Mẹ và Con - Trao đi những lời chúc năm mới, ta gửi cho nhau những niềm tin và cùng nhau tạo ra những lời cầu chúc may mắn thực sự của cuộc sống này.

Còn gì tuyệt diệu hơn khi giữa những bộn bề của cuộc sống mà bạn vẫn nhớ dành tặng người thân mình những lời chúc năm mới sâu sắc, phải không nào? Tạp chí Mẹ và Con tin rằng, những người nhận được sẽ có nhiều niềm vui ấm áp từ những người thân yêu của mình.

lời chúc năm mới 1

Năm mới là dịp để chúng ta dành thời gian bên gia đình, bạn bè, cùng nhau ăn mừng và cầu mong một năm may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng. Những lời chúc năm mới hay, ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân của mình trong dịp năm mới là một việc làm không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Hãy chuẩn cho mình những lời chúc năm mới ngắn gọn để sau khoảnh khắc giao thừa là có thể gửi lời chúc Tết hay, ý nghĩa đến mọi người thân yêu của mình bạn nhé !

Lời chúc năm mới từ trái tim sẽ chạm đến trái tim

Ngày Tết là dịp để mọi người gửi trao những lời chúc năm mới, gói tròn một năm đã qua và nguyện ước cho năm mới bình an, hạnh phúc. Giữa thời khắc chuyển giao ấy, lời chúc Tết như nguồn động lực nâng đỡ tinh thần, hướng về hy vọng, tiếp nối từ thế hệ này tới thế hệ khác.

lời chúc năm mới

Nếu ai trong số các bạn ngại thể hiện tình cảm đối với những người thân yêu trong gia đình, thì hãy nhớ một điều rằng, thời gian không chờ đợi một ai cả và nó cũng không có “nghĩa vụ” phải đợi cho bạn chuẩn bị, lấy đà và sau đó đủ dũng khí để nói. Bạn còn được đón bao nhiêu cái Tết cùng với người thân yêu của mình? Bạn có biết được ngày mai chúng ta sẽ ra sao hay không, cuộc sống của năm 2020 đầy rẫy biến động dịch Covid-19 hoành hành, liệu ngày mai chúng ta có còn được đón Tết cùng gia đình hay không? Thật khó trả lời vì chúng ta không phải là nhà “tiên tri” mà đón trước được tương lai. Vì vậy hãy gửi những lời yêu thương lời chúc Tết đến gia đình, bạn bè thân yêu của mình để cái Tết thêm phần ý nghĩa bạn nhé!

Nếu bạn là một người khô khan, không đủ “ngôn từ” để diễn đạt  cảm xúc tình cảm của mình thì bạn đừng lo. Không cần dài dòng, hoa mỹ những lời chúc mừng năm mới từ “trái tim” sẽ đi đến” trái tim”, câu chúc tết ngắn gọn và ý nghĩa xuất phát từ tâm lòng của bạn chắc chắn người nhận sẽ hạnh phúc lắm. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình những lời chúc hay, ý nghĩa để gửi tặng đến người thân yêu của bạn.

Làm thế nào để lời chúc năm mới trở nên giá trị và ý nghĩa hơn?

Vẫn biết chúc Tết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta nhưng không ít người coi đó chỉ là “thủ tục” của ngày xuân năm mới. Bố mẹ dạy cho con trẻ những lời chúc ông bà “sống lâu trăm tuổi”, chúc cô chú “vạn sự như ý, tỷ sự thành công”. Chúng ta đang đối đãi nhau bằng những lời chúc “sáng ý tỏ từ” nhưng đôi khi sáo rỗng, những lời chúc “có cánh” rập khuôn nhưng bên trong người trao lời chúc đôi khi lại không thực hàm ý của lời mình nói ra.

Lời chúc mừng năm mới ý nghĩa thực sự, thay vì lời hoa mỹ “có cánh” được người trẻ học thuộc lòng. Đã đến lúc chuyển những lời chúc suôn tưởng chừng không có “hạn sử dụng” thành những câu nói thiết thực với đủ đầy ý nghĩa kèm nỗ lực hành động hết mình để trao gửi tấm lòng, thiện chí và mong ước vừa đủ cho năm mới.

lời chúc năm mới 4

Bạn chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, an nhàn tuổi già thì bản thân bạn hãy “hiện thực hóa” lời chúc đó bằng hành động. Cho bố mẹ mình có một cuộc sống thoải mái, đầy ắp niềm vui và sự quan tâm từ bạn có như vậy lời chúc Tết của bạn mới thật sự ý nghĩa. Đừng biến những lời chúc trở thành “hủ tục”, thành những lời nói “suôn” qua loa không giá trị bạn nhé!

Nhiệm màu vốn không chỉ nằm trong lời chúc mà còn ở những hành động, đôi khi lời chúc vụng về nhưng đầy ý nghĩa và kèm theo hành động thiết thực ta đang tạo ra cho mọi người xung quanh niềm tin hơn về lời chúc mà mình trao gửi đến họ. Trao đi những lời chúc năm mới, ta gửi cho nhau những niềm tin và cùng nhau tạo ra những lời cầu chúc may mắn thực sự của cuộc sống này.

Bài viết liên quan

Cửa hàng Paris Baguette flagship đầu tiên tại Crescent Mall - điểm đến mới cho gia đình cùng các chị em sành ăn 2

Cửa hàng Paris Baguette flagship đầu tiên tại Crescent Mall – điểm đến mới cho gia đình cùng các chị em sành ăn

Mẹ và Con - Nhanh chóng nhưng dinh dưỡng vẫn phải đủ đầy và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng như tinh thần Samidang - luôn kiểm tra từng chiếc bánh nhỏ một trước khi đến tay khách hàng, đó là những gì Paris Baguette nói chung và cửa hàng flagship của chúng tôi đã, đang và luôn hướng đến.