Mẹ và Con - Tình yêu đích thực là con mồi còn các bạn là bác thợ săn. Khi người thợ săn đã sẵn sàng, hãy mạnh dạn bắt lấy cơ hội đó!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi hai người yêu nhau là hai “nửa”. Bởi khi có tình yêu, mỗi người đều có cơ hội hoàn thiện hơn bản thân mình. Tình yêu đích thực không phải điều gì to tát, mà chỉ là những thứ giản đơn khiến một cá nhân trở nên trưởng thành hơn, sống tốt đẹp hơn.

Khi yêu, bạn học được cách quan tâm, chia sẻ với một người, cách mở lòng để thấu hiểu họ, bao dung để ở bên họ… Ở bên cạnh người mình yêu thương cũng sẽ cho bạn thêm dũng khí để bước ra những chân trời mình mong muốn, khi biết rằng tương lai dù chông chênh thế nào thì nơi đó vẫn luôn có người làm điểm tựa.

tình yêu

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh, vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người kia. Tình yêu đối với mỗi người là một định nghĩa khác nhau và họ sẵn sàng theo đuổi nó.

Liệu có tồn tại một tình yêu đích thực ?

Câu hỏi đặt ra và tôi tin chắc là số đông ai cũng đã từng tự vấn bản thân trả lời câu hỏi muôn thuở này. Vậy các bạn đã có đáp án hay chưa? Nếu các bạn tin ở thế giới trần tục này có tồn tại thứ gọi là tình yêu đích thực thì hi vọng rằng bản thân hãy đủ tỉnh táo và thông minh để chinh phục và tìm kiếm nó nhé!

Tình yêu đích thực không chỉ có thật mà hoàn toàn có thể và đạt được đối với những ai dám viết lên câu chuyện tình yêu của chính mình, tất nhiên là bạn phải là người dũng mãnh trong tình yêu, dám hết lòng vì nó. Bản thân bạn phải là một người có chính kiến, có mục đích tình yêu rõ ràng, dám nghĩ, dám làm, dám tin, và dám thử. Tình yêu đích thực đâu phải ai cũng có thể nhận ra, chỉ khi chúng ta trải nghiệm, đúc kết, vươn mình ra thế giới rộng lớn này, đưa tay ra để nắm lấy một bàn tay khác hoàn toàn xa lạ và cuối cùng dõng dạc nói: Đây là tình yêu đích thực của đời tôi – chào bạn!

tình yêu

Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đi tìm kiếm nó hay không. Tình yêu sẽ không tự tìm đến chúng ta như cái lý thuyết suông ở ngoài xã hội kia, nếu bạn không chủ động thì lấy đâu ra đòi hỏi tình yêu đích thực cho bản thân. Tình yêu đích thực là thứ tình yêu mà nó sẽ đi với bạn đến cuối cuộc đời, là thứ tình yêu cho bạn cảm giác an toàn sau bao nhiêu tháng ngày rong ruổi, rải qua biết bao nhiêu đổ vỡ để cuối cùng nhận được quả ngọt. Bạn phải đánh đổi rất nhiều và đau khổ cũng không kém.

Sau khi chúng ta trải qua đủ cung bậc cảm xúc của tình yêu. Tôi gọi tình yêu đích thực là quả thơm chứ không phải là quả ngọt vì quả ngọt quá thì tất nhiên nó sẽ gắt và cũng không dễ ăn có khi chúng ta lại bỏ dở. Còn mùi thơm thì sẽ rất dễ chịu và khiến chúng ta lưu luyến mãi. Tình yêu đích thực không thơ mộng và lãng mạn như mối tình đầu mà nó là tình cảm an toàn và bình yên sau bao nhiêu sóng gió.

Hành trình hoàn thiện bản thân cùng tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực bao gồm sự tôn trọng, ngưỡng mộ, quan tâm và không bao giờ khiến người yêu của bạn phải chịu nhiều đau khổ, là người đó luôn lắng nghe bạn, và họ quan tâm đến những điều quan trọng đối với bạn.

Tình yêu đích thực thúc đẩy bạn trở thành một người tốt hơn, trở nên bao dung và thấu hiểu. Nhưng điều tuyệt vời nhất là tình yêu đích thực làm cho bạn cảm thấy bình yên, bạn tìm thấy một tổ ấm và cho dù cả hai có gặp bao nhiêu bất đồng đi chăng nữa, đều vượt qua và biến chúng thành một kinh nghiệm học tập trong đời.

Tình yêu đích thực – thứ tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân, không phải là một người cố gắng chạy theo để làm vừa lòng đẹp ý người còn lại, càng không nên khiến bạn trở thành một người khác.

tình yêu đích thực

Như một lẽ dĩ nhiên, bạn luôn muốn trở nên hoàn hảo trong mắt đối phương. Tuy nhiên, người ấy yêu bạn vì chính con người bạn, chứ không phải vì bạn là siêu anh hùng hay thần tiên giáng thế. Tình yêu thực sự không phải là tìm thấy một người khiến bạn trở nên hoàn hảo, mà là tìm thấy một người yêu thương những “khiếm khuyết” của bạn một cách hoàn hảo. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất.

Vì thế, hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân sẽ khiến chân bạn đau. Liệu rằng cảm giác đó bạn có đủ sức để mang nó đi đến cuối cuộc đời? Cái gì gắng gượng ắt sẽ không có kết quả đẹp.

Lời kết

Mỗi chúng ta đều là những cá thể đặc biệt và duy nhất. Thế nên sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được một người hoàn toàn phù hợp với mình. Thay vì kiếm tìm sự phù hợp ở đối phương, chúng ta hãy học cách chấp nhận sự khác biệt và giúp nhau hoàn thiện bản thân. Trên thế giới này chúng tôi rằng tình yêu đích thực vẫn luôn tồn tại. Mẹ và Con hi vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.