Mẹ và Con - Những câu chuyện gặp được tri kỷ không hề viễn vông tựa như một thước phim ngôn tình hay những trang cổ tích sướt mướt, mà người ta tin rằng ở thời điểm khởi nguyên của vũ trụ, mỗi cá thể mang một linh hồn và linh hồn này không đơn độc...

Trước khi gặp được tri kỷ cuộc đời, có thể bạn đã trải qua rất nhiều mối tình trắc trở và điều đó để phá vỡ mọi niềm tin của bạn về tình yêu.

Những lần trái tim tan vỡ khiến bạn nghi ngờ về hạnh phúc thật sự của tình yêu và điều đó cũng dần hình thành những nỗi sợ bên trong tâm hồn bạn. Bạn sợ sự chia ly, bạn sợ tổn thương một lần nữa khi bước vào mối quan hệ mới.

Thế mà khi một linh hồn sinh đôi bước đến với cuộc đời bạn, người mà sau bao thăng trầm bạn có thể gọi họ là tri kỷ, thì sợi dây tình cảm lúc này mới thật bền chặt và cũng chẳng bao giờ rời bỏ bạn mà đi với một vết thương lòng sâu sắc như bạn đã từng trải qua với những câu chuyện tình trước.

gặp được tri kỷ

Gặp được tri kỷ bạn sẽ có những cảm giác đặc biệt như thể mình đã quen biết người này từ lâu, sẽ không khoảng cách về vật lý và thời gian nào có thể ngăn cản được hai tần số rung động giống nhau.

Tuy hai mà một, bạn và tri kỷ khi đã tìm thấy nhau chắc chắn sẽ trải nghiệm những cảm giác đặc biệt này mà cả hai chưa từng có. Hãy cùng Mẹ và Con đi qua những cung bậc cảm xúc và những điều đặc biết đó là gì trong bài viết này nhé!

Khi gặp được tri kỷ bạn sẽ…

1. Hai bạn thu hút về mặt thể xác

Giữa hai bạn có một sự ăn ý không thể phủ nhận khi quan hệ tình dục. Khác với những cảm giác thân thuộc tưởng chừng như đã gặp nhau từ kiếp nào, thì động chạm cơ thể có thể cảm nhận rất rõ bằng xúc giác. Khi hai bạn thân mật thì bạn sẽ hiểu thế nào là “tan vào nhau” và hòa làm một.

2. Khi im lặng cả hai cũng cảm thấy yên bình bên nhau

Bạn không thực sự phải làm hoặc nói bất cứ điều gì để chiếm lấy sự quan tâm và chú ý khi bên cạnh một nửa còn lại. Hai bạn có thể ngồi trong im lặng hoàn toàn mà vẫn cảm thấy thực sự thoải mái và hạnh phúc. Đó là dấu hiệu cho thấy hai bạn thật sự dành cho nhau.

3. Cảm xúc của bạn không bị làm cho tổn thương

Bạn không bao giờ cảm thấy như đang bị đánh giá thấp hoặc hiểu lầm bởi những gì mình làm, hoặc những gì bạn nói bởi một nửa còn lại. Con người kia sẽ là cảng tránh bão, để bạn luôn có thể cởi mở về bất cứ điều gì bạn suy nghĩ và chắc chắn bạn sẽ không phải sợ bị chỉ trích vì điều đó, bạn được là chính mình trong một mối quan hệ với người tri kỷ.

4. Bạn luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ đối phương

bạn tri kỷ

Người ta vẫn thường nói khi tìm gặp được tri kỷ của mình, bạn sẽ trở nên có nhiều sức mạnh và dũng khí cũng như bản lĩnh để chấp nhận và vượt qua nhiều rủi ro, khủng hoảng trong cuộc sống.

Bởi bên cạnh bạn giờ đây luôn có một người sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tài chính hoặc tinh thần hoặc cả hai. Lý do mà hai bạn bên cạnh nhau là để giúp nhau phát triển về mặt nhận thức và trở nên tốt hơn trong cuộc sống.

5. Bạn biết bạn luôn có thể tin tưởng và dựa vào họ

Khi gặp được tri kỷ, bạn sẽ biết được rằng khi thiếu mất đi nửa kia bạn vẫn có thể tự yêu thương bản thân mình và sống tốt. Chúng tôi không muốn nói thời gian dài, ngắn của một mối quan hệ, mà ở đây điều đó có nghĩa là khi người yêu đích thực đến.

Họ sẽ cho bạn một tình yêu vô điều kiện để củng cố cho bạn niềm tin rằng dẫu có chia cách thì hai tầm hồn vẫn luôn nhớ về nhau, vẫn tìm về được với nhau ở trong bất kỳ thời gian, trạng thái, hình dạng khác biệt như thế nào đi chẳng nữa.

6. Bạn cảm thấy thoải mái khi được là chính mình

Bạn không bao giờ cảm thấy mình phải trở thành một người khác với con người bạn vốn có khi ở bên cạnh người tri kỷ.

Bạn cảm thấy thoải mái với vẻ đẹp hình thể của chính mình dù cho nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo đi chăng nữa vì một nửa còn lại yêu của bạn không gây áp lực cho bạn, họ yêu bạn vì tâm hồn trong trẻo, đáng yêu và vì bạn là chính bạn.

7. Bạn luôn dành sự tự hào cho người bạn tri kỷ của mình

Bạn thực sự tự hào về mọi thứ mà đối phương đang và sẽ làm hoặc sẽ trở thành. Bạn không có sự đố kỵ, ganh ghét hay ghen tuông gì cả, bởi bạn với họ là một và bạn không cảm thấy mình cần phải cạnh tranh, làm tổn thương họ. Bạn luôn rất hạnh phúc bất cứ khi nào họ tìm thấy thành công trong cuộc sống.

Lời kết

gặp được tri kỷ cuộc đời

Những câu chuyện gặp được tri kỷ không hề viễn vông tựa như một thước phim ngôn tình hay những trang cổ tích sướt mướt, mà người ta tin rằng ở thời điểm khởi nguyên của vũ trụ, mỗi cá thể mang một linh hồn và linh hồn này không đơn độc.

Nó chia sẻ nguồn năng lượng chung với linh hồn sinh đôi của mình. Tuy vậy trải qua nhiều kiếp sống, con người chúng ta bị ngăn cách bởi nhiều sự khác biệt (giới tính, tuổi tác, địa lý, tôn giáo,…) mà đã quên mất nhau. Thế nhưng, chính những rung động cùng tần số mà mắt thường không nhìn thấy được, chắc chắn sẽ lại kéo hai bạn về làm một

Nhà tâm lý trị liệu Avery Neal cho biết: “Mối quan hệ với tri kỷ của bạn có cảm giác khác hẳn những mối quan hệ khác bởi vì đó là sự liên kết tự nhiên nhất mà bạn chẳng thể nào lý giải nổi. Có những lúc bạn còn thậm chí có thể không tin được rằng có một người có thể đồng điệu với mình một cách tuyệt vời như thế tồn tại trên thế giới này.

Trong khi các mối quan hệ khác luôn mang đến cho bạn cảm giác không được là chính mình, hoặc cho cảm thấy niềm đau để từ đó học được bài học nào đó trong cuộc sống, thì một mối quan hệ với tri kỷ có xu hướng sẽ làm bạn nhìn vào bên trong, và tự nuôi dưỡng tình yêu dành cho bản thân mình một cách triệt để để rồi đủ tình thương để yêu thương nửa kia một cách vô điều kiện.

Điều đó không có nghĩa là mối quan hệ với tri kỷ sẽ không bao giờ có xung đột, nó vẫn có thể mất kết nối, và nhiều lần làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi gặp được tri kỷ bạn không muốn chấm dứt nó, cả hai sẽ đều cố gắng để bên cạnh nhau mãi mãi.

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?