Mẹ&Con – Muốn tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ vào thời gian rụng trứng. Nhưng, nếu bạn khó xác định khoảng thời gian này bằng mẹo thông thường thì còn một cách đơn giản và nhanh chóng hơn là: sử dụng que thử rụng trứng. 5 lời khuyên hữu ích để sớm thụ thai Một vài bí quyết dễ thụ thai để nhanh có con ẵm bồng Canh ngày rụng trứng để thụ thai

Mẹ&Con – Sử dụng que thử rụng trứng giúp chị em biết được ngày rụng trứng để tính được ngày dễ thụ thai hoặc tránh thai an toàn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại que thử này. Vì vậy, Mẹ&Con hướng dẫn cho bạn biết cách sử dụng que thử rụng trứng đúng cách nhé!

Que thử rụng trứng là dụng cụ y tế giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước thời điểm rụng trứng, tức là nếu que thử đo được sự gia tăng này thì trong khoảng 12-26 giờ tới trứng sẽ rụng.

Thông thường hàm lượng hormone LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng. Như vậy, sử dụng que thử rụng trứng sẽ cho kết quả chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ cơ thể.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng que thử rụng rứng

Để đạt độ chính xác tối đa, bạn hãy làm theo hướng dẫn trước khi sử dụng que thử như hạn chế uống nước, hỏi bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng (nếu có)… Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn khuyên phải kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của mình, vì nước tiểu đầu tiên trong ngày của bạn có thể đặc lại trong đêm, dẫn đến kết quả dương tính giả.

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì nên bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và dùng trong 6 ngày liên tục. Nếu bạn có chu kỳ không đều (thay đổi từ 27- 34 ngày), ngày rụng trứng có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20 và bạn có thể bắt đầu dùng que thử vào ngày 11-20 để không bỏ lỡ ngày dễ thụ thai nào nhé!

Cách sử dụng que thử rụng trứng cực chuẩn cho mẹ đây!

Đầu tiên, bạn lấy nước tiểu vào một cốc/ ly nhỏ. Bạn có thể lấy bất kì thời điểm nào trong ngày, nhưng tránh thời điểm sáng sớm vừa ngủ dậy và sau 22h, vì hai thời điểm này nồng độ luteinizing hormone trong cơ thể thường tăng cao dễ đưa ra kết quả không chính xác.

Tiếp theo, bạn lấy que thử ra khỏi túi đựng, nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống, sau đó cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu khoảng 5 giây (không để que thử ngập quá vạch Max Line – đường kẻ ngang).

Sau 5 giây, bạn lấy que thử ra khỏi cốc và đặt que nằm ngang trên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước trong khoảng 5 phút, rồi xem kết quả.

Hướng dẫn mẹ đọc kết quả trên que thử rụng trứng

  • Que hiện một vạch trên: sắp đến ngày rụng trứng hoặc trứng đã rụng.
  • Que hiện hai vạch bằng nhau, màu hồng: trứng sẽ rụng trong vòng 24-48 giờ tới. Lúc này, bạn nên tiến hành giao hợp sau 24 giờ hoặc trước 48 giờ.
  • Que thử không xuất hiện vạch nào: que đã bị hỏng, bạn nên thử bằng que khác.

Chúc bạn sớm có “tin vui”!

Bài viết liên quan