Mẹ và Con - Cùng điểm qua 6 sai lầm phổ biến nhất khiến mối quan hệ kết thúc dù có thời gian gắn bó lâu dài nhất trong bài viết này, để từ đó có thể bước vào một hành trình mới thật thuận lợi, nhẹ nhàng, bạn nhé!

Chúng ta thấy những mối quan hệ tan vỡ diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của mình, nếu không bạn bè, người thân, thì có cả những cặp đôi nổi tiếng với cam kết bền chặt và lâu dài nhất cũng thất bại trong tình yêu. Cùng Mẹ và Con điểm qua sáu sai lầm phổ biến nhất khiến mối quan hệ kết thúc dù có thời gian gắn bó lâu dài nhất.

mối quan hệ tan vỡ

6 sai lầm khiến một mối quan hệ tan vỡ

1. Nghĩ rằng mối quan hệ của bạn là nguồn gốc của mọi hạnh phúc

Nhiều người “đắm mình” vào các mối quan hệ của họ đến nỗi nhầm tưởng rằng đó là nguồn vui duy nhất trên cuộc đời. Quá lụy tình là một gánh nặng tâm lý, tình cảm không hề dễ trút bỏ đối với bất kỳ người nào khi yêu.

Nhưng bạn nên cần biết được một chân lý rằng, hạnh phúc của bạn luôn nằm trong bạn và do bạn là người xây dựng nên. Không ai khác ngoài bạn có thể được xem là nguồn gốc của sự hạnh phúc, bởi vì không có đối tượng nào có thể thỏa mãn mức độ hạnh phúc mà bạn mong đợi. Bạn muốn nhiều hơn bạn nghĩ, bạn không thể trông chờ vào người yêu của mình cho bạn nhiều hơn những gì đối phương có thể.

Hãy luôn nhớ đừng để bản thân phụ thuộc vào người khác rồi chuốc lấy đau khổ. Hãy hạnh phúc với con người của bạn, với cuộc sống bạn đang sống, với những trở ngại bạn đã giải quyết và mang lại niềm vui từ tất cả những yếu tố này; sau đó, bạn có thể CHIA SẺ niềm hạnh phúc đó với người bạn đồng hành của mình để có một mối quan hệ lâu dài và lành mạnh.

2. Nghĩ rằng niềm tin đã tan vỡ sẽ không thể khôi phục được nữa

mối quan hệ tan vỡ

Khi ai đó phá vỡ niềm tin của bạn, bạn sẽ rất đau lòng, và loay hoay trong nỗi đau đó. Nhưng điều đó xảy ra với tất cả mọi người, và đó là những bài học cho bạn hoàn thiện bản thân mình trong tình yêu. Bạn có thể bị những vết thương trong quá khứ gõ cửa và làm nhụt chí, nhưng điều mấu chốt ở đây là hãy thành thật với cảm xúc của thực tại. Nếu bạn yêu người ấy đủ nhiều, đủ sâu, thì bạn cần phải khôi phục lại niềm tin và đồng hành với người thực sự xứng đáng.

Nếu trong mối quan hệ hiện tại, anh ấy đã phản bội, hoặc làm một việc khiến bạn hoàn toàn mất niềm tin, lúc này hãy để trí não làm việc. Sự tỉnh táo sẽ cho bạn biết mình có nên tiếp tục với người ấy hay không. Niềm tin cần rất nhiều thời gian để xây dựng, nhưng lại dễ dàng mất đi chỉ trong vài khoảnh khắc. Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta không thể xây dựng lại cho một người xứng đáng được tha thứ, đó mới chính là cách cứu vãn mối quan hệ tan vỡ.

3. Nghĩ rằng các mối quan hệ sẽ tiến triển một cách đơn giản

Các mối quan hệ không hề dễ dàng, tình yêu đích thực là mối quan hệ khó nhất để duy trì và ổn định trong một thời gian dài. Khi bạn muốn yêu ai đó, hãy chuẩn bị tinh thần cho thế giới mà bạn đang bước vào, bởi vì đó không phải là một thế giới đơn giản theo bất kỳ nghĩa nào của từ này. Các mối quan hệ dễ dàng sẽ kết thúc nhanh chóng như khi chúng bắt đầu.

Ngược lại, các mối quan hệ đích thực cũng đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh và thay đổi. Những thay đổi này đôi khi bạn không thích, vì vậy hãy chuẩn bị để thay đổi điều gì đó về bản thân khi thời điểm đến. Biết rằng các mối quan hệ là những điều đẹp đẽ nhất trên thế giới. Tương tự như vậy, chúng cũng không đơn giản như là đi dạo trong công viên.

4. Nghĩ rằng nói dối “một chút” cũng không sao

nói lời chia tay

Lời nói dối của bạn có thể rất nhỏ và vô hại, nhưng nó vẫn là một sự lươn lẹo và không chân thành, một trong những yếu tố dẫn đến một mối quan hệ tan vỡ. Một khi bạn cho rằng “nói dối một chút” là ổn thì bạn sẽ có xu hướng nói dối đối phương nhiều hơn. Đừng nói dối nếu bạn thật sự yêu nửa kia của mình. Vì hậu quả của sự dối trá là tổn thương và mất mát.

5. Không thể chia sẻ thời gian với đối phương

Ngay cả những mối quan hệ bền chặt nhất, có thời gian bên nhau lâu nhất cũng tàn lụi và tan vỡ vì thiếu thời gian chia sẻ từ một phía. Khi bạn ở bên ai đó, bạn bắt đầu cuộc sống với họ, thì lúc đó mọi thứ phức tạp hơn nhiều, bạn sẽ phải chia sẻ nhiều thứ cho đối phương, và cả thời gian nữa đó là điều kiện cần cho một mối quan hệ nảy nở và phát triển.

Hãy nhớ rằng, thời gian là một trong những món quà quý giá nhất mà bạn có thể tặng cho ai đó và nó đóng vai trò một trong những “trụ cột” của mọi mối quan hệ.

6. Không thể tiếp tục và bắt đầu lại cuộc sống mới

Quá khứ đau khổ ám ảnh bạn và đeo bám bạn, khiến bạn quên đi hiện tại tốt đẹp của mình. Và sẽ trở nên mệt mỏi hơn khi bạn ở trong một mối quan hệ mới, đồng thời kéo người kia xuống với sự sợ hãi, giận dữ và tiêu cực của bạn. Đó là cảnh của một người luôn cố gắng làm cho bạn hạnh phúc, nhưng bạn lại tiếp tục quay trở lại với những nỗi buồn của mình và dần đánh mất đi một người thương yêu bạn thật lòng, bạn sẽ gián tiếp gây ra một mối quan hệ tan vỡ khác trong cuộc sống của mình mà không hay biết bạn đã nhẫn tâm và ích kỷ với đối phương như thế nào.

Hãy chắc chắn rằng bạn học cách tha thứ và quên đi chuyện cũ trước khi bắt đầu cuộc sống tươi mới với người bạn đời của mình, với tình yêu thương và sự quan tâm mà họ xứng đáng có được.

Bài viết liên quan