Mẹ và Con - Điểm mấu chốt của mọi tình yêu đích thực không phải là chúng ta cứ cố gắng đi tìm một người "đo ni đóng giày" cho mình, mà quan trọng nhất là hãy yêu thương chính bản thân mình trước. Khi đó, chúng ta mới có thể lan tỏa tình yêu ấy cho người khác, các cô gái nhé!

Cô gái nào cũng mong muốn mình được yêu và thương, nhưng trước khi cảm nhận được thế nào là tình yêu đích thực thì bạn chắc chắn sẽ trải qua nhiều thử thách của tình yêu. Vậy những thử thách đó có mặt để làm gì? Và tại sao phải trải qua thử thách thì ta mới hiểu được thế nào là tình yêu đích thực, mời bạn cùng Mẹ và Con đọc hết bài viết này nhé!

tình yêu đích thực

Thế nào là tình yêu đích thực?

Tình yêu là cung bậc cảm xúc thiêng liêng nhất mà con người dành tặng cho nhau. Trong tình yêu nam nữ rất khó để giải thích và định nghĩa hết được tất cả các cung bậc cảm xúc đó, bởi chắc chắn bạn sẽ trải qua ít nhất vài ba lần rung động, yêu đắm say rồi chịu những tổn thương vì những lần tan vỡ đầy nước mắt trước khi gặp được chân ái thật sự của cuộc đời mình. Thế nên, một tình yêu đích thực phải hội đủ những yếu tố: cam kết, thấu hiểu, đồng cảm, bao dung nâng đỡ lẫn nhau. 

Đôi khi chúng ta lạm dụng câu nói “I love you” mà không ý thức được rằng bản thân thật sự không thực sự nghĩ về điều đó hay hiểu rằng câu nói ấy có ý nghĩa thiêng liêng như thế nào. Phần lớn chúng ta sẽ nói với người kia “Em yêu anh” để bộc lộ cảm xúc nhất thời của bản thân, để trói buộc đối phương vào một quan hệ nghiêm túc, để đòi hỏi đối phương đáp trả lại tình cảm tương tự, mà không thật sự nghĩ rằng “Em yêu anh” là em muốn anh hạnh phúc dù anh có làm gì và có ở bất kỳ nơi nào đi chăng nữa.

Thế mới thấy, ở một khía cạnh nào đó, con người bị nhầm lẫn giữa tình yêu đích thực và tính sở hữu. Sở hữu là khi bạn có ham muốn đối phương thuộc về mình và dành mọi sự chú ý cho riêng một mình bạn, cũng như thay đổi mọi thứ của anh ấy/ cô ấy để làm hài lòng bạn.

thế nào là tình yêu đích thực

Một khi bạn còn cảm thấy bản thân bị ràng buộc trong sự sở hữu như thế thì đó không phải là tình yêu đích thực của cuộc đời bạn. Hoặc nếu bạn là người sở hữu người còn lại trong mối quan hệ của mình thì đó cũng chưa phải là người yêu đích thực ở tại thời điểm thích hợp dành cho bạn.

Tình yêu như một khí hậu ấm áp của mùa xuân, nó đến làm mềm các giác quan, giúp bạn cảm nhận mọi thứ nhẹ nhàng và êm ả còn sự sở hữu như cái lạnh của mùa đông sẽ làm bạn cảm thấy căng cứng, gồng mình lên vì lạnh và không được sống thoải mái như chính mình.

Tại sao phải qua thử thách mới gặp được tình yêu đích thực?

Chúng ta yêu nhiều, trải qua nhiều thử thách để học được cách trân trọng người yêu đích thực của mình. Nếu ông trời ban một người thực sự thuộc về ta ngay từ thuở ban đầu, thì liệu ta có biết cách đối xử với người đó hay không? Trải qua nhiều thăng trầm trong chuyện tình cảm bạn mới biết được mình là ai, mình muốn gì và mình cần một người như thế nào. Bạn sẽ chẳng bao giờ gặp được tình yêu đích thực khi còn luẩn quẩn trong vòng tròn của sự tổn thương, của sự chữa lành, của quá trình tìm về với tiếng nói tâm hồn, để hiểu rõ bản thân.

Những lần thất bại trong tình yêu mang ý nghĩa dạy cho bạn một bài học nào đó, để qua đó bạn sáng rõ về một vấn đề trong cuộc sống, bạn trưởng thành hơn trong tư duy và nhận thức, bạn biết mình cần phải quay về yêu thương bản thân mình trước khi đòi hỏi tình cảm từ một người khác.

Hãy tưởng tượng thế này, nếu bạn chỉ yêu bản thân được 30%, bạn trai của bạn dành cho bạn 20% tình cảm của anh ta, thì bạn sẽ luôn cảm thấy khát tình cảm và dù có yêu cầu đối phương thương yêu bạn nhiều hơn đi chăng nữa thì cũng hoàn toàn là không thể lắp đầy 70% còn lại.

Thế nhưng, nếu bạn yêu bản thân 100% thì dù có người yêu hay không, bạn vẫn cảm thấy mình đủ đầy về mặt tình cảm. Tình yêu đích thực sẽ đến khi cả hai đều có mức độ yêu thương bản thân khá cao. Và rồi khi hai cá thể gặp nhau, họ đủ sức lan tỏa tình yêu đó cho nửa kia mà không đòi hỏi người bạn đời phải đáp trả.

Khi nào tình yêu đích thực sẽ đến với bạn?

gặp được tình yêu đích thực

Nói cách khác, người yêu đích thực sẽ đến theo một cách bất ngờ, phá vỡ hoàn toàn những quy chuẩn về tình yêu, về một hình tượng lý tưởng mà mình đã từng mơ mộng, tưởng tượng về. Họ chỉ đến ngay lúc bạn sẵn sàng đón nhận một người tốt và thật sự yêu thương bạn tuy có vài điểm khác hoặc đi ngược lại sự mong đợi của bạn.

Do đó, các cô gái hãy cứ tiếp tục tin vào tình yêu. Công thức về tình yêu đích thực không đúng cho tất cả mọi người. Bạn không nhất thiết phải trải nhiều lần đau thương thì mới có thể tìm thấy tình thấy tình yêu đích thực. Có thể bạn may mắn có được tình yêu đó với một người bạn thanh mai trúc mã của mình thì sao, có thể anh ấy là tình đầu cũng là tình cuối của bạn thì sao…?

Điểm mấu chốt của mọi tình yêu đích thực là các yếu tố đã được đề cập phía trên. Chỉ cần đủ bao dung để chấp nhận con người của nhau và nâng đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống thì ở đâu và với bất kỳ ai bạn cũng đều tìm thấy tình yêu đích thực.

Hãy nhớ rằng, đau khổ là một điều tất yếu trong cuộc sống để bạn hiểu như thế nào là hạnh phúc và trân quý từng giây phút mình có được hạnh phúc. Đừng nên bỏ cuộc và đóng sầm cánh cửa tình yêu của chính mình mà cứ hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân từng ngày. Bạn mong muốn gặp được người như thế nào thì bạn phải nỗ lực trở thành người như thế ấy, bởi vì luật hấp dẫn sẽ giúp hai con người khác biệt hút về phía nhau khi họ có cùng một tần số rung động. Nhớ nhé! 

Bài viết liên quan