Mẹ&Con - Sự cố hy hữu của một gia đình ở Hà Nội dưới đây sẽ là lời nhắc nhở về sự an toàn cho những ai thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh… Mách bạn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn Những tai nạn thương tâm khi cho trẻ tắm bình nóng lạnh sai cách

Sự việc xảy ra tại gia đình chị Quỳnh Mai (Hà Nội). Sau khi vệ sinh cá nhân cho các con, chị bất ngờ nghe có tiếng động lạ. Nghĩ bụng chắc âm thanh này phát ra từ nhà hàng xóm nên chị cũng không để ý mà cùng các con ra khỏi nhà tắm. Chỉ khi thấy ngọn lửa bùng to và khói bốc ra nghi ngút từ hướng nhà tắm, chị Mai mới tá hỏa chạy ra xem.

bình nóng lạnh bất ngờ bốc cháy

Bình nóng lạnh bất ngờ bốc cháy.

Phát hiện sự việc, chi hô hoán chồng và mọi người. Bình tĩnh xử lý, chồng chị Mai ngắt ngay cầu dao, sau đó liên tục tạt nước vào ngọn lửa đang cháy.

Được biết, trước đó gia đình chị vẫn dùng bình nóng lạnh thường xuyên nhưng không thấy xảy ra điều gì bất thường. Đã từng thấy báo chí nói rất nhiều về việc bình nóng lạnh phát nổ nhưng chị Mai vẫn không ngờ lại rơi đúng nhà mình.

Gia đình chị Mai đã sử dụng bình nóng lạnh này được 6 năm. Trước Tết khoảng 1 tháng, bình nóng lạnh có một chút trục trặc khi phát ra tiếng kêu tít tít. Tuy nhiên, sau đó gia đình đã kêu thợ bảo dưỡng đến khắc phục sự cố.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Mai đã quyết định chuyển sang dùng bình năng lượng mặt trời thay vì bình chạy bằng điện.

Từ trường hợp của gia đình chị Mai, mọi người nên rút ra cho mình bài học kinh nghiệm. Đặc biệt trong những ngày này, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các gia đình đều tăng cao. Trước khi sử dụng bình nóng lạnh, mọi người nên tắt bình nóng lạnh. Trước khi ra khỏi nhà, nên ngắt các thiết bị điện để tránh xảy ra tình huống cháy nổ.

Tags:

Bài viết liên quan

tâm trạng của mẹ bầu

Tâm trạng của mẹ bầu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Mẹ và Con - Tâm trạng của mẹ bầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm hồn và cả thể chất của thai nhi. Một tâm hồn lạc quan, sẻ chia, và tình yêu thương sẽ là nguồn năng lượng vô tận, giúp bé yêu phát triển toàn diện, khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ.