Mẹ và Con - "Hôn nhân là nấm mồ chôn hạnh phúc" chắc không còn là câu nói xa lạ, khó hiểu nữa, đặc biệt là với người đã có gia đình thì càng cảm thấy "thấm thía" nhất. Trách nhiệm, gánh nặng cũng như sự quen thuộc khi có nhau đã thay thế hoàn toàn cảm giác rạo rực, mặn nồng lãng mạn thuở mới yêu. Thời điểm bạn nhận ra hôn nhân mình đã dần không còn thú vị nữa, cũng là lúc sóng gió và thử thách bắt đầu trỗi dậy.

Phần lớn đàn ông khi cảm thấy cuộc sống cùng vợ đã trở nên nhàm chán đến mức không chịu nỗi và xuất hiện tư tưởng, thậm chí đã ngoại tình. Vậy khi đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình đó không hay chỉ là phút bất chợt nông nổi? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chỉ khi đàn ông hết yêu mới ngoại tình

Người ta vẫn thường nói, “Ngoại tình là bản năng nhưng sự chung thủy là một lựa chọn”. Có thể thấy, về vấn đề cảm xúc và tình cảm sẽ không ai có thể nói trước được điều gì và cũng không thể ngăn cấm nó xảy ra. Chồng bạn có thể say nắng một người khác bên ngoài, nhưng họ không lựa chọn tiến đến tình yêu với người đó mặc dù hoàn toàn có khả năng.

Không ai là chung tình mãi mãi, nhưng không phải ai cũng lựa chọn ngoại tình khi tình cảm vợ chồng nhạt dần, họ ở lại có thể vì gia đình vì tình thân hoặc có thể là vì sự xuất hiện của bạn đã quá quen thuộc đến nỗi họ không thể để mất và không ai có thể thay thế được vị trí của bạn.

đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng
Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng

Nhưng nếu như người đàn ông lựa chọn ngoại tình, có thể là do một phút lầm lỡ nông nỗi, có thể là do hết yêu vợ hoặc có thể là do họ khao khát một tình yêu luôn nồng cháy mạnh mẽ. Vì thế, muốn giữ lửa hôn nhân luôn được bền vững, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng thì việc thường xuyên hâm nóng tình cảm không phải là trách nhiệm hay sự cố gắng của riêng ai.

Sau khi bạn hiểu lý do vì sau chồng ngoại tình, và nếu anh ấy nói rằng vẫn còn yêu bạn, bạn sẽ có quyền lựa chọn tha thứ hoặc không. Tuy nhiên, đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình đó không, không phải anh ấy nói “Không” thì bạn sẽ tin và yếu lòng bỏ qua cho họ. Điều bạn cần biết là làm rõ lý do chính xác và cân nhắc có nên tha thứ cho họ hay không. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy được chân tướng hành vi ngoại tình của chồng.

Xem thêm: Phát hiện chồng ngoại tình có nên ly hôn không

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình không?

Cuộc sống hôn nhân muôn màu và khó đoán, nhiều người khi đã đặt bút ký vào đơn kết hôn nhưng vẫn chưa chắc tình yêu đã hiện diện trong đó. Chỉ đến khi họ đã gặp được người đến sau, cảm nhận được họ mới chính là người bạn đời thật sự của mình. Hoặc có thể họ ngoại tình là do cuộc sống hôn nhân hiện tại không êm ấm và hạnh phúc. Sau đây là một số trường hợp làm rõ đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình hay không:

Lý do cho thấy đàn ông thật sự yêu nhân tình

Họ lập gia đình vì trách nhiệm

Đây là một trường hợp không hoàn toàn hiếm gặp. Đôi khi hôn nhân không phải là chuyện của một cá nhân, có thể đó là chuyện “đại sự” của cả một gia đình hay một gia tộc. Nhiều người khi đến tuổi kết hôn thường gặp nhiều áp lực vì bị giục cưới, đặc biệt là khi ông ba cha mẹ đã lớn tuổi và hy vọng có thể nhìn thấy con cháu mình bước vào lễ đường khi họ còn sống.

Đàn ông ngoại tình có yêu ai thật lòng không

Nhiều người vì chịu không nỗi áp lực này đã “nhắm mắt đưa chân” và tùy tiện tìm một người tương đối phù hợp để tiến đến hôn nhân, mặc kệ bản thân mình có yêu hay không. Hoặc giống trong phim nhưng hoàn toàn thực tế hơn, đó là do người yêu của họ không được gia đình chấp thuận và họ buộc con cháu phải cưới người mà họ muốn là con dâu mình. Không loại trừ trường hợp anh ấy là một người đồng tính và song tính.

Dó đó, những cuộc hôn nhân có những trường hợp trên đều bắt đầu từ trách nhiệm nhiều hơn là phát triển từ tình cảm. Có thể họ vẫn sẽ làm tròn nghĩa vụ người chồng người cha của mình, nhưng nếu nó không xuất phát từ tình yêu thì rất khó để giữ chồng không ngoại tình, đặc biệt khi họ đã có người họ thương từ trước hoặc họ có thể gặp được tình yêu của mình sau đó. Người thật sự mang đến sự rung động, tình cảm mà họ không cảm nhận từ bạn.

Hôn nhân vợ chồng không còn êm đềm và hạnh phúc

Một khi cuộc sống hôn nhân bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu dần tăng cao, những trận cãi nhau ngày một to hơn. Nhiều vấn đề nảy sinh ra khiến cuộc hôn nhân khó thể cứu vãng và dần đến bờ vực thẩm. Tình yêu của đàn ông lúc này sẽ vơi dần đi, nguội lạnh và biến mất.

Và trong thời điểm nhạy cảm này, nếu như bạn chưa kịp/không chịu/không thể hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, nhưng có một người khác mang đến cho họ những cảm xúc đặc biệt, khiến con tim họ loạn nhịp trở lại. Lúc này khi đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình hay không thì câu trả lời là họ có thể sẽ đáp trả lại người đến sau bằng một tình yêu thật lòng.

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ

Thực tế cho thấy, đàn ông vẫn có thể yêu thật lòng với người khác khi đã kết hôn. Tình cảm con người là thứ không thể kiểm soát, nhiều người cho rằng cuộc đời này quá dài, việc yêu thương trọn vẹn và chỉ rung động với một người đến hết kiếp là quá khó.

Đến tình yêu đôi lứa còn vài lần vấp ngã, bạn và người bạn đời trước khi cưới cũng đã từng yêu thật lòng một ai đó rồi chia tay, rồi lại yêu thật lòng với một người khác rồi lại chia tay đến “mấy bận”, thì không có lý do gì để điều này không thể xảy ra khi đã kết hôn.

Có thể họ đã từng hết mực yêu thương vợ mình rất nhiều và nghĩ rằng chỉ cần cô ấy mà thôi, nhưng ở thời điểm hiện tại, họ cũng có thể yêu người khác thật lòng. Nhất là khi cuộc hôn nhân đang bế tắc và họ không cảm nhận được tình cảm từ vợ của mình, đàn ông thường dễ dàng có xu hướng tìm đến người khác hợp với họ hơn.

Đã có vợ nhưng đã ly thân và ly hôn

Mặc dù nói tình yêu không thể kiểm soát, nhưng những trường hợp ở trên vẫn bị gọi là ngoại tình vì đôi khi con người ta đơn giản chỉ cần sự tôn trọng và thẳng thắn với nhau, chứ không phải hết yêu là có thể lén lút vụng trộm được.

Tuy nhiên, nếu như hỏi đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình hay không, thì việc lén lút ngoại tình ít nhiều cho thấy họ vẫn chưa muốn mất bạn hoặc vẫn còn đang cân nhắc về ly hôn. Nhưng nếu như cả hai đã thống nhất và tự nguyên ly thân/ly hôn, khả năng họ đã yêu người đến sau là thật lòng và cơ hội “nối lại tình xưa” là ít xảy ra.

vợ chồng giận nhau không nói chuyện

Mặc dù vẫn còn nhiều ràng buộc với người cũ về pháp lý, về con cái nhưng họ hoàn toàn có thể để con tim mình được tự do rung động, đến khi có người bước vào cuộc sống của họ, đàn ông vẫn sẽ yêu hết mình và thật lòng một lần nữa.

Trường hợp chồng bạn ngoại tình chỉ để vui chơi

Đàn ông đã lập gia đình, có vợ con danh chính ngôn thuận vẫn có thể tìm đến người khác với nhu cầu “bóc bánh trả tiền” không hiếm gặp. Chồng bạn có thể tìm kiếm phụ nữ khác bên ngoài nhưng vẫn yêu thương và không muốn mất bạn. Lý do khiến họ ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khó hiểu.

Trường hợp ngoại tình chỉ để vui chơi cho thấy họ không hoặc có rất ít tình cảm với nhân tình. Sau đây là một số ví dụ trả lời “Không” cho câu hỏi đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình hay không:

Họ chỉ muốn khẳng định sức hấp dẫn của bản thân

Độ tuổi từ “35 – 50” được xem là giai đoạn bước vào thời kỳ “hồi xuân” của đàn ông. Trong lúc này, nam giới thường xuất hiện nhiều ý nghĩ nghi ngờ đến cuộc sống, sức khỏe của mình và cố gắng làm giảm quá trình lão hóa này. Nhất là khi một người đã dành cả tuổi trẻ năng động, sống hết mình với công việc, khi đến tuổi thành công, họ sẽ cảm thấy mình bỏ qua thời gian đẹp đẽ của cuộc đời mà chưa kịp vui chơi.

chồng ngoại tình chỉ để vui chơi

Khi người đàn ông thành công với sự nghiệp, họ sẽ càng có xu hướng đòi hỏi cao ở chất lượng cuộc sống hôn nhân. Họ cho rằng mình vẫn chưa hưởng thụ đủ niềm vui đích thực của cuộc sống, và họ sẵn sàng theo đuổi những cô gái trẻ đẹp, hấp dẫn để khẳng định rằng mình vẫn có sức hấp dẫn và được sống lại thời trai trẻ.

Ngoại tình khi vợ đang mang thai

Thông thường, ham muốn tình dục của phái mạnh sẽ cao hơn nhiều so với phụ nữ và theo nghiên cứu, phụ nữ thường có xu hướng chỉ muốn và chỉ thích quan hệ tình dục với người mà họ yêu, nhưng phần lớn đàn ông vẫn có thể có cảm xúc sinh lý khi quan hệ tình dục với người mà họ không có tình cảm một cách bình thường.

Đặc biệt là đối với những người đàn ông đặt nặng nhu cầu tình dục, chắc hẳn họ sẽ cảm thấy rất khổ sở khi phải kiêng cữ quan hệ vợ chồng khi vợ đang trong thời kỳ mang thai.

Nhiều người tìm đến các dịch vụ “massage xông hơi”, “cắt tóc, gội đầu” hoặc tham gia nhiệt tình hơn thường ngày các buổi “tiệc tùng” tăng 1, tăng 2, tăng 3 với bạn bè, đồng nghiệp để “giải tỏa”. Vì thế, đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình trong trường hợp này không thì có thể thấy là họ tìm đến phụ nữ khác là vì nhu cầu sinh lý chứ không hề có tình cảm yêu đương gì cả.

Nhu cầu tình dục

Thật rất khó để bắt một người có nhu cầu tình dục cao sống với người có nhu cầu bình thường. Khi đàn ông cảm thấy vợ mình không đáp ứng được với nhu cầu/tần suất quan hệ của họ, hoặc họ muốn có nhiều điều mới mẻ trên giường hoặc có sở thích tình dục khác lạ hơn nhưng lại ngại nói ra với vợ hoặc có nói nhưng vợ không đáp ứng được.

Họ sẽ bắt đầu chán nản và tìm đến người phụ nữ khác, người mà sẵn sàng đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của họ, người mà sẵn sàng có mặt khi họ muốn “giải tỏa”.

Như cầu sinh lý của đàn ông ngoại tình

Vậy đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng “kẻ thứ 3” này hay không thì câu trả lời là “Không”. Họ vẫn có thể bỏ rơi người kia bất cứ lúc nào họ không cần nữa và quay về với vợ. Vì họ xem tình nhân chỉ là nơi để giải tỏa nhu cầu mà thôi, vợ họ vẫn là lựa chọn tốt nhất khi họ vẫn yêu thương cô ấy, và cô ấy cũng đảm bảo được cuộc sống gia đình, vẹn toàn bên nội bên ngoại hơn là một người dễ dãi như nhân tình.

Đàn ông ngoại tình do thấy thiếu thốn tình cảm

Có nhiều người vợ sau khi kết hôn, họ đã quá quen với sự tồn tại của chồng trong nhà, xem việc được chăm sóc và chu cấp tiền sinh hoạt cho gia đình và trách nhiệm của đàn ông. Còn việc động viên chồng khi anh ấy gặp khó khăn là việc tốn thời gian, không thèm để tâm chú ý nhiều đến những thiệt thòi của chồng mình, đặc biệt là khi anh ấy đang gặp bế tắc trong cuộc sống.

Đôi khi phụ nữ quên rằng chồng mình cũng là con người, một sinh vật bình thường có đủ cảm xúc và lắm lúc rất nhạy cảm, yếu đuối, cần người để tâm sự, hoặc chỉ cần vài câu tán dương, an ủi động viên đơn giản thôi cũng được.

Đàn ông ngoại tình do thấy thiếu thốn tình cảm

Và khi họ cảm thấy vợ mình không có hy vọng thực hiện những điều đơn giản họ mong mỏi, đỉnh điểm là khi người vợ luôn cảm thấy bản thân họ mới là người chịu thiệt nhiều hơn hoặc duy nhất. Họ sẽ sẵn sàng tìm đến những người có thể đáp ứng với yêu cầu của mình, mặc kệ đó là lời thật lòng hay giả dối.

Và khi ở bên tình nhân, họ suy nghĩ như thể tự an ủi mình: Trong cuộc sống đầy khó khăn, khốc liệt này vẫn còn một nơi để giải tỏa áp lực thì vẫn tốt hơn là những càm ràm của vợ.

Mặc dù cố làm rõ đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng nhân tình hay không, thì tất cả lý do vẫn chỉ là lý do mà thôi, hành vi ngoại tình cũng không thể rủ bỏ và bỏ qua dễ dàng chỉ vì anh ấy vẫn còn yêu vợ được.

Là một người phụ nữ, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị khi bước vào cuộc sống hôn nhân là độc lập tài chính, vì khi đối diện với hoàn cảnh này, việc bạn để tâm có nên tha thứ hay không chỉ là xem xét niềm tin tương lai của mình với chồng mà không phải vướng bận tài chính và tiếp tục chịu đựng chung sống vì con cái.

Bài viết liên quan

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

Mẹ và Con - Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong đời mỗi cặp đôi. Đó là ngày mà hai con người đã thề nguyện yêu nhau suốt đời và bắt đầu hành trình chung đôi. Vì vậy, những ý tưởng kỷ niệm ngày cưới chính là tạo ra một dịp để hai bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp, thể hiện tình cảm và tạo thêm niềm vui cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ở rể nhà vợ

Làm thế nào để chàng ở rể không tủi thân?

Mẹ và Con - Nếu chồng chọn ở rể sau khi kết hôn, bạn sẽ đứng trước nhiệm vụ giúp chồng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và có giá trị trong gia đình mới của mình. Tình yêu không chỉ là việc nói "Em yêu anh" mà còn đòi hỏi việc hiểu và đáp ứng những nhu cầu tinh thần cốt lõi của người bạn đời, để chàng không phải bị tủi thân khi ở rể.