Mẹ&Con - 'Và mẹ của bé cũng đang mơ, mơ về một cuộc sống đầy đủ hơn dành cho con mình, thế nhưng từng vòng quay của bánh xe cứ mải miết lăn, lăn mãi trên con đường dài...

Mới đây, facebooker Lỗ Mạnh Hùng đã chia sẻ một bức ảnh cảm động cùng lời dẫn khiến nhiều người dùng mạng không kìm được xúc động: “Hôm đi xem Mancity đá tập, đến đoạn Mễ Trì trước cửa The Garden thì mình bắt gặp cảnh tượng này. Trông em bé ngủ sau lưng mẹ mà lăn lóc tội lắm, không rõ bà mẹ có biết không nhưng mình không thấy có sợi dây hay cái gì bảo vệ bé cả. Nhưng thấy bé ngủ rất yên bình… Có lẽ bé đang mơ về một giấc ngủ trọn vẹn, có chăn ấm nệm êm… Và mẹ của bé cũng đang mơ, mơ về một cuộc sống đầy đủ hơn dành cho con mình, thế nhưng từng vòng quay của bánh xe cứ mải miết lăn, lăn mãi trên con đường dài… Từng nhịp quay đều của bánh xe cuốn trôi theo những giấc mơ của họ về với thực tại, để nó mãi chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ không biết đến bao giờ chạm tới”.

Em bé đang ngủ ngon trên chiếc xe đạp

Nickname Antonio Nguyễn viết: “Em bé sẽ không ngã đâu và nó sẽ cứng cáp trên đường đời chông vênh”.

Trong hình, một em bé ngủ gật sau chiếc xe đạp cà tàng, lỉnh kỉnh đồ đạc của người mẹ – được phỏng đoán là làm nghề thu gom phế liệu ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng. Trong khi một số ý kiến cho rằng người mẹ để em bé ngủ gật trên xe mà không có địu, dây buộc khiến bé có thể bị ngã xuống đường bất cứ lúc nào thì phần đông dân mạng đều cảm thấy xúc động, thương cảm khi nhìn thấy hình ảnh trên. Một số người bình luận rằng từng gặp hai mẹ con, ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng người mẹ từ chối và không chia sẻ câu chuyện riêng của mình.

Một số hình ảnh khác về hai mẹ con được các thành viên mạng xã hội chia sẻ:

Em bé đang ngủ trên xe đạp

Em bé trên chiếc xe đạp

Tags:

Bài viết liên quan

Các kiểu tóc đẹp cho bé

Mách mẹ các kiểu buộc tóc đẹp cho bé gái xinh xắn dễ làm

Mẹ và Con - “Cái răng cái tóc là góc con người”, chính vì vậy việc chăm chút bề ngoài rất quan trọng. Nhưng việc chăm vẻ bề ngoài không chỉ dành cho các cô, các mẹ mà ngay cả các em nhỏ cũng nên “diện” một chút. Ngoài hàm răng, các mẹ cũng nên chú trọng đến tóc của bé, một mái tóc gọn gàng và đặc biệt sẽ giúp bé cảm nhận được sự quan tâm từ bố mẹ.