Mẹ và Con - Người thứ 3 chính là yếu tố phá vỡ mọi hạnh phúc hôn nhân của hai bạn. Vì thế, 100 bà vợ thì hết 99 người luôn sống trong trạng thái lo lắng chồng ngoại tình. Bạn biết không, việc anh ấy "chán cơm thèm phở" đôi khi lại xuất phát từ chính chúng ta đấy.

Muốn cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc, bạn đừng quên bỏ túi ngay 6 cách giữ chồng không ngoại tình dưới đây nhé từ Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Lý do nào đã đẩy chồng của bạn ngoại tình?

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 8 lý do chính để chồng ngoại tình gồm có:

Ngoại hình của người vợ

Một đặc điểm chung trong tâm lý phụ nữ sau khi kết hôn chính là chúng ta toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, chồng con. Vì thế, chúng ta vô tình bỏ quên bản thân mình, không còn chăm chút cho vẻ bề ngoài như xưa. Điều này khiến chồng cảm thấy chán nản vì ai mà chẳng yêu cái đẹp phải không nào? Ngày ngày đối diện với một người phụ nữ luộm thuộm sẽ khiến anh muốn tìm đến một người phụ nữ khác.

Không được thỏa mãn nhu cầu về tình dục

Chuyện chăn gối chính là liều thuốc để xoa dịu những rạn nứt trong hôn nhân cũng như để hôn nhân của bạn thêm thăng hoa và đây cũng là nhu cầu sinh lý vô cùng bình thường. Nếu bạn thường xuyên tỏ ra mệt mỏi, trốn tránh cuộc “yêu” hoặc chỉ “trả bài” cho có, không thể hiện nhiệt thành của mình, không khiến anh ấy được thỏa mãn thì anh ấy sẽ… đi tìm một người khác để giải quyết vấn đề này.

tình dục

Cảm thấy chán

Nhân tình trong mắt cánh đàn ông thường mới mẻ hơn so với người vợ mình gặp hằng ngày. Và bản tính của con người luôn có mới nới cũ, thích khám phá những điều mới thay vì dành thời gian để trải nghiệm lại những điều đã cũ. Vì thế, thay vì dành thời gian bên cạnh vợ thì rất nhiều người lại muốn dành thời gian đó để ở bên cạnh “bồ nhí” của mình.

Mâu thuẫn 

Nếu muốn tìm cách giữ chồng không ngoại tình, trước tiên bạn phải học cách giải quyết các mâu thuẫn của cả hai bạn nhé. Từ những việc nhỏ nhặt như thói quen, lối sống đến các việc lớn hơn như cách nuôi dạy con, tiền biếu bố mẹ hai bên,… đều có thể “tích tiểu thành đại”, khiến cả hai không còn tình cảm với nhau và tạo cơ hội cho người thứ ba xen vào.

Không nhận được sự tôn trọng của vợ hoặc gia đình vợ

Điều này thường xảy ra ở những gia đình mà vợ là trụ cột chính về kinh tế hoặc không có sự môn đăng hậu đối giữa hai gia đình, gia đình nhà vợ có điều kiện tài chính hơn. Lúc này, chúng ta rất dễ buông những lời làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy như “Anh chỉ ở nhà chăm con, không phụ giúp được gì”, “Tất cả việc nhà này đều phải đến tay tôi”.

cãi nhau

Với một người đàn ông, sự tôn trọng là điều kiện tiên quyết để duy trì một mối quan hệ. Vì thế, nếu không nhận được sự tôn trọng của vợ hoặc gia đình vợ thì anh ấy sẽ dễ đi tìm một mối quan hệ khác để có thể cảm nhận được sự tôn trọng. Và dĩ nhiên, mối quan hệ đó chính là mối quan hệ với người thứ 3.

Kiểm soát quá mức

Bạn cho rằng, kiểm soát chồng thật chặt chính là cách giữ chồng không ngoại tình? Câu trả lời sẽ ngược lại với những gì bạn nghĩ đấy. Bị kiểm soát quá mức khiến chàng ngột ngạt trong cuộc hôn nhân với bạn, chỉ muốn làm mọi cách để thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Lúc này, bạn sẽ phải đánh rơi tình yêu và hôn nhân của mình vào tay người phụ nữ khác.

chồng ngoại tình

Bị vợ bỏ bê

Ngày nay, phụ nữ không chỉ quanh quẩn bên gian bếp mà còn ra ngoài xã hội làm việc, đóng góp tích cực cho xã hội. Và rất nhiều phụ nữ vì quá mải mê làm việc và bị cuốn theo vòng xoáy này mà quên mất mình còn một người chồng đang chờ mình ở nhà.

Đặc biệt, những người phụ nữ có chức vụ cao trong xã hội, thường xuyên bận rộn hoặc những người đang có vấn đề về kinh tế, cần lao động nhiều hơn để kiếm tiền sẽ rất dễ bị cuống vào trong tình trạng này và khiến chồng cảm thấy chán nản do không được vợ quan tâm.

Bản tính

Ông cha ta thường nói “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Một số người chồng ngoại tình chẳng vì một lý do nào cả mà đó chính là tính cách của anh ấy. Lúc này, cho dù bạn có tính trăm phương ngàn kế, thực hiện 1001 cách giữ chồng không ngoại tình thì kết quả cuối cùng, anh ấy cũng sẽ có một người mới ở cạnh bên mà thôi.

Cách giữ chồng không ngoại tình bất kỳ bà vợ nào cũng cần biết

Để có một cuộc hôn nhân bền vững, bạn có thể bỏ túi một số cách giữ hạnh phúc gia đình như:

“Lạt mềm buộc chặt”

Khi có mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, thay vì phải cãi nhau cho tới khi bạn “chiến thắng”, bạn có thể tạm ngừng cuộc trò chuyện, nhận sai, ứng xử nhẹ nhàng, mềm mỏng với chàng. Điều này khiến chồng cảm nhận được sự tôn trọng cũng như thiện chí từ phía bạn. Như vậy, anh cũng sẽ không còn cảm thấy căng thẳng mỗi khi đối diện với bạn và có cảm giác cần tìm người khác để giải tỏa tâm sự của mình.

Cải thiện cuộc yêu

Như Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ, nhu cầu sinh lý có thể thôi thúc chàng ngoại tình. Vì thế, một trong những cách giữ chồng không ngoại tình chính là bạn phải… “nâng cấp” cuộc yêu của cả hai. Nghe tưởng khó nhưng thật chất lại rất đơn giản đấy nhé. Bạn có thể trao đổi với anh ấy về sở thích của cả hai, những vấn đề mà vợ chồng đang gặp phải khi quan hệ để có thể cùng nhau cải thiện chất lượng của mỗi cuộc yêu.

cách giữ chồng không ngoại tình

Khi có một người vợ biết chiều chồng đúng lúc như thế này thì chắc chắn anh ấy sẽ chẳng còn “thèm phở” phải không nào?

Yêu thương chính mình

Cách giữ chồng không ngoại tình đơn giản nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng làm được chính là hãy không ngừng yêu thương chính mình bạn nhé. Bên cạnh việc chăm lo cho gia đình, bạn cũng nên dành thời gian để chăm sóc bản thân, mua sắm, làm đẹp. Khi bạn luôn xinh đẹp và quyến rũ thì chẳng có lý do gì để anh ấy phải đi tìm người phụ nữ khác phải không nào?

Quan tâm vừa đủ

“Vừa đủ” chính là kim chỉ nam để giữ cho cuộc hôn nhân của bạn luôn êm ấm và cũng chính là cách giữ chồng không ngoại tình. Trong cuộc sống, biết vừa đủ sẽ giúp cho bạn luôn an yên thì trong hôn nhân, biết đủ sẽ mang lại hạnh phúc cho cả hai.

Đừng kiểm soát chồng quá mức cũng đừng bỏ bê anh ấy chẳng quan tâm. Bạn chỉ nên yêu chồng, chăm sóc chồng ở một mức độ tương đối, không ở bên cạnh anh ấy 24/24 cũng không phải chỉ tập trung vào công việc và mạnh ai nấy sống. Như vậy, anh sẽ cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của bạn mà không chịu sự ngột ngạt khi có người xâm nhập quá mức vào cuộc sống của mình.

Cùng nhau khám phá những điều mới mẻ

Nếu hai bạn kết hôn đã lâu và luôn lặp đi lặp lại những điều nhàm chán như sáng ăn sáng rồi đưa con đi học, tối về cùng ăn cơm xong lại đi ngủ, sao không thử cùng nhau làm một điều gì đó mới mẻ như đi du lịch ở một địa phương mà cả hai chưa từng đặt chân đến?

du lịch

Khám phá những điều này sẽ giúp tô màu cho cuộc hôn nhân của hai bạn và giúp bạn có thêm nhiều kỷ niệm mới cùng chồng, khiến anh không còn cảm thấy bạn “đã cũ” và muốn tìm đến những người con gái khác.

Luôn tôn trọng anh ấy

Cho dù bạn có là một người phụ nữ hoàn hảo đi chăng nữa, nếu bạn không tôn trọng chồng mình, anh ấy cũng sẽ rời bỏ bạn mà thôi. Vì thế, cách giữ chồng không ngoại tình đôi khi chỉ đơn giản là tôn trọng anh ấy, luôn hỏi ý kiến chồng trong mọi việc, không dùng những lời nói xúc phạm đến anh hoặc gia đình anh,… Khi bạn tôn trọng chồng, anh cũng sẽ tôn trọng bạn và không có những hành động phản bội lại tình yêu của hai người.

Khi một người chồng ngoại tình, chắc chắn trước tiên đó là lỗi của anh ấy. Tuy nhiên, chính chúng ta cũng cần nhìn nhận lại xem liệu mình có phải là yếu tố thúc đẩy chồng ngoại tình hay không. Và để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn, mỗi nàng đều phải học cho mình những cách giữ chồng không ngoại tình đấy nhé!

Bài viết liên quan