Mẹ và Con - Sài Gòn vẫn được coi là thành phố không ngủ. Thế nhưng đã nhiều ngày thành phố vắng lặng, và mấy ngày nay thì thật sự đi ngủ sớm. Nhưng vẫn còn đó một Sài Gòn không ngủ sớm.

Còn nhiều người không ngủ. Những người vẫn tiếp tục công việc của mình trên đường phố, và lần này không phải là để mưu sinh, mà là để một ngày rất gần thôi, Sài Gòn được trở về với đời sống sôi động không ngủ.

 thành phố vắng lặng

Tuyến đường Lê Thánh Tôn vắng bóng người nhưng bên trong trụ sở vẫn sáng đèn – Ảnh: TỰ TRUNG

dịch bệnh

Đội ngũ y tế, tài xế xe cứu thương vẫn hoạt động suốt đêm, tiếng còi vẫn vang vọng trên đường Calmette – Ảnh: TỰ TRUNG

‘Hai hôm nay đường sá khác thường cảm giác lạ lắm, vắng bóng người, lâu lâu có vài xe gắn máy chạy hối hả vụt qua, còn người dân từ sau 18h là không thấy bóng người ra đường. Nhưng công việc vẫn diễn ra hối hả làm đẹp thành phố” – anh Nguyễn Quăng Dư, công nhân công ích quận 3, chia sẻ.

covid-19

Gần 21h đêm, ông Từ Lương vẫn vội vã vào trụ sở UBND TP.HCM để tham dự cuộc họp – Ảnh: TỰ TRUNG

Gần 21h trước trụ sở UBND TP.HCM trên tuyến đường Lê Thánh Tôn vắng bóng người xe. Thế nhưng bên trong trụ sở vẫn sáng đèn, cửa vẫn mở đón thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tham dự cuộc họp đêm. 

Ông Từ Lương, giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM, vội vã trên đường vắng, chào hỏi anh công an gác cổng trước khi bước nhanh vào trụ sở UBND TP.HCM. Ông Lương cho hay hầu như ngày nào các thành viên ban chỉ đạo cũng làm việc từ sáng đến tối.  

dịch covid-19

Hai vợ chồng anh Nghĩa như mọi ngày tranh thủ thu gom rác nhanh để về với hai con nhỏ – Ảnh: TỰ TRUNG

Trên tuyến đường Trần Quốc Thảo – Lê Văn Sỹ (quận 3), hai vợ chồng anh Nguyễn Công Nghĩa và chị Ánh Tuyết đang hối hả vận chuyển những xe rác vừa thu gom. Anh Nghĩa tâm sự: “Đường sá chỉ khác là vắng thôi, cố gắng tranh thủ làm nhanh để còn về chăm sóc hai đứa nhỏ ở nhà tận Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Ngày nào cũng về tới nhà là 23h hơn”.

Anh Phú Vinh – nhân viên phun thuốc diệt khuẩn Công ty SGS – chia sẻ: “Từ trưa đến giờ tui vẫn chưa ăn gì, cố gắng phun thuốc diệt khuẩn cho một chung cư cao cấp. Tuy mệt nhưng giúp ích được chút nào hay chút đó, nên cảm thấy vui vui”. 

Những người phải căng thẳng hơn nữa trong các phòng cấp cứu, giành lấy từng hơi thở cho bệnh nhân. Những tiếng còi xe cấp cứu lâu lâu lại vang vọng khắp tuyến đường. Sài Gòn sẽ sớm trở lại nhịp sống không ngủ.

ảnh hưởng covid-19

Anh Nguyễn Quăng Dư vệ sinh tuyến đường Hoàng Sa, quận 3, TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

covid-19

Lực lượng Công an quận 3 chốt chặn trên đường Lý Chính Thắng – Ảnh: TỰ TRUNG

covid-19

Hai anh Phú Vinh và Minh Hiệp vừa phun thuốc diệt khuẩn tại một cao ốc khuya – Ảnh: TỰ TRUNG

dịch bệnh covid-19

Thượng úy Phạm Thanh Xuyên, Công an quận 4, xét hỏi một công nhân làm việc tại một bệnh viện dã chiến về muộn – Ảnh: TỰ TRUNG

tình hình covid-19

Anh Lê Hồng Phúc thu gom rác trên đường Kỳ Đồng – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan