Mẹ và Con - Dịp lễ 2/9 sắp đến, trẻ sẽ được ở nhà dài ngày. Ngoài những hoạt động cho cả gia đình thì bạn cũng có thể cho con xem phim giải trí bằng những bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em nhé!

Những bộ phim hoạt hình luôn có sức hút kỳ lạ đối với trẻ em. Bố mẹ không nên cấm con xem phim hoạt hình mà thay vào đó hãy chọn cho con những bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em, vừa vui nhộn gần gũi mà vừa có những bài học, ý nghĩa được lồng ghép bên trong nhé!

Phim hoạt hình cho trẻ em có xấu như bố mẹ nghĩ?

Nhiều người cho rằng các bộ phim hoạt hình có nội dung nhảm nhí, xáo rỗng nên đã cấm con của mình xem phim hoạt hình. Tuy nhiên, cần phải “giải oan” cho những bộ phim hoạt hình bởi nội dung đơn giản, vui nhộn của phim phù hợp với độ tuổi hồn nhiên của trẻ. Hơn nữa, sự vui vẻ mà những bộ phim truyền tải có thể giúp trẻ giải trí và cảm thấy vui vẻ hơn.

Và hiện nay, cũng có rất nhiều bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em chứa những bài học, những ý nghĩa sâu sắc. Trẻ có thể vừa xem vừa học, vừa bỏ túi nhiều điều hay ho bổ ích.

Những bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em

The Lion King – Vua sư tử

Nhắc đến phim hay cho trẻ em thì không thể bỏ qua bộ phim Vua sư tử của Disney ra mắt vào năm 1994. Bộ phim Vua sư tử không chỉ có nội dung, cốt truyện hay mà phần hình ảnh, âm nhạc cũng rất đã mắt, đã tai.

Với các bé 5-6 tuổi, nếu muốn dạy con về lòng yêu thương, các ý nghĩa nhân văn thì có thể lựa chọn Vua sư tử cho con xem bố mẹ nhé.

Phim hoạt hình hay cho trẻ em - Vua sư tử
Phim hoạt hình hay cho trẻ em – Vua sư tử

The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh)

Ra đời từ năm 1967 nhưng đến nay, Cậu bé rừng xanh vẫn nằm trong danh sách những bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em. Được chuyển thể từ cuốn sách giành giải Nobel của nhà văn Rudyard Kipling, bộ phim gây ấn tượng với người xem thông qua cuộc phiêu lưu của cậu bé 8 tuổi trưởng thành cùng bầy sói trong một khu rừng già Ấn Độ.

Thông qua bộ phim, trẻ có thể cảm nhận được tình bạn đẹp giữa người và động vật, từ đó có thêm cho mình những bài học đầu đời quý giá.

Phim hoạt hình hay cho trẻ em - The Jungle Book

Snow White and the Seven Dwarfs – Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Câu chuyện về nàng Bạch Tuyết xinh đẹp dịu dàng cùng với 7 chú lùn đã là một chuyện cổ tích huyền thoại. Năm 1937, truyện cổ tích này đã được Walt Disney sản xuất thành phim. Có thể nói, Bạch Tuyết và bảy chú lùn là bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng nên xem trước độ tuổi trưởng thành. Và dĩ nhiên, người lớn vẫn có thể xem bộ phim này đấy nhé.

Bạch Tuyết và bảy chú lùn

My Neighbor is Totoro – Hàng xóm tôi là Totoro

Tại Nhật Bản có một bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em đã trở nên nổi tiếng khắp mọi nơi trên thế giới. Đó chính là My Neighbor is Totoro – Hàng xóm tôi là Totoro.

Bộ phim có nội dung nhẹ nhàng, hồn nhiên trong sáng, đáng yêu và đầy nhân văn. Vị thần rừng Totoro đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả và trở thành bộ phim gắn liền với hành trình trưởng thành của người Á Đông nói chung và người Nhật nói riêng.

My Neighbor is Totoro

Turning Red – Gấu đỏ biến hình

Lại là một bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em và bộ phim này đến từ thương hiệu Pixar nhé. Gấu đỏ biến hình có thể phù hợp với cả bé gái và bé trai thuộc bất kỳ độ tuổi nào.

Mời mẹ tham khảo thêm: 10 phim hoạt hình hay nhất thế giới

Không chỉ là một bộ phim hoạt hình bình thường, Turning Red còn lồng ghép nhiều tình tiết có liên quan đến tuổi mới lớn, chẳng hạn như tâm lý tuổi dậy thì của những đứa trẻ, sự thay đổi về sinh lý khi con vào tuổi dậy thì, những câu chuyện gia đình, bạn bè,…

Nếu con đang học lớp 4, lớp 5 hoặc đang học cấp 2 thì bộ phim này sẽ càng phù hợp với con hơn bao giờ hết. Đừng bỏ qua bộ phim ý nghĩa như thế nhé.

Turning Red - Gấu đỏ biến hình

The Boss Baby – Nhóc trùm

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017, Nhóc trùm đã gây được tiếng vang lớn vì nội dung hài hước, những câu thoại dí dỏm nhưng lồng ghép vào đó nhiều thông điệp nhân văn ý nghĩa.

Bộ phim xoay quanh một cậu bé đặc vụ bí mật được Baby Company gửi đến thế giới loài người để điều tra về công ty Cún con – đối thủ đang cạnh tranh thị phần với Baby Company. Qua cuộc chiến bí mật giữa trẻ em và những con cún, có thể thấy một xu hướng đang lan tỏa hiện nay: lựa chọn nuôi thú cưng thay vì sinh con bởi việc nuôi trẻ em phải gắn liền với trách nhiệm,

Tiếp bước thành công từ phần trước, Nhóc trùm liên tục có những tập phim khác như Nhóc trùm: Nối nghiệp gia đình và Nhóc trùm: Trở lại trong nôi với những thông điệp ý nghĩa không kém. Vì thế, có thể nói, đây là một bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em mà bố mẹ nên cho trẻ xem.

The Boss Baby - Nhóc trùm

Rio – Đấu trường âm nhạc

Bạn muốn tìm một bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em, có sự hài hòa giữa âm thanh và màu sắc? Chắc chắn 2 phần của bộ phim Rio chính là những gì phù hợp nhất với tìm kiếm của bạn và bạn có thể cùng con tận hưởng từng phút, từng giây của bộ phim.

Bên cạnh bữa tiệc âm nhạc và màu sắc, bộ phim còn mang đến cho người xem những trận cười cùng với thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Mỗi người trong chúng ta đều có thể tìm thấy chính mình trong đó.

Điểm cộng của phim chính là những thông điệp nhân văn, giáo dục nhưng được lồng ghép một cách vô cùng tự nhiên. Vì thế, trẻ em vẫn có thể vui vẻ thưởng thức bộ phim, không cảm thấy gượng ép.

Rio - Đấu trường âm nhạc

Maleficent – Tiên hắc ám

Một bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em khác mà bố mẹ có thể cho con xem chính là Tiên hắc ám. Từ câu chuyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng để cải biên lại nhưng bộ phim Tiên hắc ám có nhân vật trung tâm là Maleficent thay vì nàng công chúa Aurora.

Qua bộ phim, chúng ta có thể có được cái nhìn mới mẻ về những nhân vật phản diện trong phim – những nhân vật mà trước đây chúng ta vốn dĩ chẳng hề yêu thích.

Maleficent - Tiên hắc ám

Kho tàng phim hoạt hình hay cho trẻ em rất đa dạng và phong phú. Vì thế, hãy tiếp tục theo dõi Mẹ và Con để bỏ túi thêm nhiều bộ phim hay ho nhé!