Mẹ&Con - Rất khó để nói đến bí quyết hay công thức đặc biệt nào cho một cuộc sống sau hôn nhân viên mãn. Tất cả nằm ở cái tâm và tấm lòng chân thành của hai bạn dành cho nhau.

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, bạn kỳ vọng sẽ được chồng yêu thương và bảo bọc sau khi tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, liệu cuộc sống sau hôn nhân có ngọt ngào giống như bạn mong đợi? Liệu rằng nó có đơn giản như bức tranh màu hồng bạn đang vẽ ra? Nhiều người nghĩ rằng, hôn nhân là điểm kết thúc của một câu chuyện tình yêu, tuy nhiên nó lại là cột mốc mở đầu của những tháng ngày sau này…

cuộc sống sau hôn nhân

Cuộc sống sau hôn nhân có giữ mãi ngọt lửa tình nồng ?

Cuộc sống không chỉ phủ toàn màu hồng, mỗi khoảnh khắc, mỗi thời điểm trôi đi cuộc sống lại đưa ta tới một trạng thái mới. Hạnh phúc và khổ đau chính là hai lát cắt của cuộc sống mà mỗi chúng ta đều phải trải qua và vì vậy hôn nhân cũng không thoát khỏi vòng xoay quy luật này.

Có rất nhiều cặp đôi sau khi cưới cuộc sống vô cùng căng thẳng, mỗi khi về nhà chỉ cần nhìn mặt ai cũng hậm hực, lạnh lùng. Ngày xưa lúc yêu nhau thì chu đáo, cái gì cũng nghĩ cho nhau, đi tới đâu cũng chiều chuộng chăm sóc, làm mọi người đi cùng phải ghen tỵ ra mặt. Nhưng đó là giai đoạn trước khi cưới, còn sau khi cưới thì tất cả đều hóa không. Tại sao lại như vậy?

Đa số sau khi cưới, các cặp đôi sẽ mơ về một mái ấm nhỏ với đầy đủ tình yêu, tình thương và cả những chuyến phiêu lưu lãng mạn với cuộc sống mới. Nhưng thực tế thì phần lớn thời gian các bạn ở bên nhau dùng để… làm việc nhà, thanh toán cả đống hóa đơn, xem tivi, lái xe, mua sắm và nghĩ cách kiếm tiền nữa.

cuộc sống sau hôn nhân 2

Chúng ta khi kết hôn sẽ mất dần những tin nhắn yêu thương hay cử chỉ âu yếm, bởi bát đĩa bẩn thì ai rửa, nhà bừa bộn ai dọn dẹp? Những công việc tẻ nhạt và lặp đi lặp lại khiến người trong cuộc cảm thấy chán ngán. Nhưng đó là cuộc sống và bạn phải chấp nhận thực tế này.

Nếu cả hai cùng san sẻ với nhau thì mọi thứ đều trở nên tốt đẹp theo đúng nghĩa. Thật ra, cuộc sống sau hôn nhân có tốt đẹp hay không phần nhiều phụ thuộc vào mức độ sáng suốt của bạn ngay từ khi mới bắt đầu yêu. Nghĩa là bạn phải đủ tỉnh táo để nhận diện và quyết định xem mình có thể sống cả đời được với tính cách của đối phương hay không.

Trách nhiệm mới là “chất keo dính” của hôn nhân

Trải qua bao giai đoạn lên trầm xuống bổng của hôn nhân, nếm đủ vị đắng cay chua chát, yếu tố quyết định thành công của cuộc sống vợ chồng chính là khả năng thích ứng liên tục với sự thay đổi theo thời gian của bạn đời. Tới một lúc nào đó, chúng ta bỗng nhiên nhận ra cả hai quá khác biệt. Và hãy tự hỏi, nếu gặp nhau lần đầu vào ngày hôm nay, liệu ta có còn muốn cưới nhau không ? Nếu câu trả lời là “không”, thì đó là dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn đã chết.

cuộc sống sau hôn nhân 3

Có thể tình yêu đã hết nhưng họ còn con cái, còn trách nhiệm và còn sự tôn trọng lẫn nhau. Cứ kết hôn rồi bạn sẽ hiểu, chúng ta đôi khi chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ để ở lại bên nhau rồi. Yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, nhưng sau khi cưới có cùng đi với nhau đến hết cuộc đời hay không lại là chuyện khác. Cái đọng lại ở đây chính là hai chữ “trách nhiệm”.

Trong hôn nhân muốn không bị vỡ mộng thì đừng ảo mộng. Rất khó để nói đến bí quyết hay công thức đặc biệt nào cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tất cả nằm ở cái tâm và tấm lòng chân thành mà đối đãi với nhau thôi. Vì thế,  Mẹ&Con khuyên bạn hãy thông cảm, lắng nghe, sẻ chia cùng nhau và chúc bạn có một cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc! 

Bài viết liên quan