập trung vào trí thông minh logic, tính toán để đánh giá con giỏi hay chưa. Đồng ý rằng IQ, thành tích học tập quan trọng nhưng đó không phải là tất cả. Chỉ số EQ có mối tương quan mật thiết với thành công trong tương lai của một người. Chỉ số EQ bao nhiêu là cao hẳn là điều bạn thắc mắc khi đọc đến đây.

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...