Mẹ&Con - Bạn và chồng thường xuyên cãi nhau vì bất đồng quan điểm? Sao không thử ngay 5 cách để chồng nghe lời vợ siêu đơn giản này?

Tuy hôn nhân là bình đẳng, nhưng sẽ không tránh khỏi những lúc vợ chồng bất đồng quan điểm và cần thống nhất một ý kiến chung để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Và chắc chắn, người vợ nào cũng thích chồng của mình nghe lời mình phải không nào? Nghe lời không phải là khăng khăng làm đúng theo những gì vợ nói 100% mà tôn trọng ý kiến của vợ mình. Để “thu phục” anh nhà, hãy thử ngay 5 cách để chồng nghe lời vợ Mẹ&Con bật mí dưới đây, bạn nhé!

bí quyết để vợ chồng không cãi nhau

Nói chính xác những gì bạn muốn

Khi phân tích tâm lý đàn ông, có thể biết rằng các chàng thường không thích vòng vo, rào trước đón sau như hội chị em. Hơn nữa, các chàng cũng không thể hiểu hết những gì mà phụ nữ đang suy nghĩ. Vì thế, nếu bạn muốn người bạn đời của mình có thể tôn trọng ý kiến của mình và nghe theo những gì mình nói, tốt nhất hãy nói với anh ấy thật rõ ràng về những gì bạn muốn.

Có chính kiến riêng của mình

Không có cách để chồng nghe lời vợ nào thành công nếu bản thân bạn không có chính kiến, lập trường cho riêng mình. Nếu mỗi lần tranh cãi, nghe chồng phân tích và bạn luôn xuôi theo ý của chồng thì chắc chắn anh ấy sẽ quen với việc này, dần dà không còn hỏi ý kiến bạn khi cần giải quyết một vấn đề nào đó. Bạn có thể thỏa hiệp và đồng ý với ý kiến của chồng, nhưng không phải trong tình huống nào cũng chọn cách chấp nhận. Đôi khi, một chút bướng bỉnh và có chính kiến riêng chính là những gì bạn cần để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc.

Giải quyết rắc rối khi… “yêu”

Với cánh đàn ông, “chuyện chăn gối” có thể trở thành tiền để để giải quyết hàng loạt vấn đề. Vì vậy, cách để chồng nghe lời vợ chính là khiến anh ấy thật vui khi “yêu” và bắt đầu thỏ thẻ, tỉ tê với anh sau khi chàng đã xong “trận chiến”. Khi cảm thấy hài lòng thì các anh cũng có xu hướng dễ tính hơn, dễ chấp nhận những gì bạn yêu cầu.

"yêu" có thể giải quyết mâu thuẫn vợ chồng

Bày tỏ niềm hạnh phúc khi anh “nghe lời”

Bất kỳ người đàn ông nào cũng có bản tính chinh phục, làm vui lòng phái nữ. Vì thế, khi bạn chia sẻ với chồng rằng bạn cảm thấy hạnh phúc, biết ơn đến dường nào khi anh ấy nghe lời bạn thì anh ấy sẽ rất vui. Và bạn biết đấy, khi anh ấy vui, anh ấy sẽ tiếp tục làm điều này nhiều hơn. Chỉ cần thỏ thẻ tâm sự với chàng về niềm hạnh phúc của bạn đã là một cách để chồng nghe lời vợ tuyệt đối mà không cần tranh cãi, không cần phải “gào thét” với chàng.

Cho thấy chút yếu đuối và sự biết điều của bạn

Dù bạn là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì cũng hãy cố gắng để yếu đuối trong một vài khoảnh khắc bạn nhé. Sự yếu đuối chính là vũ khí tuyệt vời nhất của một người phụ nữ để “chiến đấu” với cánh đàn ông. Nếu bạn và chàng đang bất đồng quan điểm, đừng cố gắng để nói với anh ấy rằng anh đã sai. Hãy gật đầu đồng ý và nhẹ nhàng nói “Em hiểu ý anh. Em cũng nghĩ như vậy. Nhưng em sợ nếu làm theo cách của anh thì sẽ … “. Sự dịu dàng và biết điều của bạn trong những giây phút như thế không chỉ giảm thiểu cãi nhau giữa bạn và chồng mà còn khiến anh ấy cân nhắc những ý kiến, đề xuất của bạn.

cách để chồng nghe lời vợ

Đừng nghĩ rằng cách để chồng nghe lời vợ là phải làm những chuyện đao to búa lớn hay thét ra lửa với chàng. Đôi lúc chỉ cần khéo léo trong ứng xử một chút, hiểu tâm lý đàn ông một chút và làm những gì chàng thích là chàng đã có thể nhất nhất nghe theo bạn rồi đấy! 

Bài viết liên quan