Mẹ và Con - Bạn đang muốn cho trẻ cải thiện khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh nhưng chưa thể đưa trẻ đến các trung tâm để ôn tập? Tải ngay 13 ứng dụng học tiếng Anh này!

Dưới đây là 13 ứng dụng học tiếng Anh mà bạn có thể tải trực tiếp về điện thoại hoặc tablet để có thể cho bé học trực tuyến tại nhà trong những ngày giãn cách xã hội không thể đến lớp:

13 Ứng dụng học tiếng Anh được yêu thích

1. Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng Anh cũng như các ngoại ngữ khác được yêu thích nhất hiện nay. Theo đó, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có những trò chơi, thử thách thú vị khiến việc học không còn nhàm chán. Đặc biệt, Duolingo còn có chức năng nhận diện giọng nói để hỗ trợ kỹ năng phát âm của trẻ.

Với những trẻ thường xuyên cảm thấy chán trong việc học, bạn có thể tải ứng dụng học tiếng Anh này để trẻ chăm chỉ và có hứng thú học bài hơn nhé!

ứng dụng học tiếng anh

2. ELSA Speak

ELSA Speak là một ứng dụng học tiếng Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền để giúp trẻ cải thiện phát âm của mình.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn có thể hướng dẫn trẻ bắt đầu ghi âm giọng nói. Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu phân tích xem trẻ đã phát âm chuẩn hay chưa, lỗi sai ở đâu rồi hướng dẫn cách chỉnh sửa. Với hơn 800 bài hội thoại, ứng dụng sẽ phù hợp với cả những trẻ đang học tiếng Anh cơ bản lẫn những trẻ đã có nền tảng tiếng Anh, đang muốn học thêm các chủ đề chuyên sâu như TOEIC, IELTS,…

ứng dụng học tiếng anh 1

3. Memrise

Không chỉ là một ứng dụng học tiếng Anh, Memrise còn có thể hỗ trợ thêm 21 ngôn ngữ khác giúp trẻ cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Những video có giọng đọc của người bản xứ giúp trẻ vừa luyện nghe, vừa dễ nhớ từ vựng mới cũng như trau dồi thêm khả năng phát âm của mình.

Bên cạnh tài khoản thông thường miễn phí, bạn có thể nâng cấp với tài khoản Memrise Pro để trẻ trải nghiệm nhiều tính năng đa dạng hơn, chẳng hạn như trò chuyện với robot.

ứng dụng học tiếng anh 2

4. Rosetta Stone

Nếu trẻ không thể ghi nhớ quá nhiều từ vựng, bạn có thể cân nhắc tải ứng dụng học tiếng Anh Rosetta Stone bởi ứng dụng này có cả phần học từ qua âm thanh và hình ảnh. Với giọng đọc chuẩn, hình ảnh sống động, việc học từ mới giờ đây sẽ không thể làm khó được trẻ.

ứng dụng học tiếng anh 3

5. Babbel

Với giao diện thân thiện, nội dung bài học đơn giản, Babbel được đánh giá là một trong những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho những ai vừa mới bắt đầu học. Ứng dụng cho phép trẻ học từ mới thông qua các đoạn hội thoại, flashcard, làm bài tập để ôn lại bài cũ,…

Ngoài tiếng Anh, nền tảng này còn hỗ trợ thêm 13 ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, điểm trừ của Babbel chính là ứng dụng chỉ cho học miễn phí trong vòng 7 ngày đầu tiên.

babbel

6. Busuu

Busuu là một trong số ít các ứng dụng học tiếng Anh có bài kiểm tra trình độ đầu vào hiện nay. Nhờ vậy, trẻ có thể tham gia các bài học phù hợp nhất với khả năng và kiến thức của mình đang có, tránh tình trạng học những bài học trẻ đã quá quen thuộc hoặc các bài học quá khó so với trẻ.

Một ưu điểm của ứng dụng học tiếng Anh Busuu chính là khi đăng ký tài khoản Busuu Premium Plus, trẻ có thể tham gia các bài kiểm tra để xác định trình độ tiếng Anh của mình cũng như nhận chứng chỉ do Busuu cấp. Đặc biệt, chứng chỉ này được chứng nhận bởi tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới McGraw-Hill Education.

busuu

7. Mondly

Hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau, Mondly được đánh giá là một ứng dụng học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Học sinh có thể sử dụng Mondly để học từ vựng mới, các cấu trúc ngữ pháp, mẫu câu trong chương trình học hoặc ngay cả bố mẹ cũng có thể dùng Mondly để xem các đoạn hội thoại để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Đặc biệt, Mondly còn có các bài kiểm tra theo ngày, theo tuần giúp trẻ dễ dàng ôn lại kiến thức vừa học, củng cố kiến thức cũ trước khi bắt đầu tiếp thu các kiến thức mới. Một ứng dụng học tiếng Anh đáng đồng tiền bát gạo phải không nào?

ứng dụng học tiếng anh 6

8. EWA

Là một ứng dụng học tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha có cung cấp nhiều đoạn hội thoại từ phim ảnh cũng như thư viện sách nói, EWA có thể giúp trẻ nhanh chóng học từ vựng mới mà không hề nhàm chán. Tuy nhiên, ứng dụng này cần phải trả phí nên bố mẹ có thể cân nhắc trước khi tải về nhé.

ewa

9. Drops

Với hơn 2000 từ tiếng Anh Mỹ, ứng dụng học tiếng Anh Drops giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động, vui nhộn. Đặc biệt, ứng dụng có chia danh sách từ vựng theo chủ đề để trẻ có thể mở rộng vốn từ của mình nhanh chóng hơn.

Vào cuối buổi học, ứng dụng học tiếng Anh này còn thống kê số lượng từ vựng mà trẻ đã học được, giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tập và sự tiến bộ của trẻ trong khi học.

ứng dụng học tiếng anh 8

10. Mango Languages

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng học tiếng Anh với những bài học ngắn, đơn giản phù hợp với trẻ thì có thể tải ngay Mango Languages về máy bạn nhé. Ứng dụng này có phần cultural note – ghi chú văn hóa để giải thích ý nghĩa, cách sử dụng câu và từ vựng trong từng bối cảnh đời sống khác nhau. Vì thế, Mango Languages không chỉ giúp trẻ cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn giúp trẻ biết thêm về văn hóa của các quốc gia khác.

mango languages

11. Beelinguapp

Nếu trẻ yêu thích âm nhạc, bạn có thể tải ngay Beelinguapp – một ứng dụng học tiếng Anh thông qua bài hát và sách nói. Ứng dụng này có rất nhiều đề tài như tin tức đời sống hằng ngày, lịch sử, văn hóa, công nghệ khoa học,… để trẻ vừa cải thiện khả năng tiếng Anh, vừa tăng cường sự hiểu biết của mình.

ứng dụng học tiếng anh 10

12. Lingodeer

Lingodeer được biết đến là một ứng dụng học tiếng Anh với kho tài liệu phong phú, các hình ảnh trực quan giúp tạo thêm hứng thú cho trẻ trong khi học. Đặc biệt, các bài học trên ứng dụng được phân chia sẵn theo từng cấp độ để trẻ có thể dễ dàng lựa chọn được những bài học phù hợp nhất.

học tiếng anh

13. 4English

Ứng dụng học tiếng Anh cuối cùng mà Tạp chí Mẹ và Con muốn giới thiệu đến bạn chính là 4English. Ứng dụng này có rất nhiều bài báo song ngữ, có phụ đề cho các video tiếng Anh cũng như tích hợp nhiều nguồn từ điển khác nhau để trẻ vừa đọc tài liệu, vừa tra cứu, tiết kiệm thời gian trong quá trình học.

ứng dụng

Cần lưu ý gì khi cho trẻ sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh?

Tuy việc học thông qua các ứng dụng đang là giải pháp tối ưu nhất hiện nay nhưng để việc học của trẻ thêm hiệu quả, bố mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên cho trẻ học quá 1 tiếng/buổi: Sử dụng thiết bị điện tử liên tục có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt của trẻ, khiến trẻ bị mỏi mắt, đau mắt
  • Kiểm soát thiết bị điện tử: Nên cài đặt thiết bị điện tử trước khi đưa cho trẻ, tránh trường hợp trẻ sử dụng điện thoại, tablet ngoài mục đích phục vụ cho việc học
  • Nên thường xuyên cùng con ôn tập: Đừng “phó thác” hoàn toàn việc học của trẻ cho các ứng dụng học tiếng Anh. Nếu có thể, bố mẹ hoặc người thân trong gia đình có thể dành ra 15-30 phút mỗi ngày để nói tiếng Anh với trẻ, cho con chơi các trò chơi có sử dụng tiếng Anh để việc luyện tập của trẻ được dễ dàng hơn.

Những ngày giãn cách xã hội không được đến trường như thế này thì chắc chắn sẽ rất cần đến các ứng dụng học tiếng Anh online. Vì thế, đừng quên chọn một ứng dụng phù hợp để tải về cho bé ngay hôm nay bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

kích thích trí não

Điểm danh những trò chơi giúp kích thích trí não cho bé yêu thông minh hơn

Mẹ và Con - Làm sao để bé yêu nhà bạn không suốt ngày dán mắt vào màn hình tivi, điện thoại hay máy chơi game, làm bé ngày càng thụ động và chỉ giao tiếp một chiều? Để giải quyết tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể thử những trò chơi đơn giản giúp kích thích trí não cho bé yêu, vừa có thể thực hiện ngay tại nhà lại giúp con sáng tạo hơn.

chất dinh dưỡng tốt cho não 1

Điểm mặt 8 chất dinh dưỡng tốt cho não bộ bạn không thể bỏ qua

Mẹ và Con - Để tăng cường trí não, giúp bạn nhớ lâu, minh mẫn kể cả khi tuổi tác tăng cao, việc bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho não bộ là điều vô cùng cần thiết. Theo các chuyên gia, bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp giữa vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh,... để có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ tốt hơn.

Gắn kết tình cảm anh chị em

Dạy con tâm lý: Khi nào nên dạy trẻ biết nhường nhịn và tranh giành

Mẹ và Con - Không phải lúc nào sự nhường nhịn cũng được xuất phát từ mong muốn của trẻ. Đôi khi việc nhường nhịn cũng không mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, vì con cũng cần bảo vệ được quyền lợi và sự tôn trọng của mình. Vậy cha mẹ nên làm gì để giúp con hiểu được khi nào cần nhường nhịn, khi nào cần tranh giành đúng cách?