Mẹ&Con - Sự thay đổi nội tiết trong kì kinh nguyệt dễ dàng kéo theo những thay đổi về mặt tâm lý, tình cảm, hành vi. Không thể xem nhẹ việc đi khám phụ khoa khi bị rong kinh kéo dài Đau bụng kinh có ảnh hưởng việc có con? Vô kinh có thể có con?

Trong chu kì kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ thay đổi theo từng giai đoạn, phụ thuộc vào thay đổi của lượng hormone. Và khi nội tiết trong cơ thể không ổn định cũng dễ dàng kéo theo những thay đổi về mặt tâm lý, tình cảm, hành vi… Những thay đổi này hoàn toàn là bình thường và phù hợp ở mỗi thời điểm. Tuy nhiên, nếu bạn là người trong cuộc, có thể chính bạn cũng không nhận ra những thay đổi đó của mình.

Hãy cùng xem 9 biểu hiện đặc biệt trong kì kinh nguyệt có thể bạn đã trải qua mà không biết.

6 ngày trước khi có kinh nguyệt

9-rac-roi-nho-nho-phai-trai-qua-trong-ky-kinh-nguyet-cua-chi-em-phu-nu

Bạn có cảm giác như thể những người xếp hàng cùng đang đứng quá sát mình và bạn cảm thấy khó chịu. Chỉ cần có một người lạ ho là bạn lập tức nhắc họ phải che miệng lại.

4 ngày trước khi có kinh nguyệt

9-rac-roi-nho-nho-trong-ky-kinh-nguyet

Khi thấy đồng nghiệp nữ siêu xinh của bạn ngân nga hát, nhai kẹo cao su hoặc thậm chí thở mạnh là bạn chỉ muốn ném ngay máy tính vào cô ấy.

2 ngày trước khi có kinh nguyệt

9-rac-roi-trong-ky-kinh-nguyet-cua-chi-em-phu-nu

Bạn có cảm giác giống như mình là con gấu bị đánh thuốc mê, uể oải đến mức không muốn làm gì cả và ăn tất cả mọi thứ đồ ăn nhìn thấy.

1 ngày trước khi có kinh nguyệt

rac-roi-nho-nho-phai-trai-qua-trong-ky-kinh-nguyet-cua-chi-em-phu-nu

Bạn dễ xúc động, thậm chí khóc òa lên khi có những ấm ức hoặc chuyện không vui.

Ngày có kinh nguyệt đầu tiên

ky-kinh-nguyet-cua-chi-em-phu-nu

Những dấu hiệu đầu tiên. Có thể bạn cảm thấy mệt mỏi và luôn khó chịu trong người.

Ngày có kinh nguyệt thứ 2, 3

Ngày có kinh nguyệt thứ 2, 3

Cơn bão ập đến. Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vì lượng kinh nguyệt ra nhiều và bạn thầm nghĩ “buồng trứng đang hại mình”.

Ngày có kinh nguyệt thứ 4

Ngày có kinh nguyệt thứ 4

Mắt bão. Bạn thở phào vì nó đã qua, thật là nhanh chóng. Lượng kinh nguyệt ít dần khiến bạn cảm thấy vui mừng vì nghĩ rằng sắp hết.

Ngày có kinh nguyệt thứ 5, 6

Ngày có kinh nguyệt thứ 5, 6

Một chút kinh nguyệt vẫn còn và bạn thấy hốt hoảng kèm theo một loạt thắc mắc: Tại sao vẫn còn một ít kinh nguyệt? Có cần gọi bác sĩ không? Mình có bị sao không?

Ngày thứ 7 từ khi có kinh nguyệt

Ngày thứ 7 từ khi có kinh nguyệt

Mọi thứ trở lại bình thường và rõ ràng bạn cảm thấy “là con gái thật tuyệt”.

Tags:

Bài viết liên quan

tâm trạng của mẹ bầu

Tâm trạng của mẹ bầu có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Mẹ và Con - Tâm trạng của mẹ bầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm hồn và cả thể chất của thai nhi. Một tâm hồn lạc quan, sẻ chia, và tình yêu thương sẽ là nguồn năng lượng vô tận, giúp bé yêu phát triển toàn diện, khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ.