Mẹ và Con - Một cuộc tình dù đẹp đến đâu thì vẫn có nguy cơ kết thúc. Và khi cả hai chọn cách dừng lại, liệu chúng ta có đủ dũng khí để quên đi chuyện cũ, mạnh mẽ bước tiếp 1 mình trên hành trình mới không còn người-thương?

Người yêu cũ – người mà chúng ta từng có tình cảm, từng gắn bó, từng gần như gắn bó với toàn bộ cuộc sống của mình là người mà chúng ta khó quên nhất. Thật chẳng dễ dàng để quên đi hình bóng xưa cũ. Thậm chí, ngay cả khi người ta đã bước vào một mối quan hệ mới thì chúng ta vẫn cứ mãi ngẩn ngơ, tiếc nuối…. Sau khi chia tay, nếu không thể mạnh mẽ quên người yêu cũ để bước tiếp, chúng ta có thể chìm đắm trong quá khứ và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hiện tại. Vậy, làm sao để gạt bỏ chuyện quá khứ sang một bên?

Quên người yêu cũ để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Chấp nhận rằng hai bạn đã chia tay

Thật khó để có thể chấp nhận rằng người mà chúng ta từng dành cả tình cảm hiện tại không còn đi chung đường với chúng ta nữa. Tuy nhiên, sự thật thì vẫn là sự thật. Người ấy giờ đã không còn thuộc về bạn. Nếu bạn cứ mãi dối gạt chính bản thân mình rằng cả hai chỉ giận dỗi vài ngày, sẽ có cơ hội quay lại với người yêu cũ thì chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ quên được người ấy. Vì thế, muốn quên người yêu cũ? Hãy học cách chấp nhận và buông tay bạn nhé!

cách quên người yêu cũ

Cho phép bản thân “đau”

Hãy cứ khóc, cứ buồn, cứ yếu đuối và vỡ òa nếu như bạn cảm thấy tổn thương, mệt mỏi sau cuộc đổ vỡ với người mà mình từng thương. Thậm chí, bạn có thể uống thật say hay làm những điều điên rồ theo đúng cảm xúc của bạn ở hiện tại.

Nỗi đau là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng tỏ ra mình ổn, càng dồn nén cảm xúc thì bạn càng vấn vương về người ấy mà thôi. Vì thế, cứ khóc đi, cứ cho phép bản thân mình đau đi bạn nhé! Để bản thân được bộc lộ nỗi đau cũng là một biện pháp chữa lành, giúp bạn nguôi ngoai nhanh hơn, quên người yêu cũ nhanh hơn…

Đừng liên lạc với người yêu cũ

Việc từ bỏ một thói quen thật chẳng dễ dàng gì… Vì thế, nhiều người sau khi chia tay vẫn còn giữ liên lạc với người yêu cũ, vẫn nhắn tin hay gọi điện thoại, gặp gỡ nhau vì cho rằng dù sao đó cũng là người mà mình từng rất thương. Tuy nhiên, tốt nhất hãy hoàn toàn cắt đứt liên lạc với người yêu cũ, tránh mặt họ, không gặp gỡ không trò chuyện dù cho bạn có còn tình cảm với họ hay không. Thậm chí, bạn còn có thể block người yêu cũ nếu điều này làm bạn thấy thoải mái hơn.

Nếu cứ tiếp tục liên lạc, bạn sẽ rất khó quên người yêu cũ, chuyện tình sẽ cứ mãi dùng dằng, dang dở chẳng đi đến đâu….

liên lạc với người yêu cũ

Bỏ đi những món đồ kỷ niệm để học cách quên người yêu cũ

Ai cũng có lý do để rời xa chúng ta… Khi họ đã kiên quyết ra đi, việc mà bạn có thể làm chính là dứt khoát quên đi bóng hình của họ.

Và một trong những cách để bạn quên người yêu cũ chính là bỏ đi những món đồ kỷ niệm của cả hai như áo đôi, giày đôi hay ốp lưng đôi chẳng hạn. Thậm chí, bạn có thể xóa đi những bức ảnh cả hai đã chụp chung để có thể không còn cảm xúc nhớ nhung, muốn ở cạnh người ấy như ngày xưa.

Không đến những nơi hẹn hò cũ

Nếu đang ở giai đoạn đầu sau khi chia tay, bạn nên tránh đến những quán ăn, rạp chiếu phim hay những địa điểm hẹn hò xưa cũ bởi khi đến đây, bạn sẽ vô thức nhớ người yêu cũ, nhớ về những ngày hai người còn hạnh phúc bên nhau và càng nghĩ về người ấy nhiều hơn.

Tốt nhất, bạn nên khám phá những địa điểm mới để tạo ra những kỷ niệm mới, những cảm xúc mới, dần thay thế những điều xưa cũ, từ đó dễ dàng quên người yêu cũ hơn.

Đừng cố gắng quen người mới một cách nhanh chóng

Sau khi chia tay, bạn cảm thấy thật trống trải? Bạn muốn quen một người mới để quên người yêu cũ?

Bạn càng nhanh chóng đến với người mới khi không thật sự rung động, không tìm hiểu rõ ràng về họ, không có cảm xúc đặc biệt dành cho họ thì chuyện giữa bạn và người mới cũng sẽ dễ dàng đổ vỡ. Lúc này, bạn sẽ càng thêm buồn và tự trách bản thân nhiều hơn.

Đặc biệt, khi lựa chọn một người để thay thế vị trí của người vừa rời xa, bạn rất dễ so sánh hai người với nhau. Và càng so sánh, bạn càng nghĩ đến người cũ nhiều hơn, không thể nào gạt bỏ hình bóng ấy sang một bên…

người yêu cũ

Nhìn nhận lại về mối quan hệ của hai người giúp bạn quên người yêu cũ

Nếu vẫn chưa thể nào quên người yêu cũ hay vẫn muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy thử dành một khoảng thời gian để nghiêm túc nhìn nhận về cuộc tình của cả hai. Vì sao hai bạn lại chia tay? Liệu bạn có thật sự còn tình cảm với đối phương hay đó chỉ là một thói quen khó bỏ? Liệu nếu được quay lại với người yêu cũ, bạn có chắc chắn cả hai sẽ không đường ai nấy đi thêm một lần nào nữa?

Không phải mối quan hệ nào cũng mang đến cho bạn hạnh phúc, cũng không phải chia tay là điều tồi tệ. Đánh giá, nhìn nhận về mối quan hệ của hai người có thể giúp bạn nhận ra, chia tay chính là cách để bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

Dù bạn đã quên người yêu cũ hay chưa, cũng hãy yêu lấy bản thân mình

Liệu một người có đáng để bạn quên ăn, quên ngủ và bỏ bê chính mình? Câu trả lời luôn luôn là không, đặc biệt khi họ là người đã rời bỏ bạn. Vì thế, sau khi chia tay, dù cho có buồn đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng phải yêu lấy bản thân. Hãy ăn ngon, mặc đẹp, sắp xếp lại không gian sống của mình, làm những điều mình muốn, “dọn dẹp” cả trái tim và ký ức để rồi mạnh mẽ bước tiếp. Bởi lẽ, cho dù chúng ta có chia tay, có đau khổ đến đâu đi chăng nữa thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Đừng chỉ vì một người mà đánh mất bản thân, đánh mất cuộc sống hạnh phúc đang chờ đợi phía trước.

yêu thương bản thân

Quên người yêu cũ sau khi cả hai đã đường ai nấy đi chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng người đi thì cũng đã đi rồi. Giờ chính là lúc chúng ta bắt đầu buông bỏ quá khứ và khởi hành trên chuyến hành trình mới. Hãy sẵn sàng để đón nhận những điều tốt đẹp sắp xảy đến thay vì cứ mãi vấn vương không quên, bạn nhé! 

Bài viết liên quan