Mẹ&Con - Góp phần hình thành sự thông minh của trẻ, không thể không nhắc tới người mẹ. Và còn bất ngờ hơn nữa khi chính giọng nói của mẹ giúp cải thiện không nhỏ não bộ của bé đấy nhé! Diện mạo khỏe mạnh dễ thành đạt hơn vẻ ngoài thông minh 3 chiêu dạy con thông minh của mẹ Do Thái 10 dấu hiệu cho thấy bé của bạn thông minh hơn người

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, quá trình tương tác bằng giọng nói của người mẹ tới con đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kích hoạt các khu vực nhất định ở não bộ của trẻ. Nghiên cứu này còn khẳng định, giọng nói của người mẹ tác động đến con cái còn quan trọng hơn rất nhiều so với giọng nói của những người xung quanh.

Được trò chuyện với mẹ nhiều bé sẽ thông minh hơn 3

Một số vùng trong não của trẻ có xu hướng phát triển mạnh mẽ nếu như chúng thường xuyên được tiếp xúc, trò chuyện với mẹ, nhất là các khu vực liên quan tới chức năng xã hội, cảm xúc và xử lý tình huống.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn tiếp tục khẳng định rằng: Kỹ nằng giao tiếp của trẻ với thế giới xung quanh (giai đoạn sơ sinh) cũng phụ thuộc ít nhiều vào các kết nối được hình thành trong não, cùng với sự giúp đỡ từ giọng nói của mẹ.

Cho đến nay, hầu hết chúng ta đều biết rất ít về cách thức, thứ tự sắp xếp não bộ của một đứa trẻ nhưng nghiên cứu này xác nhận: Giọng nói của mẹ có thể mang lại những thay đổi nhanh chóng trong não của trẻ, giúp trẻ phát triển tích cực hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao mẹ là điều quý giá, thiêng liêng và quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người.

Tags:

Bài viết liên quan