Mẹ và Con - Đã bao giờ bạn cho rằng, sau khi chia tay, thật chất bạn không còn yêu người cũ mà bạn không thể quên người yêu cũ là do mạng xã hội?

Sau khi chia tay, bạn mãi không thể quên người yêu cũ. Dĩ nhiên, có thể bạn vẫn còn rất yêu người ấy. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng, chính mạng xã hội đã góp phần khiến bạn thêm vương vấn tình cảm không thể đi đến hồi kết này?

Mạng xã hội – thủ phạm khiến bạn không thể quên người yêu cũ

Trước khi có mạng xã hội, việc dứt khoát với người yêu cũ dường như đã là một chuyện khá khó khăn. Bước ra khỏi một mối tình, ai mà chẳng lưu luyến và có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, với sự phát triển của Facebook, Instamgram, Twitter, Tiktok,… thì hầu như chúng ta không thể quên người yêu cũ và luôn mãi ở trong những ký ức về mối tình vừa qua. Vì sao lại như thế?

Hình ảnh của 2 người trên các trang mạng xã hội

Không phải ai cũng có đủ dũng cảm để xoá hình ảnh của cả hai đã đăng tải trên các trang mạng như Facebook hay Instagram. Mỗi ngày mở mạng xã hội lên và những hình ảnh này vẫn đập vào mắt thì việc quên người yêu cũ và mạnh mẽ bước sang một cuộc sống mới dường như sẽ khó khăn hơn rất nhiều với bạn.

Nhiều hình thức liên lạc hơn

Ngày trước, bạn có thể chặn số điện thoại người ấy và tránh gặp mặt nhau là đã xem như kết thúc. Tuy nhiên, ngày nay sau chia tay, cả hai vẫn có thể liên lạc với nhau thông qua nhiều hình thức mạng xã hội. Còn nhắn tin, còn gọi điện, còn nói chuyện thì cả hai cũng khó có thể dứt khoát với nhau hơn.

Xem thêm: Người yêu cũ nhắn tin, nên trả lời hay không?

không thể quên người yêu cũ do mạng xã hội

Dễ dàng cập nhật hình ảnh về người ấy

Bạn không thể quên người yêu cũ chỉ vì… bạn thật sự không muốn làm như vậy. Sau chia tay, nhờ có mạng xã hội nên dù không liên lạc, không gặp gỡ, bạn hoàn toàn có thể cập nhật những sự kiện trong cuộc sống của người ấy thông qua những dòng trạng thái của họ.

Nhiều người cho biết, sau khi chia tay, họ vào trang cá nhân của người yêu cũ mỗi ngày để xem người ấy có những thay đổi gì mới hay không. Thậm chí, có người còn vào mỗi giờ, đến mức đây gần như là một ám ảnh tâm lý.

Trong giai đoạn đầu sau chia tay, nếu bạn thường xuyên nhìn thấy hình ảnh của người yêu cũ và nghe những tin tức về họ thì việc không thể quên người yêu cũ hoàn toàn là việc có thể hiểu được.

Tính năng “On this day” của Facebook

Facebook đã cho ra mắt tính năng “On this day” (Ngày này năm xưa) để bạn có thể xem lại những kỷ niệm của mình. Và với những ai đang cố gắng quên đi người mình từng thương thì sẽ thật khó khăn khi Facebook hiển thị những hình ảnh tình tứ của cả hai trong giai đoạn còn mặn nồng.

Đọc lại những dòng trạng thái ngọt ngào hai người từng viết cho nhau hay những hình ảnh khi cả hai ở bên nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối cho một cuộc tình dang dở và đâu đó nhen nhóm hy vọng quay lại với người yêu cũ, làm cho bạn không thể quên người yêu cũ.

quên người yêu cũ

Văn hóa “thông báo chia tay”

Khi quen nhau, nhiều người có thói quen thay đổi trạng thái trên trang cá nhân của Facebook thành “đã hẹn hò” hoặc “đã kết hôn”. Vì thế, sau khi hai người đường ai nấy đi, bạn sẽ phải đổi trạng thái này thành “độc thân”. Và tùy theo tính cách của từng người mà có người sẽ chọn lựa chia sẻ về chuyện tình cảm của cả hai trên mạng xã hội, chẳng hạn như mình và người ấy đã không còn là một đôi hoặc thậm chí là chia sẻ nhiều hơn về lý do cả hai kết thúc.

Càng nói nhiều về cuộc tình vừa qua thì bạn càng không thể quên người yêu cũ. Hơn nữa, khi bạn chia sẻ những thông tin này, khó tránh được tình trạng sẽ có những người hỏi thăm về chuyện tình của hai bạn. Làm sao bạn có thể dứt khoát với mối tình này khi mỗi ngày vẫn nhắc về chúng?

Mạng xã hội hiển thị những tin tức về tình yêu

Khi chia tay, bạn sẽ có xu hướng đồng cảm nhiều hơn khi đọc các bài viết về thất tình, ly hôn, chia tay, đổ vỡ. Và khi bạn tương tác với những bài viết này, thuật toán của mạng xã hội sẽ ngầm hiểu rằng bạn đang hứng thú với nội dung này và hiển thị nhiều hơn. Càng đọc nhiều, tâm trạng của bạn càng tệ hơn và khiến bạn càng không thể quên người yêu cũ, một người mà bạn đã từng đặt hết tình cảm để yêu thương.

không thể quên được người yêu cũ do mạng xã hội

Làm sao để nhẹ nhàng buông tay sau khi đường ai nấy đi?

Bạn không cần phải tỏ ra mình không vướng bận nếu hiện tại bản thân không thể quên người yêu cũ. Tuy nhiên, sống mãi trong một chuyện tình đã qua cũng không phải là điều tốt với cả bản thân bạn và người-cũ-từng-thương.

Vì thế, nếu bạn nhận thấy mạng xã hội đang gián tiếp đẩy những cảm xúc của bạn trở nên tiêu cực hơn, bạn có thể chọn lựa cách tạm dừng sử dụng Facebook, Instamgram hay các mạng xã hội khác trong một khoản thời gian nhất định. Ngoài ra, nên cố dặn bản thân không truy cập vào các trang cá nhân của người ấy cũng như dừng liên lạc. Thậm chí, bạn có thể block người yêu cũ nếu bạn muốn dứt khoát chấm dứt.

vì sao không thể quên người yêu cũ

Bạn không nhất định phải lập tức thông báo với mọi người rằng mình và người ấy đã đổ vỡ. Vì thế, nếu cảm thấy việc này làm cho cảm xúc của bạn tồi tệ hơn, hãy khoan nói vào nó. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào việc mình đang không thể quên người yêu cũ của mình. Cho đến khi bạn thật sự ổn định cảm xúc và có thể thoải mái nhìn nhận vấn đề thì bạn có thể nhẹ nhàng và bình tĩnh để chia sẻ về những việc vừa qua.

Ngoài ra, dù những hình ảnh của cả hai là minh chứng cho một cuộc tình đẹp đã từng diễn ra nhưng tốt nhất bạn nên xoá đi hoặc lưu trữ vào một ổ cứng và sau đó xoá khỏi mạng xã hội. Việc nhìn chúng mỗi ngày sẽ chỉ khiến bạn không thể quên người yêu cũ và làm mọi thứ thêm tồi tệ. Vì mọi thứ đã qua và không thể quay trở lại nên hãy mạnh mẽ bước tiếp thay vì chìm đắm trong những kỷ niệm cũ bạn nhé!

Mạng xã hội mang đến cho chúng ta nhiều niềm vui, nhưng nếu không thể sử dụng đúng cách, chính chúng ta sẽ phải chịu những tác động tiêu cực từ chính mạng xã hội. Và nếu bạn vừa trải qua một cuộc đổ vỡ, hãy cẩn thận với cách bản thân đang sử dụng mạng xã hội nếu không muốn bản thân không thể quên người yêu cũ bạn nhé!

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!