Mẹ và Con - Làm sao để xoá bỏ khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu? Với mẹ chồng thời hiện đại, nàng dâu cần làm gì để có thể ghi điểm đối với mẹ chồng và giữ cho mối quan hệ này luôn tốt đẹp?

Mẹ chồng thời hiện đại có thể không phải là những người phụ nữ truyền thống. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vì thế, bạn vẫn phải học cách để được mẹ chồng thương con dâu như con ruột đấy nhé!

Phác họa chân dung mẹ chồng thời hiện đại

Thích công nghệ

Có thể thấy, nhiều bậc phụ huynh ngày nay sẽ không còn “anti” công nghệ mà thay vào đó là dùng nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu và ứng dụng công nghệ vào trong cuộc sống hằng ngày. Mẹ chồng thời hiện đại cũng là những người có thể dùng Facebook, sẵn sàng kết bạn với con dâu trên mạng xã hội, dùng video call để có thể trò chuyện với con cháu của mình từ xa,…

Khi xã hội ngày càng phát triển, các thế hệ đi trước cũng dần thích nghi nên việc mẹ chồng rành công nghệ là một việc hoàn toàn bình thường.

chân dung mẹ chồng thời hiện đại

Không yêu cầu con cháu sống cùng nhà

Nếu ngày trước thường có quan điểm con dâu sau khi kết hôn phải về nhà chồng, mẹ chồng khô thì hiện nay, do ảnh hưởng từ sách báo, các trang thông tin, mẹ chồng thời hiện đại dường nhưu hiểu hơn về việc con trai – con dâu của mình cũng có công việc riêng nên việc chọn chỗ ở chỉ cần chọn nơi nào phù hợp với các con là được, không cần phải ở chung với bố mẹ.

Hơn nữa, sự phát triển của giao thông hạ tầng khiến phụ huynh dễ dàng di chuyển đến một địa điểm nào đó dù cho có cách xa hàng ngàn km. Cũng vì thế mà nhiều mẹ chồng thời hiện đại có vẻ sẽ dễ tính hơn trong việc quyết định con cháu của mình sống ở đâu.

Trông cháu là niềm vui, không phải nghĩa vụ

Dù là mẹ chồng ở thời nào thì dĩ nhiên cũng thương con, thương cháu. Mẹ chồng thời hiện đại cũng thương cháu và chăm cháu. Tuy nhiên, một điểm khác biệt dễ thấy chính là ngày nay, phụ huynh của chúng ta cũng hiểu hơn về việc mỗi người đều có nhu cầu được chăm sóc, được yêu thương nên mẹ chồng thay vì dành toàn bộ thời gian cho con cho cháu thì vẫn có những thời gian riêng để đi gặp gỡ bạn bè, mua sắm.

Xem thêm: Đừng trách móc khi mẹ chồng không chịu trông cháu…

lấy lòng mẹ chồng thời hiện đại

Vì thế, mẹ chồng thời hiện đại vẫn sẵn sàng chăm cháu nhưng không cho rằng đó là nghĩa vụ của mình mà bà chỉ phụ giúp con cháu khi nào các con thật sự cần mình.

Thương con dâu chính là thương con trai, cháu nội

Chuyện con dâu về nhà mẹ chồng phải làm tất cả mọi thứ từ rửa bát, nấu ăn đến dọn dẹp nhà cửa,… chỉ là chuyện của ngày xưa. Mẹ chồng thời 4.0 với những tiến bộ trong tư tưởng cũng hiểu rằng, việc thương con dâu cũng chính là thương con trai, thương cháu nội của mình nên thường cũng không tạo quá nhiều áp lực lên con dâu. Khi con dâu vui vẻ, tình yêu và hôn nhân của con trai cũng thăng hoa nên thường các bà mẹ chồng thời hiện đại lại rất chiều con dâu và luôn cố gắng để vun vén cho hạnh phúc của hai con.

Những việc như mẹ chồng chăm con dâu, sẵn sàng giúp đỡ con dâu làm việc nhà, mua đồ ăn sáng cho con dâu hay thậm chí tạo cơ hội cho con dâu đi làm, gặp gỡ bạn bè,… dường như đã trở thành những việc hết sức bình thường.

mẹ chồng thời hiện đại và thời xưa

Bí kíp lấy lòng mẹ chồng thời hiện đại

Có thể thấy, mẹ chồng thời hiện đại có phần dễ tính hơn, ít nghiêm khắc hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà nhiều nàng dâu trở nên “lơ là” trong việc xây dựng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Cần hiểu rằng, mọi thứ đều xuất phát từ 2 phía nên bạn không thể ỷ lại vào sự yêu thương của mẹ chồng, chỉ nhận mà không cho đi.

Xem thêm: Nhường nhịn mẹ chồng, “tuyệt chiêu” cho nàng dâu mới

Muốn lấy lòng mẹ chồng thời hiện đại, trước tiên vẫn là sự tôn trọng và tình yêu thương. Hãy tôn trọng mẹ chồng của bạn, hỏi ý kiến mẹ chồng trong những việc gia đình và thường xuyên thảo luận cùng mẹ chồng các vấn đề trong cuộc sống.

Dù mẹ chồng có cho phép bạn và chồng tự giải quyết vấn đề thì việc hỏi ý kiến sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt mẹ chồng của mình. Hơn nữa, việc thường xuyên trò chuyện và tâm sự cùng nhau cũng là một cách để bạn và mẹ chồng có thể thêm gắn kết với nhau.

Và dĩ nhiên, dù là lấy lòng mẹ chồng thời hiện đại hay bất kỳ thời nào đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ qua tình yêu thương, Bạn nên yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình, quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho mẹ chồng. Dù rằng không ở gần nhau thì bạn vẫn có thể thể hiện tình yêu bằng cách thường xuyên gọi điện cho mẹ chồng, gửi cho mẹ chồng các món quà chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Vì mẹ chồng thời hiện đại rành công nghệ hơn, tư tưởng hiện đại và biết yêu thương bản thân hơn nên chỉ cần những cách đơn giản như trên là bạn đã có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt mẹ chồng rồi đấy nhé.

lấy lòng mẹ chồng

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần ghi nhớ chính là dù mẹ chồng thời nào đi chăng nữa thì không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích nghi với việc có thêm một người lạ trong gia đình. Vì thế, điều quan trọng chính là hãy cho nhau thời gian để có thể tìm hiểu và yêu thương nhau bạn nhé.

Mẹ chồng thời hiện đại với rất nhiều đổi mới và khác biệt, nhưng mọi thứ đều có thể giải quyết bằng tình yêu và sự chân thành. Hãy cứ hết mình để đón nhận lại sự yêu thương như bạn mong muốn!

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!