Mẹ&Con – Nhìn các bé sinh đôi bụ bẫm, đáng yêu, hẳn là người mẹ nào cũng khao khát được đón nhận điều may mắn ấy. Để giúp mẹ thỏa lòng mong ước, Mẹ&Con xin được chia sẻ cách sinh đôi 1 trai 1 gái. Cùng tham khảo nhé! Thụ tinh ống nghiệm cơ hội sinh đôi sẽ cao hơn Giúp mẹ tăng khả năng sinh đôi với một vài mẹo nhỏ 20 bức hình siêu dễ thương nhìn là muốn sinh đôi

Để biết cách sinh đôi 1 trai 1 gái, trước tiên bạn cần hiểu rõ sinh đôi là gì. Sinh đôi là hiện tượng sinh con sau khi mang hai thai cùng một lúc. Sinh đôi có hai trường hợp, sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng.

Sinh đôi cùng trứng

Là trường hợp một trứng được thụ tinh bởi một hoặc hai tinh trùng. Hai bào thai có cấu trúc nhiễm sắc thể giống nhau và cùng có chung một nhau thai. Sinh đôi cùng trứng thường tạo ra thai nhi có cùng giới tính và có đặc điểm giống nhau về khuôn mặt cũng như hình dáng.

Sinh đôi khác trứng

Mách nhỏ cách sinh đôi 1 trai 1 gái theo ý muốn 5

Sinh đôi khác trứng hay chính là sinh đôi 1 trai 1 gái. (Ảnh minh họa)

Khác với sinh đôi cùng trứng, sinh đôi khác trứng lại được tạo ra bởi hai trứng thụ tinh với hai tinh trùng, sau đó phát triển thành hai phôi thai riêng biệt. Hai phôi thai này có bộ nhiễm sắc thể khác nhau và mỗi bào thai lại có một nhau thai. Sinh đôi khác trứng thường tạo ra thai nhi khác giới tính hay chính là sinh đôi 1 trai 1 gái. Đặc điểm bên ngoài hoàn toàn khác nhau về khuôn mặt và hình dáng.

Dù sinh đôi cùng trứng hay sinh đôi khác trứng, mỗi trường hợp đều có điều thú vị. Nếu bạn đang quan tâm đến cách sinh đôi 1 trai 1 gái thì hãy lưu ý những yếu tố sau nhé!

1. Yếu tố di truyền

Một tin vui dành cho bạn đó là, nếu trong gia đình có mẹ hoặc chị gái từng sinh đôi, khả năng bạn mang thai đôi cũng khá cao. Di truyền theo gia đình được xem là một yếu tố quan trọng liên quan đến sinh đôi. Nếu rơi vào trường hợp này, bây giờ bạn có thể nuôi nấng hy vọng này rồi đấy…

1. Tuổi của mẹ

Theo các nhà nghiên cứu, trường hợp sinh đôi khác trứng (sinh đôi 1 trai 1 gái) thường xảy ra phổ biến ở những mẹ có độ tuổi ngoài 35. Giải thích cho hiện tượng này là do quá trình rụng trứng của phụ nữ ở độ tuổi này có thể thay đổi. Cụ thể, một chu kỳ kinh nguyệt có thể rụng trứng nhiều hơn. Đồng thời, cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố estrogen cũng tăng khả năng thụ tinh nhiều thai.

1. Chế độ dinh dưỡng

Mách nhỏ cách sinh đôi 1 trai 1 gái theo ý muốn 6

Chế độ dinh dưỡng cũng liên quan đến khả năng thụ thai đôi. (Ảnh minh họa)

Có thể mẹ chưa biết, việc bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể cũng tăng khả năng thụ thai đôi tự nhiên. Đặc biệt, bổ sung axit folic (vitamin B9) trước khi mang thai khoảng 3 tháng là điều quan trọng. Mỗi ngày, chị em nên bổ sung khoảng 400mcg axit folic. Bạn có thể tăng cường hàm lượng axit folic bằng đường uống hoặc thông qua các loại thực phẩm (bông cải xanh, măng tây, lòng đỏ trứng gà…).

Bên cạnh đó, trước khi mang thai bạn nên uống trung bình 500ml sữa tươi trong một ngày. Uống sữa tươi cũng giúp bạn tăng khả năng mang thai song sinh. Đừng quên bổ sung chất kẽm cho anh xã nữa nhé. Bởi kẽm rất tốt cho chu trình sản sinh tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh.

1. Áp dụng phương pháp y học hiện đại

Cách sinh đôi 1 trai 1 gái mà vợ chồng bạn có thể áp dụng chính là sử dụng phương pháp kích trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Ngoài ra, nếu vợ chồng bạn đang ngóng chờ tin vui “2 vạch”, hãy canh chính xác ngày rụng trứng. Đây cũng là thời điểm thụ thai thuận lợi nhất. Khi đã xác định được ngày rụng trứng, hai vợ chồng nên “gần gũi” trước ngày rụng trứng khoảng 1-2 ngày.

Chúc vợ chồng bạn khoe mạnh, sớm nhận tin vui!