Mẹ&Con - Cả nhà đều thích ăn món cá chiên nhưng lần nào bạn chiên xong, cá cũng nát bấy, vảy và da cá rời ra một chỗ, thịt ra một chỗ, nhìn hết muốn ăn. Đó là chưa kể đến việc bạn phải lấm lem dầu mỡ vì đứng bếp. Chà, sao mà khó quá! 7 bí quyết giúp con hết thâm, sẹo do muỗi đốt 10 mẹo cực hay từ hành tây

Cách nào cho cá chiên xong còn nguyên vẹn, đẹp mắt đây nhỉ? Dễ ợt à, bạn làm theo cách này nhé!

– Đầu tiên, bạn phải chọn cá tươi. Sau khi rửa, để cá ráo, sạch hết nước.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, dùng vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chảo. Chờ 1-2 phút thì cho cá vào. Gừng và dầu có tác dụng tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo.

Mẹo chiên cá không bị nát 3

– Bạn lưu ý không nên để lửa quá to, vì như thế nước trong cá sẽ thoát ra và da sẽ có độ dính cao.

– Khi chiên bạn có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Tags:

Bài viết liên quan