Mẹ&Con – Mỗi lần muốn con đi ngủ, mẹ phải vật vã với nhiều “chiêu trò”. Thế nhưng, với mẹo ru con ngủ dưới đây, mẹ chỉ cần dành ra 1 phút thôi là bé đã ngủ lăn quay rồi… Video: Buồn cười cảnh chú cún "hát ru" dỗ bé nín khóc Tuyển tập những bài hát ru hay nhất mọi thời đại Hãy ru bé ngủ bằng 10 bài hát ru nhẹ nhàng này mẹ nhé

Mẹo ru con ngủ “lăn quay” chỉ trong 1 phút 3

Mẹo hay cho bé tròn giấc. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà nghiên cứu, giấc ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Đó là một trong những yếu tố góp phần phát triển trí thông minh cũng như tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ.

Mẹ đã có những mẹo ru con ngủ nào rồi? Hay chỉ là bế bé trên tay rồi đong đưa theo lời ru, tiếng hát nhẹ nhàng… Thậm chí, có nhiều mẹ còn đặt con vào võng và đung đưa lên cao. Điều này cực kỳ gây nguy hiểm đến não bộ của con. Để bảo toàn sức khỏe và giúp bé nhanh đi vào giấc ngủ, mẹ chỉ cần đặt con nằm vào nôi, kết hợp với các động tác nhẹ nhàng sau đây nhé:

Bước 1: Massage mặt

Dùng ngón tay cái xoa nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt rồi di chuyển từ từ xuống mũi, 2 bên má, tai, môi. Mẹ nhớ thực hiện xoa thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện các bước tương tự như ở quanh hàm và sau tai của bé. Bước đầu thực hiện mẹo ru con ngủ, quả là dễ dàng phải không nào!

Bước 2: Massage ngực

Dùng hai ngón trỏ đặt vào phần giữa ngực bé, rồi di chuyển tay nhẹ nhàng xuống phía dưới theo hình vòng cung. Bước này nên được thực hiện 2-3 lần, massage nhẹ nhàng.

Bước 3: Massage chân

– Cách 1: Đặt bàn chân của bé trong lòng một bàn tay của mẹ và dùng ngón cái tay bên kia nhẹ nhàng ấn nhẹ rồi vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân của bé.

– Cách 2: Dùng tay xoa và bấm gan bàn chân bé theo hình xoáy ốc và hướng ngược kim đồng hồ.

Bước 4: Massage tay

Dùng hai tay của mẹ nắn và massage nhẹ nhàng tay của con từ bả vai cho đến từng ngón tay. Lặp lại các bước tương tự như bên tay kia.

Hy vọng với mẹo ru con ngủ như trên sẽ giúp các mẹ đỡ vất vả hơn và bé nhanh say giấc nồng.

Tags:

Bài viết liên quan

tâm trạng của mẹ bầu

Tâm trạng của mẹ bầu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Mẹ và Con - Tâm trạng của mẹ bầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm hồn và cả thể chất của thai nhi. Một tâm hồn lạc quan, sẻ chia, và tình yêu thương sẽ là nguồn năng lượng vô tận, giúp bé yêu phát triển toàn diện, khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ.