Mẹ và Con - Đàn ông khi chán vợ thường sẽ có những dấu hiệu chồng chán vợ "đặc trưng" sau đây mà chị em nên cẩn thận, tránh hôn nhân tan vỡ!

Nếu khi yêu chúng ta cảm thấy đối phương thật mới lạ và thu hút thì sau khi kết hôn, sẽ có những lúc bạn nhận ra người đầu ấp tay gối của mình trở nên nhàm chán. Tâm lý đàn ông và phụ nữ đều như nhau, yêu thích cái mới và có phần không còn hứng thú với những điều quen thuộc.

Vì thế, hãy quan sát xem chồng của mình đang có những dấu hiệu chồng chán vợ dưới đây hay không để tìm cách hàn gắn cuộc hôn nhân giữa hai người, bạn nhé!

7 Dấu hiệu chồng chán vợ thường gặp

Không còn mặn mà chuyện chăn gối

Một trong những dấu hiệu chồng chán vợ dễ gặp nhất chính là anh ấy bắt đầu hờ hững trong chuyện chăn gối, từ chối những “cuộc yêu” dù cho bạn có là người chủ động đi chăng nữa.

Có thể anh ấy sẽ thẳng thừng nói không, cũng có thể anh sẽ cố… trả bài cho đúng với nghĩa vụ. Nếu bỗng dưng chàng trở nên lạnh nhạt trong chuyện này thì hãy xem lại tình cảm giữa hai người có đang gặp trục trặc gì hay không nhé!

biểu hiện chồng chán vợ

Trở nên “bí ẩn” hơn

Ngày trước, anh đi làm về mấy giờ, hôm nay đi liên hoan trong công ty có những ai anh đều chia sẻ cho bạn biết. Tuy nhiên, giờ đây bạn gần như buộc phải chấp nhận chuyện anh đi sớm về muộn, không nói cho bạn biết anh làm gì, đang bận việc gì.

Thậm chí, một số chàng còn đổi cả mật khẩu điện thoại, mật khẩu tài khoản mạng xã hội và cố gắng tách bạch cuộc sống riêng với vợ của mình. Đây là dấu hiệu chồng chán vợ mà bạn không nên chủ quan.

Không nói về những mục tiêu chung

Một dấu hiệu chồng chán vợ rất dễ nhận biết chính là anh ấy không còn nói về những mục tiêu chung của hai người. Anh ấy sẽ không còn muốn cùng bạn đồng hành trong quãng đời tiếp theo nên sẽ không đề cập đến việc tương lai cùng bạn hoặc nếu có thì cũng chỉ là những việc liên quan đến con cái hay bố mẹ hai bên gia đình.

những biểu hiện chồng chán vợ

Hay so sánh bạn với người khác

“Vợ của anh A thế này mà em lại thế kia”, “em chẳng biết chăm chút cho bản thân như mấy cô đồng nghiệp cùng cơ quan với anh”, “em thấy vợ người ta không, vừa giỏi vừa xinh”… là những câu nói mà chàng sẽ chẳng mảy may suy nghĩ khi nói.

Bởi vì lúc này, anh ấy đã bắt đầu cảm thấy người vợ của mình thật kém hấp dẫn nên sinh ra tâm lý so sánh bạn với những người phụ nữ xung quanh anh ấy, những người phụ nữ mà anh ấy gặp phải.

Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều anh đã có người thứ 3 khi cảm thấy, phở thì ngon hơn cơm và Tuesday thì tuyệt vời hơn “chính thất” gấp trăm lần.

Không quan tâm đến cảm xúc của bạn

Sự hờ hững, thờ ơ của anh là một dấu hiệu chồng chán vợ vô cùng rõ rệt mà bạn có thể nhận thấy. Hoặc anh ấy đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, áp lực vì các vấn đề trong công việc, tài chính hoặc anh ấy đã không còn đủ yêu bạn để quan tâm đến cảm xúc của bạn. Nếu như trước đây khi về trễ, anh thường thông báo để bạn khỏi lo lắng thì giờ đây, anh bỏ mặc bạn cùng bữa cơm tối chỉ có một mình.

những dấu hiệu chồng chán vợ

Nếu như trước đây sau mỗi lần cãi nhau anh thường chủ động xin lỗi vì sợ bạn khóc thì giờ đây, bạn có tổn thương như thế nào cũng chỉ tự biết. Khi người ta bắt đầu chán nhau, người ta cũng không còn đủ kiên nhẫn để quan tâm đến cảm xúc của đối phương như ngày trước nữa.

Hay lảng tránh bạn

Khi bạn yêu một người, bạn luôn cố gắng tìm mọi cách để được gặp mặt họ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu mất đi hứng thú với người ấy, bạn sẽ thấy những cuộc gặp mặt đều là vô nghĩa, mất thời gian. Vì thế, nếu anh ấy đã bắt đầu chán bạn, anh ấy sẽ có một dấu hiệu chồng chán vợ vô cùng rõ rệt chính là tránh những không gian chung phải ở riêng với bạn.

Nếu bạn đang ở bếp, chắc chắn anh ấy sẽ ra phòng khách. Nếu bạn đi ra phòng khách, có thể anh liền tìm lý do để về phòng ngủ, ra sân thượng hoặc một nơi nào đó để không ở chung với bạn.

chồng chán vợ

Thường xuyên cáu gắt và hiếm có cử chỉ yêu thương

Nếu bạn đang hoài nghi tình cảm mà chàng dành cho mình có vơi dần hay không, bạn có thể dựa vào những cử chỉ yêu thương mà anh dành cho bạn. Dấu hiệu chồng chán vợ đôi khi chỉ đơn giản là anh không còn hôn tạm biệt bạn mỗi sáng đi làm, thường xuyên đùn đẩy việc nhà cho bạn, hay cáu gắt và kiếm cớ gây gỗ, cáu gắt với bạn.

Tần suất cãi nhau ngày một nhiều hơn nhưng cử chỉ yêu thương thì vơi dần chính là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất của sự rạn nứt tình cảm giữa bạn và chàng.

Làm gì khi thấy dấu hiệu chồng chán vợ?

Nếu bỗng một ngày sau khi kết hôn, bạn nhận thấy ở người bạn đời của mình có những dấu hiệu chồng chán vợ kể trên thì đừng vội hoảng hốt mà hãy bình tĩnh suy nghĩ xem mối quan hệ của mình và chồng đang như thế nào, vì sao lại rạn nứt, có thể cứu vãn cuộc sống hôn nhân giữa hai người nữa hay không.

Bạn có thể cố gắng cùng anh ấy tham gia một số hoạt động như đi xem phim, cùng hẹn hò ở nơi 2 người lần đầu gặp nhau hay đi du lịch để hâm nóng tình cảm. Bởi không phải cứ có dấu hiệu chồng chán vợ thì là hết yêu mà đó có thể chỉ là những cảm xúc mệt mỏi nhất thời do vợ chồng cãi nhau hay đang quá nhiều áp lực mà thôi.

Làm gì khi thấy dấu hiệu chồng chán vợ

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chăm chút bản thân và yêu thương bản thân nhiều hơn vì lâu ngày sống chung dẫn đến quen thuộc thì cũng khó tránh khỏi chồng có những dấu hiệu chồng chán vợ.

Nếu đã cố gắng và nỗ lực hết mọi cách nhưng chồng vẫn không thay đổi thì bạn có thể nghiêm túc trao đổi với chồng về những biểu hiện khác thường của anh ấy, lắng nghe chồng tâm sự về vấn đề trong cuộc hôn nhân của cả hai. Và nếu đã hết duyên, hết tình cảm, hãy buông tay một cách nhẹ nhàng nhất và chấp nhận việc cả hai không thuộc về nhau.

Hôn nhân cần rất nhiều nỗ lực từ cả hai phía. Vì thế, nếu bỗng một ngày nhận thấy dấu hiệu chồng chán vợ thì hãy thật sự dành thời gian để chiêm nghiệm lại về cuộc hôn nhân của hai người, xem mình đã thật sự cố gắng vun đắp hay chưa và có thể thay đổi gì hay không để hôn nhân thêm hạnh phúc như chính bản thân mong cầu, bạn nhé.

Bài viết liên quan