Mẹ và Con - Chia tay người yêu cũ, không phải là kết thúc như ý muốn, chúng ta chỉ có thể chấp nhận, mất đi và tìm lại, hoặc mất đi rồi hoài niệm. Nhưng đừng bao giờ bạc đãi chính mình bằng những sự đau buồn bạn nhé!

Mỗi cuộc tình đi qua ai cũng có những ký ức và kỷ niệm tình yêu khó quên cùng với người yêu cũ. Nhưng hầu hết, mọi người thường day dứt về nỗi buồn khi chia tay. Ai cũng mang trong mình một nỗi buồn riêng, buồn vì phải nói lời tạm biệt người yêu cũ, buồn vì phải chấm dứt những thói quen lãng mạn, buồn vì sẽ đi một mình trên chặng đường sắp tới,…

người yêu cũ

Việc cắt đứt hoặc xóa bỏ hoàn toàn một mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là với những cô gái đã dành trọn trái tim chân thành. Nỗi nhớ tha thiết về những miền ký ức đẹp, hạnh phúc chính là điều níu chân bạn, khiến bạn khó lòng bước ra khỏi quá khứ và người yêu cũ.

Chia tay người yêu cũ dễ hơn là tự mình chữa lành cảm xúc sau chia tay

Không phải chỉ khi nào yêu thầm, bạn mới mắc bệnh tương tư, mà ngay cả khi bạn chia tay, bạn vẫn mắc bệnh, nhưng căn bệnh lần này lại là căn bệnh thất tình. Bạn cảm thấy mình vật vã với những mớ cảm xúc hỗn độn trong tim mà không thể bày tỏ cùng ai.

Điều bạn đang cần lúc này là ổn định lại cảm xúc và tìm cách thoát khỏi những ràng buộc tình cảm trong mối quan hệ cũ.

Sau chia tay, bạn hãy khóc thật nhiều, để rồi bản thân bình tâm lại và mạnh mẽ bước ra ngoài thế giới nội tâm đang bị sụp đổ của mình. Bạn có thể thay đổi bầu không khí ảm đạm bằng cách đi đu lịch đây đó, để tiếp xúc và gặp gỡ những người mới, để nhìn ngắm những cảnh vật xung quanh. Sự mới mẻ, tươi vui của ngoại cảnh sẽ phần nào tưới tắm tâm hồn và trái tim nhiều sầu muộn của bạn, có như vậy thì bạn mới quên được chuyện tình đã qua và người yêu cũ.

Việc cứ ngồi mãi ở nhà với những cảm xúc tiêu cực cùng sự nhớ nhung và sự buồn chán sẽ không làm bạn cảm thấy khá hơn! Bạn nên bước ra khỏi bức màn ủ dột của chính mình bằng cách tham gia các hoạt động ý nghĩa hơn như đăng ký lớp học yoga, tập gym, hoặc chạy bộ, đọc sách… Tự thưởng cho bản thân những món ăn ngon, mua sắm những món đồ mới cũng có thể là cách để bạn rời xa việc suy nghĩ quá nhiều về người cũ.

sống hạnh phúc

Bạn phải đặt mình trở về với hiện tại, để nỗi đau được vơi dần đi, bởi những hình ảnh và kỷ niệm đẹp đã không còn tồn tại ở hiện tại và duy trì đến tương lai. Bạn chia tay một người để người chân thành và phù hợp hơn với bạn có cơ hội bước đến.

Nghĩ như thế và tự động viên bản thân để không sa mình hố đầm lầy của nỗi buồn tủi, tuyệt vọng, chán chường và mất tình yêu vào cuộc đời. Bạn cần cho mình cơ hội tìm kiếm một người mới, trải nghiệm mới để bản thân mình khám phá ra nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc hơn, đó mới chính là thứ tình cảm mà bạn đáng được nhận.

Để quên người yêu cũ bạn phải dũng cảm xóa bỏ những điều tốt đẹp đã qua

Cái bạn đôi khi nhớ lại đó chính là những bức hình còn nằm trong bộ nhớ điện thoại, là những đoạn tin nhắn ngọt ngào vẫn còn đó. Những thói quen chung, sở thích chung, những con đường quen thuộc mà hai đứa từng đi qua, những quán cafe hai người từng đến… Nhưng bạn cần dũng cảm gạt tất cả điều đó qua một bên và tập trung vào bản thân và công việc hiện tại. Những thứ đã cũ dù có cố đánh bóng cũng không thể mới. Cái gì đã qua thì dù có quay trở lại cũng chẳng như xưa.

Có thể là bạn sẽ phải đi một mình cả một đoạn đường dài, nhưng đừng lo lắng, tiến thêm một chút nữa, rồi bạn sẽ gặp được người đồng hành mới khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc thật nhiều. Chỉ cần thay đổi cách nhìn nhận về sự kết thúc của mối quan hệ thì cảm xúc của bạn sẽ thay đổi. Khi ấy là lúc bạn đã tự tin và sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới đầy ngọt ngào.

chia tay người yêu cũ

Lời kết

Hãy nhớ rằng “Tình yêu là một thứ xa xỉ. Có người tìm kiếm cả đời cũng chỉ được những đoạn tình cảm vụn vặt, chẳng được tính là tình yêu”. Suy cho cùng, đây chính là vị cuộc sống, mà nếu không từng nếm trải bạn sẽ chẳng biết được cuộc sống này thú vị đến nhường nào. Cũng như một ly trà machiato thơm ngon béo ngậy, nếu chỉ uống mỗi lớp kem phía trên bề mặt thì còn gì là ngon. Muốn thưởng thức đúng điệu, ta phải uống cả lớp trà đắng phía dưới cùng lớp sữa ngọt béo ngậy ở trên. Cuộc sống cũng như vậy, có đắng, có ngọt thì đó mới chính là ý nghĩa cốt lõi của nó.

Tóm lại, chia tay người yêu cũ, không phải là kết thúc như ý muốn, chúng ta chỉ có thể chấp nhận, mất đi và tìm lại, hoặc mất đi rồi hoài niệm. Nhưng nên đừng bao giờ đối xử bạc đãi với chính mình bằng những đau buồn, bạn nhé!

Bài viết liên quan