Mẹ và Con - Nhiều người tự hỏi "liệu việc mình block người yêu cũ trên mạng xã hội có phải là hành động "giải thoát" chính bản thân trên hành trình chữa lành vết thương lòng" và thực tế là...

Khi bạn chia tay người yêu của mình, việc tiếp theo là cân nhắc nên hay không loại bỏ hoàn toàn hình ảnh người yêu cũ khỏi cuộc sống của bản thân.

Nhiều người tự hỏi liệu việc mình block người yêu cũ trên mạng xã hội có phải là hành động “giải thoát” chính mình, để vết thương lòng nhanh chóng lành lặn trở lại. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về chủ đề này. Thế nhưng, Tạp chí Mẹ và Con cho rằng, sự thật là không có câu trả lời đúng hay sai.

block người yêu cũ

Thông thường, quyết định tách mình khỏi mọi hoạt động của người ấy có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống cá nhân. Tiến sĩ Gary Brown, chuyên gia trị liệu tâm lí cho các cặp đôi nổi tiếng, ủng hộ hành động này. Ông cho rằng: Block người yêu cũ của bạn trên mạng xã hội sau khi chia tay – đặc biệt là một cuộc chia tay rất đau đớn – chắc chắn có thể giúp bạn bước tiếp một cách vững vàng hơn. Để không liên tục nhắc nhớ về người ấy và những chuyện đau buồn thì một trong những cách tốt nhất để hãy để mọi thông tin về họ thoát khỏi tâm trí của chúng ta.” 

Block người yêu cũ là cách chia tay với những thói quen 

block người yêu cũ

Mối quan hệ của bạn đã tan vỡ, điều này cũng dẫn đến việc cắt đứt liên lạc hoặc những lần liên lạc thưa thớt dần của cả hai. Tuy nhiên, có thể bạn không thể ngừng hồi tưởng lại quá khứ và tự hỏi mọi chuyện đã sai ở đâu để cuối cùng kết thúc bằng cuộc chia ly thế này. Dù có thể tự nhủ với lòng bao nhiêu lần đi nữa thì những ký ức cũ và thói quen cũ về mối quan hệ vẫn luôn ám ảnh bạn. Trong trường hợp này, chặn người yêu cũ trên mạng xã hội và thậm chí cả số điện thoại của họ, là cách bạn khép kín, để tránh nhìn thấy các cập nhật về cuộc sống của họ.

Block người yêu cũ để không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác

Thật khó để quên chuyện đã qua và tiếp tục cuộc sống hiện tại, nếu bạn cứ truy cập facebook của người cũ. Một số trường hợp người yêu cũ sẽ có các hành vi độc hại ngay cả sau khi chia tay. Họ sẽ đăng những thứ trên mạng xã hội rõ ràng là liên quan đến bạn, nhưng không thực sự nói tên của bạn. Tất nhiên, họ biết họ đang làm gì.

block người yêu cũ

Thông qua hành động update trạng thái thường xuyên, họ đang muốn nhiều thông điệp đến bạn, rằng họ đang đau khổ như thế nào khi thiếu bạn, rằng họ uất hận như thế nào khi bạn đã để lại vết thương lòng trong họ… Trong những trường hợp khác, họ thậm chí có thể đăng ảnh về mối quan hệ mới của họ ngay sau khi hai bạn chia tay. Người ta cũng có thể cố gắng khiến bạn ghen tị với người mới mà họ đang hẹn hò. Lúc này, block người yêu cũ là cách để bản thân chuyên tâm vào công cuộc chữa lành tình cảm và tâm hồn, cũng như tránh khỏi việc cảm xúc bị ảnh hưởng bởi những hành động và lời nói của người khác. 

Yêu bằng con tim nhưng hãy hành động thật lý trí 

Nếu cảm thấy bạn cần block người yêu cũ để vượt qua nỗi đau nhanh hơn, thì hãy làm điều đó. Sức khỏe và hạnh phúc của chính bạn là điều đầu tiên bạn nên quan tâm. Trong sâu thẳm lòng mình, bạn biết mình muốn chặn người yêu cũ và làm như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình hàn gắn tâm hồn bạn.

block người yêu cũ

Tuy nhiên, bạn cảm thấy tội lỗi khi nghĩ đến việc ngăn cản người yêu cũ. Bạn băn khoăn không biết họ sẽ nghĩ gì và tưởng tượng rằng họ sẽ cảm thấy bị tổn thương hoặc có thể muốn liên lạc lại với bạn nhưng không thể làm như vậy. Nếu bạn có một mối quan hệ tồi tệ, mà phần lớn lỗi là do người yêu cũ, thì hãy nghĩ về tất cả những lần họ đã làm tổn thương bạn. Bạn đã phá vỡ mối quan hệ vì một lý do: đặt bản thân lên trên hết và bạn không nợ người yêu cũ bất kỳ sự quan tâm hay chăm sóc nào đến cảm xúc của chính họ.

Block người yêu cũ không phải là giải pháp duy nhất và hiệu quả nhất…

Tiến sĩ Brown nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cắt đứt sợi dây liên kết giữa hai người sau khi chia tay: “Không có lý do gì để tiếp tục gắn bó về mặt tinh thần với ai đó theo cách này hoặc cách khác nếu thực tế đã được chứng minh họ là mối đe dọa đối với sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của bạn”. Nếu bạn không chặn người yêu cũ (mặc dù trong thâm tâm bạn muốn), điều này có nghĩa là về cơ bản bạn vẫn đang ưu tiên mối quan hệ trong quá khứ thay vì hạnh phúc và sự phục hồi của bản thân.

block người yêu cũ

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng, không phải cuộc chia tay nào cũng kết thúc một cách đáng sợ. Theo Tiến sĩ Brown, mặc dù việc block người yêu cũ có thể sẽ giúp bạn đi tiếp dễ dàng hơn, nhưng cũng có những trường hợp việc chặn họ có thể không hoàn toàn cần thiết.

Tiến sĩ Brown nói: “Nếu bạn vẫn muốn làm bạn và không còn cảm xúc lãng mạn nào với họ, bạn có thể không cần phải chặn họ. Tại sao lại từ bỏ một tình bạn tốt ngay cả khi mối quan hệ lãng mạn không suôn sẻ?”

Lời kết

Cuối cùng, bạn sẽ biết đôi lúc quyết định hành động tốt nhất là chặn người yêu cũ. Mặc dù điều đó không dễ dàng, nhưng hoàn toàn không có gì sai khi bạn đặt nhu cầu ưu tiên là kéo giãn khoảng cách giữa hai người. Tuy nhiên, nếu bạn và người yêu cũ vẫn là bạn tốt và thực sự muốn biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau, thì Mẹ và Con cho rằng, việc cập nhật thông qua mạng xã hội là hoàn toàn ổn.

Bài viết liên quan