Mẹ&Con - Với nhiều trang thiết bị hiện đại, không gian rộng rãi, thoáng đãng và nhiều sắc màu, chắc chắn bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ mang đến cho quý phụ huynh góc nhìn khác về một bệnh viện nhi hiện đại, văn minh... Cận cảnh bệnh viện Nhi Đồng chuẩn quốc tế, phí khám chỉ 20.000 đồng Bệnh viện nhi hiện đại nhất nước bắt đầu hoạt động

Mất gần một tiếng chạy xe từ trung tâm thành phố băng qua đại lộ Võ Văn Kiệt, ngược về quốc lộ 1A rồi len lỏi vào con đường nhỏ của xã Tân Kiên là bạn đã đến được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ngụ tại số 15 đường Võ Trần Chí, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khánh thành vào ngày 16/1/2017, đây được xem là bệnh viện nhi hiện đại nhất cả nước và có quy mô xây dựng lớn nhất tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 26

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 27

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường với đầy đủ các khu khám, chữa bệnh nội ngoại trú; khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa; khu đào tạo; khu hành chính.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 28

Giấc mơ về một bệnh viện Nhi hiện đại, văn minh đã trở thành hiện thực.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 29
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 30

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 31

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 32

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được xây dựng trên diện tích hơn 12,4 héc ta với tổng mức đầu tư 4.200 tỉ đồng. Bệnh viện có sân đậu máy bay trực thăng.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 33

Xe đưa đón trong khuôn viên để bệnh nhân và người nhà đỡ phải mất công di chuyển.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 34

Các bác sĩ chủ chốt của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được điều chuyển về từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 35

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 36

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 37

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 38

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 39

Để công trình có thể đi vào thi công, đẩy nhanh tiến độ và sớm đi vào hoạt động như hôm nay có sự sẻ chia rất lớn của 72 hộ dân tại xã Tân Kiên, khi họ sẵn sàng nhường mảnh đất gia tộc của mình để xây bệnh viện.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 40

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 41

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 42

Trên những bức tường cao là hình vẽ các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu như sư tử, gà trống, cá voi, chim… được thiết kế chăm chút từng chi tiết để tạo sự thích thú, thân thiện và gần gũi với trẻ nhỏ.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 43

Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng về một bệnh viện nhi, nóng bức, ngột ngạt, đông trẻ con, người nằm chiếu, kẻ ngủ ngồi…

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 44

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 45

Máy bán nước tự động hiện đại được đặt trong sảnh bệnh viện.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 46

Không phân chia khám dịch vụ, khám thường và phí khám bệnh ở bệnh viện Nhi Đồng thành phố cũng chỉ 20.000 đồng.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 47

Đến thời điểm hiện tại, nơi đây đã có 600 cán bộ, nhân viên y tế. Trong đó, khoảng một nửa là nhân lực tại chỗ.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 48

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xinh xắn như trường mầm non 49

Tất cả các trang thiết bị tại bệnh viện đều được nhập từ nước ngoài theo tiêu chuẩn G7. Bệnh viện được xây dựng với quy mô 1.000 giường bệnh trên tổng diện tích khu đất 12 hécta cùng với tổng mức đầu tư lên đến 4.200 tỷ đồng.