Mẹ và Con - Chia tay chắc chắn là điều không ai muốn nếu vẫn còn yêu. Và liền sau đó là thắc mắc liệu con trai sau khi chia tay có muốn quay lại của chị em.

Con trai sau khi chia tay có muốn quay lại không là thắc mắc của nhiều chị em. Sau chia tay, mỗi người sẽ có những cách ứng phó và vượt qua khác nhau, tuỳ thuộc vào tính cách, hoàn cảnh và thời gian yêu nhau.

Tuy nhiên, nếu còn tình cảm thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến liệu chia tay rồi có thể quay lại không.. Điều này đặc biệt đúng với phái nữ, vì phụ nữ thường có xu hướng lưu luyến lâu hơn.

Vậy nên chị em chắc chắn sẽ muốn biết còn con trai thì sao. Sau khi chia tay, con trai có muốn quay lại không? Và nếu có, thì khi nào và vì sao? Còn nếu không, thì lý do là gì? Và chị em phụ nữ nên làm gì? Đó là những câu hỏi mà bài viết này sẽ cố gắng giải đáp cho bạn.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Để hiểu được con trai sau khi chia tay có muốn quay lại hay không, trước tiên ta cần hiểu được tâm lý của họ. Hậu chia tay, trạng thái của đàn ông thường:

 • Cố gắng giấu đi cảm xúc, vực dậy tinh thần sau khi chia tay dù buồn đến mấy vì quan niệm con trai phải mạnh mẽ. Điều này khiến người khác khó đoán được tâm trạng chính xác của họ ra sao.
 • Con trai thường có xu hướng phủ nhận hoặc trì hoãn việc đối mặt với sự thật. Nếu còn yêu, họ thường không muốn tin rằng mối quan hệ đã kết thúc, và cố gắng tìm kiếm những lý do để biện minh cho sự chia tay.
 • Trì hoãn việc xử lý những cảm xúc tệ bằng cách tìm kiếm những hoạt động giải trí, như chơi game, xem phim, đi chơi với bạn bè, hay tìm kiếm những mối quan hệ thay thế. Họ tránh né và tự nhủ rằng “thời gian sẽ chữa lành” mọi thứ.
 • Vì không biết cách xử lý những cảm xúc phức tạp sau khi chia tay, nên họ có xu hướng tìm lý do. Đó có thể là tự trách mình vì không làm được gì để giữ lại người yêu, hoặc trách người yêu cũ vì đã bỏ rơi họ.
 • Nhiều trường hợp, đàn ông trở nên mất tự tin và nghi ngờ bản thân, hoặc tức giận, căm phẫn và ghét bỏ người yêu cũ.

cách nhận biết con trai sau khi chia tay có muốn quay lại

Con trai sau khi chia tay có muốn quay lại khi nào?

Dựa vào những đặc điểm của tâm lý con trai sau khi chia tay, ta có thể suy ra được một số trường hợp mà con trai muốn quay lại với người yêu cũ:

 • Khi con trai nhận ra rằng họ vẫn còn yêu và nhớ người yêu cũ. Đây là trường hợp phổ biến nhất và cũng là lý do chính đáng nhất để quay lại.
 • Khi con trai cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Đây là trường hợp khá thường xuyên xảy ra. Khi cảm thấy trống rỗng, bất an họ sẽ muốn quay lại. Tuy nhiên, đây là một lý do không bền vững. Gặp trường hợp này thì chị em cần dứt khoát cắt đứt. Việc “con trai sau khi chia tay có muốn quay lại” không thể chỉ dựa trên sự cô đơn và thiếu thốn, chứ không phải là tình yêu thật sự. Nếu quay lại vì lý do này, mối quan hệ tan vỡ là điều có thể tái diễn khi con trai tìm được người khác hay khi họ không còn cảm thấy cô đơn nữa.
 • Quay lại vì thấy hối tiếc và muốn sửa chữa sai lầm. Việc chia tay là một cú sốc và có thể khiến họ nhận ra những khuyết điểm của bản thân và muốn bù đắp. Việc quay lại vì lý do này cũng không chắc chắn sẽ thành công, vì nó phụ thuộc vào việc người yêu cũ có tha thứ hay không, và liệu con trai có thể thay đổi được hay không.

Con trai không muốn chia tay rồi quay lại khi

Không phải lúc nào đáp án cho thắc mắc con trai sau khi chia tay có muốn quay lại cũng là có. Không hiếm trường hợp con trai sẽ không muốn hoặc không thể quay lại:

 • Khi con trai đã không còn tình cảm với người cũ. Nếu người yêu cũ cố gắng bám theo hay làm phiền họ, họ sẽ cảm thấy khó chịu và bực bội, và có thể phản ứng một cách lạnh lùng hay thô bạo.
 • Khi con trai đã có người yêu mới. Đây là một lý do khá phổ biến và cũng là đau lòng nhất cho người yêu cũ.
 • Khi cả hai đã chia tay – quay lại – chia tay nhiều lần. Con trai có thể cảm thấy mỏi mệt và không muốn tiếp tục vòng lặp này.
 • Khi cả hai không chia tay trong êm đẹp mà đã có nhiều “trận chiến” trước đó. Lúc này hẳn là cả đàn ông lẫn phụ nữ đều không muốn quay lại. Thậm chí mối quan hệ yêu đương ngày xưa nay còn có thể trở thành thù ghét.

nguyên nhân con trai sau khi chia tay có muốn quay lại

Khi chia tay rồi có nên quay lại không?

Sau khi hiểu được những trường hợp con trai sau khi chia tay có muốn quay lại không, câu hỏi tiếp theo là: Khi chia tay rồi có nên quay lại không? Đây là một câu hỏi khó trả lời, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Không có câu trả lời nào là hoàn toàn đúng hoặc hoàn toàn sai. Bạn cần dựa vào tình hình thực tế để ra quyết định. Chúng tôi gợi ý bạn nên dựa trên những nguyên tắc sau:

 • Quay lại chỉ khi cả hai bên đều muốn và có điều kiện để làm được điều đó. Đây là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để quay lại sau khi chia tay.
 • Chia tay rồi chỉ nên quay lại nếu cả hai bên đều sẵn sàng và có ý định nghiêm túc để duy trì mối quan hệ. Đây là điều kiện cần thiết và cũng rất khó để thực hiện. Nếu quay lại chỉ vì sự bất an, cảm giác cô đơn trống trãi hay hối tiếc, mà không có sự cam kết, trung thành và chịu trách nhiệm, việc quay lại sẽ không kéo dài được lâu và chỉ làm phí hoài thời gian và tình cảm của cả hai.
 • Cần có cam kết cùng thay đổi, nỗ lực để hàn gắn mối quan hệ. Nếu quay lại mà không có sự thay đổi nào, mà chỉ lặp lại những lỗi lầm hay xung đột đã từng xảy ra, việc quay lại sẽ không có kết quả tốt đẹp và chỉ làm tổn thương thêm cho cả hai.

giải pháp cho việc con trai sau khi chia tay có muốn quay lại

Thật khó để biết con trai sau khi chia tay có muốn quay lại không. Bạn nên cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố, hiểu rõ lý do vì sao cả hai chia tay. Chúc bạn đưa ra được quyết định sáng suốt, hợp lý.

Bài viết liên quan